Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ

Đĩa từ là gì? Đĩa từ giành cho bếp từ khác với đĩa từ dành cho máy tính như bạn thường thấy. Xem 5 loại đĩa giành cho bếp từ hay còn gọi là đĩa chuyển nhiệt dành cho bếp từ đang được bán rộng rãi

Trương Thu Trà
Trà TT
15:00 19/02/20 trong Nhà bếp
15:00 19/02/20 989 lượt xem
Mục lục

Đĩa từ là gì? Đĩa từ giành cho bếp từ khác với đĩa từ dành cho máy tính như bạn thường thấy. Các loại đĩa giành cho bếp từ hay còn gọi là đĩa chuyển nhiệt dành cho bếp từ đang được bán rộng rãi. Để có thể mua đĩa từ chất lượng cao dùng cho bếp từ, hãy xem các loại đĩa từ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ

Cấu tạo đĩa từ dùng cho bếp từ

Về cấu tạo của đĩa từ được thiết kế với một vòng tròn có bán kính từ 22 - 26cm với độ dày 4-6mm. Một vài loại đĩa chuyển nhiệt còn trang bị thêm 1 chiếc tay cầm cách nhiệt cho phép người dùng điều khiển chúng một cách dễ dàng. Nhìn ngoại hình thì đĩa từ có thiết kế khá giống một chiếc chảo có mặt chảo phẳng.
 

  • Đĩa từ được mài phẳng, trên bề mặt đĩa có các đường vân nhỏ nhằm tạo độ bám sát khi nồi, chảo đặt lên. Đĩa từ có thể đặt vừa in trên mặt kính bếp từ, mặt phẳng của tấm lót chuyển nhiệt sẽ không làm trầy xước cho mặt kính bếp.
  • Đĩa chuyển nhiệt dùng cho bếp từ được chế tạo bằng thép không gỉ, loại inox 304 hoặc 430 có tính nhiễm từ. Không bị han gỉ, dễ dàng cọ rửa, lau chùi.

Đĩa chuyển nhiệt dùng cho bếp từ có chức năng gì?

Đĩa từ dùng cho bếp từ khác đĩa từ thông thường mà bạn thường thấy ở trong các ổ đĩa của máy tính.

Đĩa từ cho bếp từ hay còn có các tên gọi khác là miếng lót inox dùng cho bếp điện từ hay đĩa chuyển nhiệt cho bếp từ, vỉ chuyển nhiệt bếp từ,...

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ 1

Tấm lót chuyển nhiệt dùng cho bếp từ này khá hữu dụng. Nhờ có nó mà người dùng có thể tận dụng nấu được tất cả các sản phẩm và chất liệu nồi khác nhau trên bếp từ của mình mà không mất công mua bộ nồi mới. Bởi theo nguyên lý hoạt động của bếp từ, bếp chỉ nhận chất liệu nồi, xoong, chảo nào có đáy nhiễm từ. Ngoài ra, các chất liệu khác như nhôm, thủy tinh, nồi đất,.. không được sử dụng trên bếp từ.

Tấm lót chuyển nhiệt dùng cho bếp điện từ được coi là vật trung gian truyền nhiệt cần thiết mà các bà mẹ nội trợ nên sắm sửa thêm để có thể sử dụng bộ nồi mà mình yêu thích.  

Hoạt động của miếng lót inox dùng cho bếp điện từ

Miếng lót bếp từ có nhiệm vụ nhận từ trường được phát ra từ mâm nhiệt để chuyển hóa thành nhiệt và truyền đến bộ nồi, chảo đang đặt trên nó. Làm nóng xoong, nồi chảo, nấu chín thức ăn như khi bạn sử dụng các bộ nồi có đáy nhiễm từ tính.
 

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ 2


Sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ, bạn có thể thoải mái sử dụng bồ nồi mình yêu thích, như kho cá bằng nồi đất, nấu ăn bằng nồi thủy tinh,...mà không còn lo lắng bộ nồi mình yêu thích bị hoang phí nữa. Nhưng mua đĩa từ dùng cho bếp từ ở đâu? Loại nào tốt? Sau đây sẽ là 5 loại đĩa chuyển nhiệt tốt nhất dành cho bếp từ mà bạn có thể tham khảo.

Các loại đĩa từ cho bếp từ tốt nhất

1. Đĩa chuyển nhiệt bếp từ Max Burton 6010

Max Burton 6010 là miếng lót inox dùng cho bếp điện từ đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chiếc đĩa chuyển nhiệt này được trang bị tay càm chống nóng, giúp bạn dễ dàng sử dụng, di chuyển. Nó là một phụ kiện duy nhất tương thích với tất cả bếp nấu cảm ứng từ hiện nay.
 

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ 3
 

Địa chuyển nhiệt bếp từ Max Burton 6010 khá nhẹ, được làm bằng chất liệu thép không rỉ, có khả năng phân phối đều nhiệt trên bề mặt.

Kích thước của đĩa từ dùng cho bếp từ Max Burton 6010 là 8 X 15 X ½ inch phù hợp với hầu hết các bề mặt lò nấu của bếp từ.

Điều tuyệt vời của miếng lót inox dùng cho bếp điện từ này là là nó cực kỳ mỏng, truyền nhiệt nhanh chóng.

2. Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ VonShef Heat Diffuser

VonShef được làm bằng chất liệu thép không rỉ với tay cầm cách nhiệt. Bộ chuyển nhiệt này có hai kích cỡ: 7,5 inch và 9,25 inch. Bạn có thể chọn để mua bất kỳ kích cỡ nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và kích cỡ của bếp ăn cảm ứng cảu gia đình.
 

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ 4

VonShef Heat Diffuser được làm bằng thép không gỉ và nhôm. Trong đó, các lớp trên và dưới được làm bằng thép không rỉ còn lớp giữa được làm bằng nhôm. đĩa từ dùng cho bếp từ này có khả năng phân phối nhiệt hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng được tất cả chậu và chảo giống bạn đang đặt chúng  trực tiếp trên bếp.

Tấm lót chuyển nhiệt dùng cho bếp từ VonShef Heat Diffuser dày 0,25 inch và nặng khoảng 1kg. So với các loại đĩa chuyển nhiệt khác thì VonShef khá mỏng, nhanh nóng và truyền nhiệt cho nồi nấu nhà bạn.

3. Mauviel M'plus - đĩa chuyển nhiệt chất lượng cao

Mauviel M'plus là đĩa chuyển nhiệt chất lượng cao được sử dụng với tất cả các thiết bị nấu ăn không có đáy nhiễm từ. Nó là linh kiện chuyển nhiệt làm việc khá tốt khi đảm nhiệm chuyển nhiệt từ bếp điện từ đến nồi nấu.

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ 5
 

Mauviel M'plus rất dễ sử dụng bởi nó được trang bị một tay nắm cách nhiệt. Giúp bạn dễ dàng sử dụng, di chuyển và cất giữ bằng cách treo nó lên.

Kích thước của đĩa từ dùng cho bếp từ Mauviel M'plus là 1.18 x 14.65 x 8.5 inch với đường kính 8,6 inch, dày 0,94 inch và nặng 0,6kg. Kích thước này phù hợp với hầu hết các dụng cụ nấu nướng.

Tấm lót chuyển nhiệt trông chắc chắn, thẩm mỹ  và chuyển nhiệt rất nhanh, bạn có thể thử sử dụng và trải nghiệm ngay sản phẩm này.

4. Đĩa từ dùng cho bếp từ Sticktop Disc

Sticktop Disc gồm bộ 3 đĩa với các kích thước khác nhau dành cho các thiết bị bếp từ có nhiều vùng nấu trở nên thuận tiện hơn, nấu ăn nhanh hơn.

 

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ 6
 

Đĩa từ Sticktop Disc được làm bằng thép không rỉ, có tay cầm  thuận tiện. tuy nhiên, tay cầm của đĩa chuyển nhiệt Sticktop Disc không được thiết kế cách nhiệt. Bạn nên trang bị một đôi gang tay dầy để sử dụng Sticktop Disc không bị nóng. Khoảng cách từ tay cầm đến đĩa từ dùng cho bếp từ dài 6,5 cm, bạn có thể dễ sử dụng hơn khi có bao tay đấy.

Tấm lót chuyển nhiệt dùng cho bếp từ Sticktop Disc nó phân phối nhiệt độ đồng đều lên thiết bị nồi chảo.

Người mua Sticktop Disc có thể lựa chọn 2 loại kích cỡ đĩa chuyển nhiệt bếp từ là 7,5 inch, một 9,5 inch hay 11 inch để sử dụng cho các kích thước nồi nấu, chảo khác nhau và đặt trên vùng nấu phù hợp.

5. Concord bộ 3 đĩa từ bằng thép không rỉ

Concord có thể sử dụng với tất cả các bếp lạo bếp từ. Đĩa được làm bằng thép không gỉ và có khả năng phân phối đều nhiệt, thiết kế mỏng giúp nhanh nóng và nhanh truyền nhiệt hơn.
 

Các loại đĩa từ dùng cho bếp từ 7
 

Điều tuyệt vời của đĩa chuyển nhiệt cho bếp từ là các tay cầm của bộ 3 này đều được thiết kế tay cầm cách nhiệt, người dùng có thể sử dụng khi nấu mà không cần dùng găng tay.

Đĩa Concord  có kích thước nhỏ hơn những đĩa từ dùng cho bếp từ mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Bộ 3 bao gồm đĩa 6 inch, 8 inch và 10 inch. Chúng là sự cứu trợ lý tưởng cho một bộ nồi, chảo yêu thích của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại đĩa từ dùng cho bếp từ để sử dụng trong mọi tình huống, mọi chất liệu nồi nấu. Hãy chọn một trong 5 sản phẩm đĩa chuyển nhiệt cho bếp từ  ở trên để có thể nấu ăn nhanh, tiết kiệm tiền thay bộ nồi mới nhé!

Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 12.156 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 30.044 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.373 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 32.218 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram