1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

Trương Thu Trà
Trà TT
14:53 18/02/20 trong Làm đẹp - Sức khỏe
14:53 18/02/20 30.044 lượt xem
Mục lục
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu bạn chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo. Dưới đây là tổng hợp số calo có trong 1 quả bưởi từng loại và kích thước của chúng. Hãy cùng chuyengiamuasam.org xem số lượng calo của từng loại bưởi nhé!

|        Xem thêm: Quả ổi có bao nhiêu calo 

Trong 1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo

Rất nhiều người thích ăn bưởi, bởi đây là một loại trái cây lành mạnh, hỗ trợ rất nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ý 1 trái bưởi có bao nhiêu calo. Bạn có thể đã biết rằng bưởi là một giống lai của cam.
 
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

Có nhiều loại bưởi khác nhau như: màu trắng và màu hồng, màu đỏ có sẵn quanh năm. Nó là một trong những loại trái cây có chứa carbohydrate thấp, ít đường hơn những loại trái cây thông thường. 

Bưởi rất tốt cho sức khỏe, những chưa ai biết trong 1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo. Nếu bạn muốn biết một quả bưởi chứa bao nhiêu calo để phục vụ nhu cầu giảm cân và thêm nó vào chế độ ăn uống của mình. Hãy xem chế độ dinh dưỡng của bưởi.

Ở đây, trước khi giúp bạn trả lời 1 trái bưởi bao nhiêu calo, chuyengiamuasam.org đã nghiên cứu các chất dinh dưỡng có chứa trong một quả bưởi 128 g. Cụ thể là:
 • Vitamin C 73%
 • Vitamin A 24% 
 • Chất xơ 1.4g 6%
 • Kali 177,92mg 5%
 • Carbohydrates 10.3g 3%
 • Canxi 2%  
 • Sắt 1%
 • Tổng chất béo 0.1g 0%
Các loại bưởi màu hồng và màu đỏ có hàm lượng calo cao hơn so với bưởi màu trắng. Vậy, rút cuộc 1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

Một quả bưởi màu hồng hoặc đỏ, có khoảng 104 calo, trong khi một quả bưởi trắng, có khoảng 78 calo, theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của USDA. Lượng calo này được tính trên một quả bưởi trung bình. Những quả bưởi có kích thước lớn hơn có nhiều calo hơn, và những quả nhỏ hơn có ít calo hơn. Nếu bạn làm nước ép bưởi, một cốc nước ép bưởi màu trắng hoặc hồng, đỏ chứa 96 calo.
 • 1 trái bưởi màu hồng có 104 calo
 • 1 trái bưởi màu trắng có 78 calo
 • 1 ly nước ép trái bưởi chứa 96 calo
 • Nửa quả bưởi có 41 calo
Giờ thì bạn đã nắm rõ 1 trái bưởi bao nhiêu calo rồi chứ. Các dữ liệu trên đây được tính trong 1 trái bưởi 128g. Nếu trái bưởi to hơn hoặc nhỏ hơn, số lượng calo của nó sẽ thay đổi theo tỷ lệ của quả bưởi.

Hầu hết, những người có ý định giảm cân đều quan tâm đến vấn đề 1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo. Nếu bạn đang muốn sử dụng bưởi để giảm cân, muốn có một vóc dáng đẹp. Bưởi chính là "thần dược" để bạn có thể thực hiện hóa ước muốn của mình.

Bởi 1 quả bước chứa lượng calo rất thấp, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị khác. Một ví dụ tiêu biểu chính là: bưởi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp chống lại cảm lạnh và hỗ trợ trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh. Bưởi còn là một nguồn giàu vitamin A, folate, kali, vitamin B5 và chất xơ. Nó cũng rất ít chất béo bão hòa và không chứa cholesterol.

