Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Mách bạn 10 cách bán hàng trên shopee hiệu quả giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư vấn, chốt đơn và xử lý những tình huống oái oăm một cách đơn giản nhất

Trương Thu Trà
Trà TT
17:14 18/02/20 trong Kinh Doanh Online
17:14 18/02/20 2.078 lượt xem
Mục lục
Mách bạn 10 cách bán hàng trên shopee hiệu quả giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư vấn, chốt đơn và xử lý những tình huống oái oăm một cách đơn giản nhất. Nếu bạn đang có một gian hàng trên Shopee nhưng chưa biết cách bán hàng hiệu quả. Bỏ túi ngay những phương pháp đã được chúng tôi kiểm chứng ở dưới đây để kiếm nhiều tiền hơn nhé!
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

10 cách bán hàng trên shopee hiệu quả

10 Cách bán hàng trên shopee hiệu quả - LÀM GIÀU không khó

Bạn đã tìm thấy sản phẩm mà mình muốn đầu tư kinh doanh, nhưng làm thế nào để kinh doanh nó hiệu quả trên shopee? Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan như: cách bán hàng trên shopee hiệu quả là gì? Cách chạy flash sale trên shopee có hiệu quả không? Chiến lược bán hàng trên shopee như thế nào là phù hợp? 
 
Shopee là kênh bán trực tuyến được rất nhiều người dùng, đặc biệt là những năm trở lại đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách bán hàng trên shopee hiệu quả. Hãy thử thực hiện 10 cách bán hàng trên shopee mà chúng tôi gợi ý dưới đây để cải thiện doanh thu của mình nhé!

 1  -  Chú trọng hình ảnh sản phẩm

Sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất để bạn thu hút được khách hàng. Các sản phẩm bán trên shopee được thể hiện qua hình ảnh và mô tả nội dung. Chính vì thế hình ảnh đăng tải về sản phẩm cần được chau chuốt kỹ lưỡng. 
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 1

Hình ảnh bắt mắt
 
Tất cả hình ảnh về sản phẩm của bạn cần được chụp rõ nét với độ phân giải cao. Nếu hình ảnh được chụp thật càng tốt. Tránh đăng tải những hình ảnh 3D, đã qua chỉnh sửa quá nhiều so với sản phẩm thực. Tuyệt đối không nên đăng ảnh có logo, số điện thoại hoặc địa chỉ có tên khác. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng những hình ảnh được khách hàng feedback để đăng. Những tấm ảnh feedback khách hàng đã sử dụng sản phẩm sẽ khiến người mua cảm thấy tin tưởng và yên tâm mua hàng của bạn hơn. Đây là cách bán hàng trên shopee hiệu quả và vô cùng khôn khéo được rất nhiều người áp dụng thành công.

 2  - Mô tả nôi dung chi tiết

Hãy mô tả chi tiết từng sản phẩm của bạn. Khi bạn mô tả chi tiết, không những giúp người dùng tìm kiếm từ khóa có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn mà bạn còn giúp họ biết thêm các thông tin sản phẩm bạn đang cung cấp.

Hãy đặt tên sản phẩm chi tiết nhất theo những cụm từ tìm kiếm được người mua hay sử dụng. Chẳng hạn bạn bạn máy giặt A, nếu bạn chỉ viết tiêu đề mô tả là máy giặt A, tiêu đề quá mơ hồ, nó sẽ hạn chế các công cụ tìm kiếm đến sản phẩm của bạn. Và sản phẩm của bạn sẽ không giữ những vị trí top đầu khi người dùng tìm kiếm. 
 
 
Đặt tên theo công thức: Loại sản phẩm + brand + hình dáng/màu sắc/chất liệu/xuất xứ/..... 

Lưu ý: viết ngắn gọn, không viết sai chính tả, không viết kèm theo các ký tự đặc biệt, hạn chế viết tắt.
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 2

Hạn chế viết tắt, đặc biệt là từ khóa chính

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả được nhiều người truyền tai nhau khi đặt tên tiêu đề là mô tả thật chi tiết. Chẳng hạn, bạn có thể đặt tên là máy giặt A, 7kg lồng ngang, máy giặt A cửa ngang giá rẻ,.... Khi bạn kèm theo các từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều, bạn sẽ có lợi thế hơn việc tiêu đề sản phẩm không chứa từ khóa. Hãy cố gằng hiểu khách hàng đang cần gì, tìm những gì để đặt tên sản phẩm sát với tìm kiếm của khách hàng. Khách hàng sẽ tự tìm đến sản phẩm của bạn nhanh hơn, nhiều khách hàng hơn, dễ dàng tăng doanh thu hơn.

Phần mô tả sản phẩm cũng rất quan trọng. Một trong những cách bán hàng trên shopee hiệu quả là viết mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Điều quan trọng là giúp người dùng có thể tin tưởng đặt mua hàng trực tuyến mặc dù không thể chạm hoặc thử các sản phẩm mà bạn cung cấp.

Rất nhiều người có thói quen bỏ qua các mô tả chi tiết về sản phẩm, hoặc mô tả không chi tiết. Khiến người dùng không thu thập đầy đủ thông tin mà họ cần về sản phẩm, mặc dù đã ưng ý về giá cả, và hình dáng, kiểu cách.

Hãy để khách hàng biết các thông tin cơ bản về sản phẩm như: nguồn gốc, thương hiệu, kích thước, cân nặng, chất liệu, công suất, hiệu suất, bảo hành,... Đây là những thông tin để khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng của bạn mặc dù chưa được sở và test thử. 

Bạn cũng có thể sử dụng gắn logo thương hiệu của mình, nhúng video của sản phẩm và mô tả các tính năng khác biệt từ sản phẩm mà bạn đang cũng cấp để hấp dẫn người mua hàng hơn nữa. Cách bán hàng trên shopee hiệu quả này sẽ tốn nhiều thời gian của bạn hơn việc đăng tải thông tin sơ sài, nhưng chắc chắn đây sẽ là giải pháp bán hàng tăng doanh thu hiệu quả nhất mà bạn nên thử ngay.

 3  - Phản hồi kịp thời

Phản hồi khách hàng kịp thời không chỉ là cách bán hàng trên shopee hiệu quả mà còn là cách bàn hàng online hiệu quả cho tất cả các kênh bán hàng trực tuyến khác.
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 3

Phản hồi kịp thời

Như chúng ta đã biết, việc được tư vấn, phản hồi những câu hỏi kịp thời từ phía khách hàng sẽ giúp bạn đem sản phẩm của mình đến gần với người dùng hơn. Trả lời ngay, kịp thời là một trong những yếu tố quan trọng để bạn chốt được đơn hàng, tăng tỷ lệ bán hàng và doanh thu.

Nếu khách hàng nhắn tin hoặc gọi điện hỏi về sản phẩm nhưng bạn không kịp trả lời, có thể họ sẽ không chờ đợi và tìm ngay một địa chỉ bán sản phẩm tương tự ở một nơi khác. Bạn sẽ bỏ lỡ khách hàng và nhường cơ hội làm giàu cho đối thủ của mình. Bởi chính bạn nếu đặt ở địa vị người mua hàng, bạn cũng không muốn  và không có thời gian để chờ đợi câu trả lời quá lâu từ phía người khác. Thay vào đó, đến 99% là bạn sẽ đi tìm địa chỉ khác có sản phẩm tương tự để hỏi mua.

Trò chuyện với khách hàng trong thời gian thực giúp giữ chân khách hàng ở lại cửa hàng của bạn lâu hơn, cho họ thấy sự nhiệt tình trong cách chăm sóc khách hàng của bạn. Đây chính là yếu tố ghi điểm để khách hàng tin tưởng và mua hàng trên kênh shopee của bạn. 

 4  - Phân loại sản phẩm của bạn hợp lý

Một cách bán hàng trên shopee hiệu quả nữa dành cho những người mới chính là phân loại rõ ràng và hợp lý các sản phẩm có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm hàng hóa mà họ muốn. 
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 4

Phân loại sản phảm theo các danh mục một cách khoa học

Chẳng hạn, bạn bán đồ dùng trẻ em, hãy phân loại theo tuổi, cân nặng, giới tính, kích thước,... Khách hàng sẽ không mất công tìm kiếm sản phẩm mà họ muốn, giúp họ nhanh chốt đơn hàng hơn so với việc bạn đăng tải lộn xộn, khó tìm. 

Ngoài ra, hãy liệt kê riêng các sản phẩm Hot của mỗi loại. Ưu tiên hoạt động quảng cáo và xếp hạng danh mục này lên trên đầu trang. Nó giúp bạn có thể liên tục mang lại đơn đặt hàng.

Không đăng nhiều sản phẩm giống nhau, khiến khách hàng khó phân biệt và không biết lựa chọn.

 5  - Tạo mã giảm giá để kích thích người tiêu dùng

Khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng thêm, đính kèm,... Đây là cách để kích thích người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn.
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 5

Tạo mã giảm giá

Tuy nhiên, để cách bán hàng trên shopee hiệu quả này được tối ưu nhất. Trước khi bạn tung ra các chương trình giảm giá, quảng cáo. Bạn cần xem và cân đối giá để đảm bảo giá thực sự thấp hơn bình thường, thấp hơn đối thủ và giảm giá thực. Bởi vì khách hàng sẽ luôn luôn biết bạn có giảm giá thực hay không. Nếu bạn chỉ đưa ra các mã giảm giá là "chiêu trò" để "dụ" khách mua hàng, tự bạn sẽ làm mất doanh nghiệp của mình trong tương lai.

 6  - Liên tục cập nhật những sản phẩm mới nhất - Hot nhất

Theo kịp xu hướng và thời đại và liên tục tung ra các mẫu mới, Hot nhất để thu hút lưu lựng truy cập của khách hàng và cũng là cách bán hàng trên shopee hiệu quả.

Khách hàng sẽ không quay trở lại tài khoản bán hàng trên shopee của bạn nếu trong thời gian dài bạn không có sản phẩm gì mới. Hãy liên tục thay đổi các mẫu sản phẩm mới nhất, nhiều tính năng nhất, kiểu dáng đẹp nhất, hợp mốt nhất để thu hút khách hàng. Nếu bạn là người đầu tiên cung cấp các sản phẩm model mới và độc nhất. Chắc chắn hàng hóa của bạn sẽ không lo "ế ẩm". 

 7  - Tạo gói sản phẩm để tận dụng chính sách miễn phí vận chuyển

Hãy tạo combo hoặc các gói mua hàng hấp dẫn để miễn phí vận chuyển cho khách hàng của bạn. Cách bán hàng trên shopee hiệu quả này không chỉ giúp bạn bán thêm được nhiều sản phẩm mà còn khiến khách hàng hào hứng hơn khi đặt mua hàng của bạn.
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 6
Tạo các gói, chính sách mua hàng hấp dẫn

Hãy ưu tiên những khách hàng đã đặt mua nhiều sản phẩm và khuyến khích họ với những voucher hấp dẫn hoặc miễn phí vận chuyển. Làm cách này bạn sẽ có nhiều khách hàng thân thiết.

 8  - Tối ưu trải nghiệm người dùng

Nếu bạn cung cấp một sản phẩm chất lượng không tốt, làm khách hàng thất vọng. Hãy "chữa cháy" bằng cách giảm giá để lấy điểm từ phía khách hàng. 

Nếu bạn quá bận để chăm sóc tất cả khách hàng của mình và cần thuê thêm người để đảm nhiệm công việc này. Hãy đảm bảo nhân viên của bạn đủ nhiệt tình, tâm huyết và chăm sóc khách hàng thật tốt. Luôn hỗ trợ khách hàng ngay khi họ cần, tích cực chăm sóc khách hàng và giữ tỷ lệ phản hồi ở mức cao.
 
Đóng gói đơn hàng kỹ lưỡng, cẩn thận trước khi gửi để sản phẩm luôn toàn vẹn đến tay người mua. Giảm thiểu tối đa các đơn hàng hủy hoặc chuyển hoàn. Luôn giao hàng đúng hẹn, giảm thiểu tỉ lễ giao hàng trễ để giữ chân và thu hút khách hàng quay lại.

 9  - Đặc biệt chú ý đến đối thủ của bạn

Một cách bán hàng trên shopee hiệu quả nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là nghiên cứu đối thủ. Vậy bạn cần làm gì với đối thủ của mình?
 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 7

Đặc biệt chú ý đến đối thủ

Điều bạn nên làm là tham khảo giá cả, các chính sách của đối thủ đang cùng bán các sản phẩm với bạn. Bạn có thể áp dụng cách bán hàng trên shopee hiệu quả số 5, 6, 7, 8 để vượt lên trước đối thủ của mình.

Ví dụ như: Cập nhật nhiều sản phẩm mới trước, thêm các mã giảm giá, khuyến mãi đi kèm, miễn phí vận chuyển,... Đặc biệt là xem xét giá thấp hơn đối thủ để tăng tỉ lệ mua hàng hơn.

 10  - Các chiến lược bán hàng trên shopee khác

Ngoài những cách bán hàng trên shopee hiệu quả cơ bản trên đây. Hãy áp dụng thêm các chiến lược bán hàng trên shopee như:
  • Live stream: Tham gia các lớp học và cuộc thi được tổ chức bởi Shopee
  • Seeding trong các group bán hàng online (Cháy túi, Lập nghiệp,...)
  • Đính kèm hashtag cho SP
  • Kết hợp bán hàng trên các kênh bán hàng khác của shop (Facebook, zalo, Instagram, website, cửa hàng offline,..)
Chú trọng vào thương hiệu của bạn thông qua:
  • Logo: nên tạo 1 logo riêng để tạo sự khác biệt, định vị hình ảnh chuyên nghiệp của Shop
  • Thông tin rõ ràng: Tên tài khoản, địa chỉ, số điện thoại, chế độ hậu mãi bảo hành, ...
  • Banner của shop: mỗi shop đều có 1 không gian riêng để upload banner của riêng mình, bạn nên tận dụng để quảng bá hình ảnh
Bạn đã thực hiện những cách bán hàng trên shopee hiệu quả nào mà chúng tôi chia sẻ trên đây? Nếu bạn áp dụng đầy đủ những chiến lược bán hàng trên shopeeChuyên gia mua sắm chia sẻ. Tôi tin chắc, việc chốt đơn hàng, kiếm tiền trên shopee sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
 
.................................................oOo.................................................
 
Cách làm giàu nhanh nhất là kết hợp bán hàng trên shopee với Facebook, zalo, Instagram, website. Liên hệ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp tại công ty Tất Thành ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn nữa/.
Liên hệ tư vấn thiết kế website:
Mr. Linh
 ☏ Hotline: 0988.184.022  - ✉ Email: linh@tatthanh.com.vn
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 10.639 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 28.196 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 8.962 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 30.590 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram