6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất

Để có thể mua được loại bếp từ tốt nhất của những hãng bếp uy tín, chất lượng cao. 6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất mà tuvancongnghe chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu cho mình chiếc bếp từ tốt nhất.
Tất Thành
253 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Mua bếp từ hay bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm đó. Đặc biệt, bếp từ - một thiết bị nhà bếp hiện đại, mới mẻ với nhiều gia đình ở nước ta. Không những thế chi phí để đầu tư cho một chiếc bếp từ không hề nhỏ ,nhiều thiết bị bếp từ nhập khẩu có giá lên tới 30 - 40 triệu đồng, thậm chí là 70 - 80 triệu. Để có thể mua được loại bếp từ tốt nhất của những hãng bếp uy tín, chất lượng cao. 
6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất mà chuyengiamuasam chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu cho mình chiếc bếp từ tốt nhất.

 

6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất

6 tiêu chí giúp bạn sở hữu hãng bếp từ tốt nhất

Bếp từ được xem là thiết bị nấu nướng hiện đại nhất hiện nay, có vẻ ngoài sang trọng, trang bị nhiều tính năng thông minh, độ an toàn cao, dễ sử dụng. Ở các nước châu Âu và các nước phát triển, bếp từ đã trở thành thiết bị đã quá quen thuộc và là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bếp từ mới chỉ phổ biến khoảng 10 năm trở lại đây và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu chiếc bếp này. Vì vậy, không ít người còn đang thắc mắc việc lựa chọn bếp từ, hãng bếp từ cho gia đình của mình. Khi có ý định mua bếp từ bạn hãy xem xét các tiêu chí sau:

1. Giá bếp từ

6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất 1

Bếp từ có giá dao động từ 5 - 6 trăm ngàn đến 30 -  40 triệu đồng tùy vào từng sản phẩm, tính năng, thương hiệu, xuất xứ. Nhưng trung bình các sản phẩm bếp từ có giá như sau:

 • Từ 1 - 3 triệu đồng: là các bếp từ đơn được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam hoặc các bếp từ được nhập từ Trung Quốc, Thái Lan,...

 • Bếp từ trên 5 triệu đồng: Bạn sẽ được sở hữu các loại bếp từ đôi có 2 vùng nấu với kích thước lớn hơn. Dòng sản phẩm bếp từ đôi Việt Nam sản xuất và lắp ráp có nhiều tính năng tương tự như bếp nhập khẩu nhưng giá thành rẻ hơn, dao động từ 6-10 triệu. Còn bếp từ đôi nhập khẩu sẽ có giá khoảng trên 12 triệu đồng.

 • Bếp từ trên 15 triệu đồng: Với mức giá trên 15 triệu đồng, bạn có thể sở hữu các sản phẩm bếp từ có 3 vùng nấu trở lên, rất phù hợp với các gia đình nhiều người.

 • Bếp từ  trên 20 triệu đồng: là những sản phẩm bếp từ 4 - 5 vùng nấu trở nên. Có những bếp từ  lên đến 70 - 80 triệu.

Bếp từ nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu có chất lượng tốt, tuy nhiên, giá thành khá đắt khoảng trên 12 triệu đồng với mẫu bếp từ đôi, trên 18 triệu đồng với các mẫu bếp 3 vùng nấu trở lên. Còn các sản phẩm bếp từ lắp ráp và sản xuất ở Việt Nam giá “mềm” hơn từ 5 - 10 triệu đồng cho từng loại bếp.
 

2. Lựa chọn loại bếp

6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất 2

Bếp từ được phân loại theo số lượng vùng nấu là bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ 3, 4, 5 vùng nấu và bếp từ toàn vùng nấu.

 • Bếp từ đơn: Thường được sử dụng cho việc ăn lẩu, liên hoan, tiện lợi khi mang theo đi du lịch, gia đình nhỏ, ít người. Loại bếp này khá gọn nhẹ, nấu ăn nhanh, tiêu thụ ít năng lượng. Tuy nhiên, do là bếp từ đơn nên việc nấu nướng nhiều món sẽ mất khá nhiều thời gian.

 • Bếp từ đôi: Loại bếp này được sử dụng phổ biến nhất ở nước ta. Bởi gia đình người Việt thưởng có khoảng 4 - 6 thành viên, việc dùng bếp từ đôi là hoàn toàn phù hợp. Hơn nữa, thói quen sử dụng bếp từ đôi cũng gần giống với bếp ga, khiến người dùng dễ làm quen hơn khi sử dụng.

 • Bếp từ 3, 4, 5 vùng nấu: Loại bếp này thường được dùng cho những gia đình nhiều người hoặc các nhà hàng, khách sạn,... nơi có nhu cầu nấu ăn lớn. Nếu có ý định mua loại bếp từ này, bạn nên lưu ý về hiệu suất đường điện của gia đình mình bởi tổng công suất tiêu thụ điện của bếp từ 3, 4, 5 vùng nấu khá lớn.

 • Bếp từ toàn vùng nấu: Là loại bếp từ có thể nấu bất kỳ chỗ nào, không giới hạn trên bề mặt bếp. Tuy nhiên, sản phẩm bếp này rất hiếm, chủ yếu được sử dụng ở các nước châu Âu. Loại bếp không phải là bếp có sẵn, cần phải đặt trước cho các nhà sản xuất.

Ngoài các loại bếp trên, còn có bếp điện từ kết hợp 2 từ 2 điện, 2 từ 1 hồng ngoại, bếp 1 từ 1 điện, bếp 2 điện 1 từ.

Về nguồn gốc xuất xứ, có thể phân bếp từ thành 3 nhóm chính:

 • Bếp từ nhập khẩu chính hãng từ châu Âu được yêu thích nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay nổi tiếng là các thương hiệu bếp được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước Đức, Ý, bếp từ Tây Ban Nha,... Đây là những dòng bếp từ uy tín, nhiều tính năng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới. Tuy nhiên giá thành mỗi bếp là khá cao do chịu thuế và phí vận chuyển về Việt Nam.

 • Bếp từ nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật, Đài Loan, Thái Lan, Malaisia... và các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Các sản phẩm này có giá rẻ hơn bếp từ nhập khẩu, mẫu mã cũng khá đa dạng với nhiều mức giá. Tuy nhiên, chất lượng không được hoàn toàn đảm bảo.

 • Bếp từ Việt Nam sản xuất hoặc lắp ráp. Dòng sản phẩm này được nhập khẩu linh kiện từ Châu Âu, dựa trên mô hình gốc, được kiểm định từ các chuyên gia nước ngoài trước khi đưa ra thị trường. Các thương hiệu bếp được yêu thích bởi giá thành vừa với thu nhập của người Việt và các tính năng cũng như độ an toàn được đảm bảo.
   

3. Tính năng của bếp từ

Bếp từ có rất nhiều tính năng và chế độ  thông minh như: ninh, hầm, xào, rán, chế độ Booter nấu ăn siêu nhanh. Ngoài ra, có thể kể đến các tính năng như:

 • Tự động ngắt bếp khi sôi trào

 • Cảnh báo bằng tín hiệu đèn

 • Khóa an toàn trẻ em

 • Nhận diện nồi nấu

 • Cảm ứng nhiệt dư

 • ….

Các hãng bếp từ nhập khẩu  từ Đức, Tây Ban Nha là những hãng bếp từ được trang bị nhiều tính năng thông minh mà bạn có thể tham khảo.

Bếp từ nhập khẩu chính hãng là những sản phẩm có nhiều tính năng hơn, giá cao hơn các sản phẩm bếp từ  lắp ráp tại. Tùy nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn mà bạn có thể chọn các dòng bếp phù hợp.
 

4. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi chọn mua bếp. Bởi nếu bảng điều khiển không tốt, hỏng hóc, chiếc bếp của bạn sẽ không thể dùng được nữa.

6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất 3


Bếp từ có hai loại bảng điều khiển khác nhau:

 • Bảng điều khiển nút bấm: thường là bếp từ đơn

 • Bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ học chủ yếu là các bếp từ đơn

 • Bảng điều khiển cảm ứng Slide: Đây là dạng phổ biến nhất ở các bếp từ có 2 vùng nấu trở lên. Loại điều khiển này khá nhạy, bền bỉ, nhận diện ngón tay cả khi bị ướt.
   

Nhiều thiết bị bếp từ có bảng điều khiển chung cho tất cả các vùng nấu, tuy nhiên, bạn không nên chọn dòng bếp kiểu này. Bởi bạn sẽ bị gián đoạn nấu ăn khi bảng điều khiển chung này bị hỏng. Nên chọn loại bếp có bảng điều khiển riêng từng vùng nấu, vì khi bảng điều khiển vùng nấu 1 bị hỏng, bản vẫn có thể nấu bằng vùng còn lại.

Các sản phẩm bếp từ do Việt Nam sản xuất được người dùng đánh giá là có bảng điều khiển dễ sử dụng hơn, phù hợp với nhu cầu và thói quen nấu ăn của người Việt hơn các bếp từ nhập khẩu.
 

5. Mặt kính - mâm nhiệt

 • Mặt kính

Mặt kính bếp từ rất quan trọng, nó không những đảm bảo nét thẩm mỹ cho bếp mà còn bảo vệ các thiết bị bên trong bếp, là “rào chắn” hiệu quả để mắt bạn không tiếp xúc trực tiếp với các tia điện.

Nên chọn các mặt kính bếp từ chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt, chống va đập, chống trầy xước của các thương hiệu châu Âu như: Schott Ceran, mặt kính EuroKera (kính K+), kính Ceramic.

Mặt kính cao cấp thường dày khoảng 4 - 8mm, sáng bóng, không vẩn đục. Bạn có thể lấy vật cứng như móng tay, chìa khóa để thử độ cứng của mặt kính bếp.

 • Mâm nhiệt

Loại mâm nhiệt bếp từ tốt nhất là mâm nhiệt E.G.O của Đức. Loại mâm nhiệt này có tuổi thọ cao, hiệu suất nấu ăn nhanh. Nó có hệ thống các sợi dây đồng liên kết bền chặt với nhau, có khả năng tự nhận diện kích thước đáy nồi. Giúp nhiệt chỉ tập chung vào kích thước đáy nồi nấu, giúp nấu nhanh, tiết kiệm điện năng.

⇒ Sự kết hợp của mặt kính và mâm nhiệt là vô cùng quan trọng, nó quyết định khá nhiều đến độ an toàn khi nấu nướng và tuổi thọ của bếp từ. Vì thế, bạn cần cân nhắc 2 yếu tố này khi chọn mua bếp.

6. Chất liệu thân bếp

Bếp từ có 2 loại bếp âm và bếp dương. Dù cho bạn lựa chọn loại bếp nào đi nữa, bạn cũng cần xem xét chất liệu thân bếp. Bởi khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta rất dễ làm cho thân bếp bị hoen rỉ. Vì thế, loại thân bếp được làm bằng thép phủ sơn chống han gỉ và inox không nhiễm từ chính là sự chọn lựa tốt nhất.

Chi phí đầu tư một chiếc bếp từ là khá đắt. Vì thế, bạn cần cân nhắc lựa chọn và tìm hiểu kỹ những tiêu chí trên đây để có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Hy vọng với 6 lưu ý mà chuyengiamuasam.org chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay.

TIN NỔI BẬT NHẤT

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 1.595 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.087 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 969 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 591 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 499 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 496 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 496 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 458 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 408 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 405 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 401 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 304 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 255 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 254 lượt xem
go top