Bưởi giúp giảm cholesterol và hỗ trợ trong việc ngăn ngừa sự hình thành khối u. Uống nước ép bưởi giúp bảo vệ chống lại ung thư đại tràng và ung thư phổi và giảm nguy cơ sỏi thận.
 
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? 1
Nước ép bưởi

Bưởi hầu như không chứa chất béo và chỉ có khoảng 41 calo trong nửa quả.  

Chất dinh dưỡng có trong từng loại bưởi

 • Vitamin A

Sự khác biệt lớn nhất giữa bưởi trắng và đỏ là hàm lượng vitamin A. Bưởi đỏ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại bưởi trắng. Một cốc bưởi đỏ chứa rất nhiều vitamin A. Nếu bạn đang thiếu vitamin A, cần bổ sung thêm vitamin A cho cơ thể, bạn nên ăn bưởi đỏ mỗi ngày để cơ thể có đủ vitamin A mà không lo béo nhé!
 • Vitamin C và Kali

Mặc dù bưởi đỏ và trắng khác nhau rõ rệt về lượng chất dinh dưỡng, Tuiy nhiên, vitamin C và Kali lại có chỉ số giống nhau. Tất cả các giống bưởi đều giàu vitamin C. Một cốc bưởi cung cấp khoảng 70 mg hoặc 120% vitamin C hàng ngày mà bạn nên uống. Bưởi đỏ và trắng cũng chứa khoảng một lượng kali tương tự. Một cốc chứa khoảng 300 mg hoặc 15% Kali được khuyên dùng cho cơ thể của bạn.
 
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? 2
Trong 1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo
 • Đường, chất xơ và calo

Xoay quanh câu hỏi 1 quả bước chứa lượng calo, chúng tôi đã tìm hiểu thêm giá trị đường, chất xơ và tổng lượng calo của bưởi đỏ và trắng gần như tương đương nhau. Một chén bưởi đỏ chứa khoảng 97 calo, 16 g đường và 4 g hoặc 15% lượng chất xơ được khuyến cáo nạp cho cơ thể hàng ngày. Một cốc nước ép bưởi trắng có 76 calo, 17 g đường và 3 g hoặc 10% lượng chất xơ mà bạn nên sử dụng hằng ngày.
 • Hương vị

Bưởi đỏ có vị ngọt hơn các loại bưởi trắng, mặc dù thực tế là chúng có hàm lượng đường tương đương. Bưởi cũng có nhiều vị khác nhau, như bưởi ngọt, bưởi chua,.... Tùy từng nhu cầu và sở thích mà bạn có thể chọn cho mình loại bưởi phù hợp để giảm cân.

Và nhiều hơn nữa các chất dinh dưỡng khác của bưởi mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. 

Nếu bạn đang cần tìm các loại quả chứa ít calo. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Danh sách các loại hoa quả ít calo

Nếu bạn đang tìm loại hoa quả ít calo, dưới đây là danh sách các loại hoa quả ít calo để bạn tham khảo. Lượng calo này được tính trung bình trong khối lượng là 100g.

1 - Dâu tây chứa 32 calo 
2 - Đào chứa 39 calo 
3 - Dưa lưới vàng chứa 34 calo  
4 - Dưa lê chứa 36 calo  
5 - Nho chứa 67 calo 
6 - Quả Mâm xôi chứa 43 calo
7 - Quả đu đủ chứa 43 calo 
8 - Quả quả  táo tàu chứa 52 calo 
9 - Quả mơ chứa 48 calo 
10 - Quả Mận chứa 46 calo 
11 -  Quả Dứa chứa 50 calo 

Bây giờ, bạn đã biết 1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo và bưởi giàu dưỡng chất gì và các loại hoa quả chứa ít calo là loại nào rồi chứ? Mong rằng, từ các chia sẻ này của chuyengiamuasam.org sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về trái bưởi và các loại trái cây ít calo.
TIN NỔI BẬT NHẤT
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 12.157 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 30.045 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.374 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 32.219 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram