Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1

Các kênh bán phòng khách sạn online hay còn được gọi tắt là OTA (Online Travel Agent) là cụm từ chung dùng để chỉ hệ thống các mạng lưới bán phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay online phổ biến hiện nay

Trương Thu Trà
Trà TT
09:42 19/02/20 trong Kinh Doanh Online
09:42 19/02/20 525 lượt xem
Mục lục
Các kênh bán phòng khách sạn online hay còn được gọi tắt là OTA (Online Travel Agent) là cụm từ chung dùng để chỉ hệ thống các mạng lưới bán phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay online phổ biến hiện nay. OTA giúp việc tìm phòng của du khách trở nên đơn giản, dễ dàng với nhiều sự lựa chọn hơn. Trong hệ thống đặt phòng hiện nay tại Việt Nam có một số OTA nổi tiếng với lượng người truy cập và sử dụng lớn, trong bài viết này, chuyengiamuasam sẽ chia sẻ đến bạn một số kênh bán phòng khách sạn online phổ biến đó, cùng theo dõi nhé:

Các kênh bán phòng khách sạn online nổi tiếng hiện nay

Là một đất nước với ngành dịch vụ du lịch phát triển, lượng khách sạn ở Việt Nam tăng lên từng năm, tính đến năm 2018, lượng cơ sở khách sạn lưu trú tại nước ta là 28.000 khách sạn với 550.000 buồng. Chính lượng khách sạn vô cùng lớn này đã dẫn đến một vấn đề trong việc phân phối, trong trường hợp này, ta cần đến một kênh phân phối tập trung để việc tìm kiếm phòng phù hợp diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn, và đó chính là những kênh bán phòng khách sạn online hiện nay.

Dưới đây là danh sách một số kênh bán phòng khách sạn online nổi tiếng với lượng người sử dụng cao mà bạn có thể tham khảo, theo dõi:

TripAdvisor

Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1
 
TripAdvisor là kênh bán phòng khách sạn online lớn nhất thế giới với hơn 490 triệu lượt người dùng mỗi tháng. Du khách trên toàn thế giới đã sử dụng TripAdvisor để tìm kiếm và đặt phòng khách sạn, để lại hơn 795 triệu đánh giá và ý kiến về 8,4 triệu chỗ nghỉ, nhà hàng, trải nghiệm, hãng hàng không và du thuyền.

Có thể nói, TripAdvisor là một trong những kênh bán phòng khách sạn online uy tín nhất. Rất nhiều khách hàng cũng ưu tiên lựa chọn các khách sạn có mặt trong danh sách những kênh bán phòng của TripAdvisor hơn là những khách sạn bên ngoài.

Đăng ký bán phòng tại TripAdvisor, người bán phòng cũng như người đặt phòng sẽ mất một khoản phí được tính theo % khi có bất cứ một giao dịch đặt phòng nào được diễn ra. TripAdvisor hiện đã có mặt tại hơn 49 quốc gia với 28 loại ngôn ngữ được sử dụng.
 

Booking

Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1 1
 
Booking được thành lập vào năm 1996 tại Amsterdam, phát triển từ một nhóm khởi nghiệp ở Hà Lan và nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ về du lịch.

Booking hoạt động với mục tiêu sử dụng công nghệ để loại bỏ những phiền toái khi du lịch, kết nối hàng triệu du khách với những trải nghiệm mà chuyến du lịch cần có. Hiện nay, booking đã có mặt trên khắp thế giới, kết nối các chỗ nghỉ với khách hàng trên toàn cầu.

Đặc biệt, đặt phòng tại Booking.com, quý khách hàng không phải đặt cọc hay thanh toán trước, các dịch vụ khách hàng hoàn toàn miễn phí. Nhiều loại hình khách sạn còn cho phép du khách huyer phòng mà không phải bù bất cứ chi phí nào.

Tính đến nay, Booking.com hỗ trợ 43 ngôn ngữ, cung cấp 28 triệu chỗ nghỉ trong đó là hơn 6,2 triệu là đăng ký dạng nhà ở, căn hộ và các chỗ nghỉ độc đáo khác.

Agoda

Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1 2
 
Là một trong những kênh bán phòng khách sạn Online có doanh thu cao nhất ở Châu Á, Agoda sở hữu hàng trăm ngàn khách sạn tại 110 quốc gia trên toàn thế giới.

Các khách sạn tại Agoda thường tập chung ở phân khúc 3 sao, thích hợp với những du khách có nhu cầu tìm kiếm khách sạn giá rẻ.

