Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả

Mách chị em cách vệ sinh bề mặt bếp từ nhanh chóng, hiệu quả, không tốn nhiều công sức. Đặc biệt cách vệ sinh mặt bếp từ này không làm trầy xước
Tất Thành
304 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Mách chị em cách vệ sinh bề mặt bếp từ nhanh chóng, hiệu quả, không tốn nhiều công sức. Đặc biệt cách vệ sinh mặt bếp từ này không làm trầy xước bề mặt kính bếp, giữ mặt kính luôn sáng bóng, lâu bền. Cùng xem các phương pháp chúng tôi thực hiện là gì nhé!
 

Cách vệ sinh bếp từ siêu đơn giản nhưng hiệu quả

Không ai thích nấu ăn với một chiếc bếp từ bị bẩn. Tuy nhiên, việc vệ sinh bếp từ lại là một rắc rối nếu bạn để các vết bám bẩn cáu lại và để chúng không thể lau sạch bằng khăn lau thường, bạn sẽ phải sử dụng sao vệ sinh bếp từ thay vì các dụng dịch vệ sinh bếp từ. Vậy làm cách nào để khắc phục điều này. Cách vệ sinh bề mặt bếp từ chúng tôi chia sẻ dưới đây chính là giải pháp hoàn hảo giúp các chị em dễ dàng làm sạch bếp hơn ddaasy.

Phương pháp1: Làm sạch thường xuyên

Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả
Rắc một chút baking soda lên trên bề mặt bếp từ. Không cần phải đo chính xác lượng baking soda bạn sử dụng. Chỉ cần mở nắp hộp chứa baking soda rắc nhẹ nhàng phủ lên khu vực mặt kính bếp từ mà bạn muốn làm sạch. Nếu bếp của bạn quá bẩn hãy rắc một lớp baking soda dầy hơn. 
Baking soda có khả năng làm sạch rất tốt, nó có thể sử dụng thay thế các dung dịch vệ sinh bếp từ khác đấy.
Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả 1
Ngâm một miếng giẻ lớn trong dung dịch vệ sinh bếp từ pha với nước ấm. Miếng giẻ lau phải đủ lớn để bao phủ toàn bộ khu vực mặt kính bếp từ mà bạn đã rắc baking soda.
 
Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả 2
Lấy giẻ ra khỏi dung dịch vệ sinh bếp từ pha chế với nước ấm vừa nãy. Vắt bro bớt nước, chỉ để giẻ ẩm. Sau đó phủ miếng giẻ lên tyển bề mặt bếp từ có chứa baking soda trên bếp. Đợi 15 phút. 
Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả 3
Sau 15 phút, sử dụng chiếc giẻ để lau bếp. Di chuyển chiếc giẻ lau theo hình vòng tròn rộng để làm sạch khu vực nơi bạn rắc baking soda. Hãy lau thật kỹ, sau đó sử dụng miếng bọt biển ẩm hoặc khăn ấm ẩm khác để làm sạch phần còn lại của baking soda trêb bếp từ. Để nó khô.
Chị em nội trợ có thể đeo găng tay để đảm bảo sạch sẽ và an toàn.
Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả 4
Nếu bạn làm đổ một cái gì đó trên bếp hoặc sôi trào làm tràn thức ăn trên vbeef amwtj kính bếp. Cách vệ sinh bề mặt bếp từ là hãy nhanh chóng làm sạch nó sớm nhất, đừng để lâu thức ăn sẽ bám dĩnh khiến bạn rất khó lau chùi, vệ sinh. 

Phương pháp 2: Sử dụng dao vệ sinh bếp từ

Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả 5
Cách vệ sinh mặt bếp từ bằng dao vệ sinh không được khuyên dùng, bởi nếu sử dụng dao vệ sinh bếp từ không đúng cách rất dễ làm trầy xước bề mặt kính bếp. Bạn có thể khéo léo sử dụng hoặc tahy thế bằng một chiếc thìa silicon thì tốt hơn. Di chuyển con dao xung quanh vết bẩn, làm cho vết bẩn tan ra thành các mảnh vụn. Nên nhớ, hãy đặt chiếc dao nằm ngang như hình, tuyệt đối không được sử dụng các cạnh sắc nhọn của con dao để cạo sẽ làm mặt kính bị xước.
Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả 6
Trộn bốn muỗng canh baking soda và một hoặc hai muỗng canh nước. Xoa dung dịch này vào vết bẩn bạn vừa sử dụng dao vệ sinh bếp từ bằng ngón tay hoặc bằng miếng bọt biển. Che khu vực này  bằng giẻ ẩm, ấm. Đợi 30 phút.
Cách vệ sinh mặt bếp từ đơn giản, hiệu quả 7

Sau 30 phút, bạn hãy sử dụng miếng bọt biển ẩm ướt hoặc vải để lau vùng bẩn này. Nếu một số vết bẩn cứng đầu còn sót lại, hãy dán lại miếng dán baking soda và miếng vải ẩm chờ 30 phút và thử lại. 
Vải tốt nhất để lau khu vực bằng một miếng vải sợi nhỏ. Những loại vải này được thiết kế đặc biệt với nhiều sợi hơn so với một loại vải bình thường, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng lau nhiều hơn bất cứ thứ gì bạn đang cố lau so với các loại vải thông thường.
Bạn nên lưu ý, sử dụng dao cạo vệ sinh bếp từ là phương pháp bạn nên hạn chế. Hãy sử dụng các cách vệ sinh bề mặt bếp từ kia trước, nếu chúng không hoàn toàn sạch bạn mới chuyển sang dao cạo vệ sinh.
Các cách vệ sinh bề mặt bếp từ mà chúng tôi chia sẻ trên đây là những cách làm hữu hiệu để bạn có thể vệ sinh mặt bếp từ nhanh chóng, tốn ít công sức nhất và không làm bếp từ bị xước mặt kính. Hãy thực hiện theo các phương pháp này để đảm bảo bếp từ luôn sáng bóng, đẹp mắt và kéo dài tuổi thọ sử dụng nhé!
Nguồn: wikihow.com

TIN NỔI BẬT NHẤT
 
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 1.599 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.092 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 974 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 594 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 503 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 501 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 498 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 462 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 412 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 407 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 403 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 308 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 258 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 258 lượt xem
go top