Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Bạn chưa biết có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ hay không? Theo phong thủy nên để tủ lạnh ở đâu vượng khí tốt nhất? Dưới đây là một vài chia sẻ nhỏ về vị trí đặt tủ lạnh
Tất Thành
1,613 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn chưa biết có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ hay không? Theo phong thủy nên để tủ lạnh ở đâu vượng khí tốt nhất? Dưới đây là một vài chia sẻ nhỏ về vị trí đặt tủ lạnh giúp gia chủ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia đình của mình.
|Xem thêm:
Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?

Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?
 

Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ hay không?


Nhiều người cho rằng, tủ lạnh vốn là vật chứa hơi lạnh nên tuyệt đối không thể để tủ lạnh trong phòng ngủ. Không chỉ bởi nó là vật chứa hơi lạnh mà còn là nguy hiểm về điện với rất nhiều sự cố ngoài ý muốn. 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, nên để tủ lạnh trong phòng ngủ bởi có thể thuận tiện lấy đồ ăn, thức uống. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ đang dùng sữa mẹ. Người mẹ có thể vắt sữa dự trữ và để vào tủ lạnh để con có thể dùng dần. 

Vậy rút cuộc có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ hay không, chuyengiamuasam.org sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Theo lời khuyên của các chuyên gia về an toàn sức khỏe và "thầy phong thủy" thì không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ.
 • Về khía cạnh phong thủy, tủ lạnh là vật mang hơi lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của gia chủ khi nghỉ ngơi.
 • Hơn nữa, tủ lạnh là thiết bị sử dụng công suất điện lớn, việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ không an toàn nếu xảy ra các sự có về điện.
 • Tủ lạnh dùng lâu ngày sẽ có những tiếng ồn khá lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Giấc ngủ không sâu, ngủ không ngon khiến sức khỏe giảm sút kéo theo nhiều thay đổi về tính cách, công việc.
 • Tủ lạnh còn là thiết bị hoạt động triền miên, hầu như nó hoạt động 24/24 ở tất cả các gia đình. Vì thế, nó dễ bị tỏa nhiệt nóng ra môi trường xung quanh. Dù là khí nóng hoặc lạnh thì những luồng khí này cũng không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ nếu để tủ mạnh trong phòng ngủ.
Ngoài luồng ý kiến có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ hay không. Rất nhiều người có thể biết các tác hại trên nhưng rất cần đặt tủ lạnh trong phòng ngủ. Vậy vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất trong phòng ngủ là ở đâu?
 

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất trong phòng ngủ 

Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ? 1

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất trong phòng ngủ 

Bạn vẫn có thể lựa chọn những giải pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn và vượng khí phòng ngủ với những gợi ý như sau:
 • Tủ lạnh cho phòng ngủ được cho là an toàn khi bạn chọn những sản phẩm tủ có công suất nhỏ, kích thước nhỏ hay còn gọi là tủ lạnh mini. Loại tủ này không những giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng ngủ mà còn là cách để bạn có thể tránh những rủi ro về điện.
 • Tủ lạnh nhỏ cũng có những tiếng ồn, tuy nhiên, tiếng ồn sẽ không lớn như khi bạn dùng tr lạnh to.
 •  Không nên nằm cạnh tủ lạnh, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bởi hơi lạnh hoặc sự tỏa nhiệt từ tủ lạnh sẽ khiến bạn không ngủ được, khó chịu.
 • Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm không nên đặt quá sát giường ngủ
 • Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào phòng ngủ
 • Nên sử dụng riêng ổ cắm hoặc đường dây điện cho tủ lạnh đặt trong phòng ngủ để tránh quá tải nguồn điện, đảm bảo an toàn.
 • Tuyệt đối không đặt tủ lạnh gần nhà vệ sinh trong phòng ngủ (nếu có) bởi rất có thể nước từ nhà vệ sinh lan ra làm ẩm khu vực tủ lạnh, gây rỉ sét hoặc điện giật, chập điện.
 • Có thể đặt tủ lạnh trong phòng ngủ theo phong thủy hướng thích hợp nhất là hướng Bắc và Đông Nam. Đây được coi là hướng lành.
 • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ đồ ăn, thức uống bị ôi thiu, hết hạn sử dụng để tủ lạnh sạch sẽ, không gây mùi khó chịu. 
Bây giờ thì bạn đã có đáp án có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ hay không và cách đặt tủ lạnh ở vị trí nào trong pòng ngủ là tốt nhất rồi chứ? Mong rằng với những chia sẻ này của chuyengiamuasam.org sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, vượng khí cho mình và những người thân yêu.
TIN NỔI BẬT NHẤT
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 5.124 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.614 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 762 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 496 lượt xem
Ngày đăng: 25/03/2019 473 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 368 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 367 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 345 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 308 lượt xem
go top