Ưu điểm của Agoda là đội ngũ hơn 2000 chuyên gia du lịch, đại diện cho hơn 20 quốc gia, phụ trách nghiên cứu thị trường và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác khách sạn trên toàn cầu, tạo ra những chương trình khuyến mại, ưu đãi phù hợp nhất.

Hiện nay, website của Agoda đã hỗ trợ 38 phiên bản ngôn ngữ khác nhau, được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng.

Traveloka

Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1 3
 
Traveloka là một công ty du lịch của Indonesia chuyên cung cấp các dịch đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay tại khu vực Đông Nam Á, các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippine và cả Việt Nam.

Kết nối hệ thống hơn 120.000 khách sạn trên toàn khu vực và toàn thế giới, 100.000 đường bay khắp châu Á và châu Mỹ, Traveloka là một trong những kênh bán phòng khách sạn Online lớn được nhiều người tin tưởng và sử dụng hiện nay.

Đặc biệt, Traveloka còn thường xuyên thực hiện các chương trình giảm giá từ 10% - 30% để giảm bớt gánh nặng chi phí vé máy bay, phòng khách sạn cho người dùng. Chính sách đặc biệt này đã giúp Traveloka thu hút thêm được khá nhiều người dùng.

Airbnb

Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1 4
 
Airbnb là từ viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một startup được phát triển để kết nối người cần thuê phòng với người cho thuê phòng. Điểm khác biệt của Airbnb là việc người cho thuê có thể cho thuê dạng kinh doanh hay tư nhân đều được, người thuê cũng có thể cùng share phòng nếu có nhu cầu, giống như ứng dụng chia sẻ xe Uber. Các giao dịch đặt phòng đều sẽ được thực hiện thông qua Airbnb và sẽ có một khoản phí được thu đối với cả người thuê và người cho thuê.

Airbnb ở Việt Nam hiện nay được phát triển với 2 loại hình chủ yếu là dạng kinh doanh (với các khách sạn) và dạng nghỉ dưỡng. Thông thường dạng kinh doanh sẽ khá giống như những mô hình OTA bình thường còn dạng nghỉ dưỡng thì hơi khác một chút. Nhiều gia đình giàu có thường mua các biệt thự, villas ven biển nhưng tần suất sử dụng thường rất ít, chỉ dùng để nghỉ ngơi vào những dịp lễ, cuối tuần, thời gian còn lại thường sẽ bỏ trống. Với Airbnb, họ có thể cho thuê lại villa cho những người đăng ký với chi phí rẻ hơn nhiều.

Vntrip

Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1 5
 
Vntrip là hệ thống bán phòng khách sạn online được phát triển bởi người Việt vào năm 2016. Kết nối hơn 11.000 khách sạn trong nước và hơn 1 triệu khách sạn quốc tế, vntrip cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ bán phòng khách sạn chuyên nghiệp và giá tốt nhất.

Cũng chính những đặc điểm này đã khiến vntrip ngày càng thu hút được nhiều người dùng, trở thành một trong những kênh bán phòng online được nhiều người ưa thích nhất. Bán phòng trên vntrip sẽ giúp khách sạn của bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn trong nước và trên thế giới.

Một số chú ý khi bán phòng khách sạn online

Ở phần trên, chuyengiamuasam đã chia sẻ đến bạn một số kênh bán phòng khách sạn online phổ biến hiện nay. Đây đều là những kênh bán phòng hiệu quả và uy tín được đánh giá cao bởi nhiều khách sạn đã và đang sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, để bán phòng trên những kênh OTA này, khách sạn cũng cần đáp ứng một số vấn đề sau:
 
Các Kênh Bán Phòng Khách Sạn Online HIỆU QUẢ - UY TÍN #1 6
  • Khách sạn cần có thực và đáp ứng các yêu cầu được đưa ra bởi trang OTA
  • Cần chú ý đến phần đánh giá để bán phòng hiệu quả
  • Xây dựng, thiết kế website khách sạn của riêng bạn với thông tin đồng nhất với thông tin trên OTA
  • Có các chương trình thu hút khách hàng quay lại nhiều lần
Trên đây là thông tin về các kênh bán phòng khách sạn online hiệu quả hiện nay. Những kênh bán phòng này đều đã được nhiều chủ khách sạn sử dụng và để lại những phản hồi tốt, cụ thể có đến 70% khách sạn hiện nay tại nước ra sử dụng các kênh bán phòng này. Vì thế nếu bạn đã và đang có ý định bán phòng khách sạn online thì đừng chần chờ, hãy tham khảo và chọn ra cho mình những kênh đối tác bán phòng phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.468 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.346 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.240 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.621 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram