Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì?

Đẩy sản phầm trên Shopee là gì? Đẩy sản phẩm trên Shopee có mất phí không và làm sao để đẩy sản phẩm trên Shopee? Tất cả những thông tin này sẽ được thiết kế website Tất Thành chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây

Trương Thu Trà
Trà TT
17:25 18/02/20 trong Kinh Doanh Online
17:25 18/02/20 6.239 lượt xem
Mục lục
Bạn đã từng bán hàng trên Shopee vậy chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy tính năng đẩy sản phẩm của người bán trên trang này. Vậy:
Tất cả những thông tin này sẽ được Chuyên gia mua sắm chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé:
 

Đẩy sản phẩm là một tính năng trên Shopee, người sử dụng tính năng này sẽ giúp sản phẩm được đẩy lên đầu danh sách các sản phẩm cùng danh mục, từ đó tăng tỷ lệ tiếp cận người dùng, tăng lượt Click và tăng doanh thu bán hàng.

Đẩy sản phẩm trên Shopee có mất phí không?

Chắc hẳn khi đọc xong tính năng trên, bạn sẽ thấy không thực tế và cho rằng nó sẽ khiến bạn mất một chi phí khá cao. Nếu bạn đã và đang có ý nghĩ trên thì đây là điều hoàn toàn sau lầm. Thực tế, đẩy sản phẩm trên Shopee là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng đẩy sản phẩm không mục đích, shopee chỉ cho phép người dùng đẩy mỗi sản phẩm 4 tiếng và tối đa 5 sản phẩm mỗi lần đẩy.

Cách đẩy sản phẩm trên Shopee

Việc đẩy sản phẩm có thể nói là "trăm lợi mà không có một hại" cho người bán hàng trên Shopee. Nó gần như một biện pháp marketing hiệu quả giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều người hơn trên shopee thông qua kết quả tìm kiếm. Vậy đẩy sản phẩm trên shopee như thế nào?
Dưới đây là các bước đẩy sản phẩm trên Shopee chi tiết nhất mà bạn có thể theo dõi:
 
Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì? 1
Truy cập đường dẫn kênh người bán trên Shopee

 
 • Bước 1: Truy cập đường dẫn kênh người bán trên Shopee
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản người bán trên Shopee
 • Bước 3: Click để mở mục sản phẩm
Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì? 2
Nhấn vào đẩy sản phẩm
 • Bước 4: Chọn sản phẩm muốn đẩy, nhấn vào nút đẩy sản phẩm dưới mỗi sản phẩm (Chú ý: Shopee giới hạn người bán chỉ được đẩy 5 sản phẩm cùng lúc và mỗi sản phẩm được đẩy trong 4 tiếng)
Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì? 3
Sản phẩm sau khi được đẩy
 • Bước 5: Ở bước này, bạn đã tiến hành đẩy xong sản phẩm, ở dưới mỗi sản phẩm được đẩy sẽ bắt đầu đếm ngược trong khoảng thời gian 4 tiếng.
Sau khi đẩy sản phẩm, thử search thử tên sản phẩm trên ô tìm kiếm của Shopee bạn sẽ thấy kết quả trả về sản phẩm của bạn sẽ nằm trên trang đầu tiên trả về.
Trên đây là chi tiết về khái niệm đẩy sản phẩm trên Shopee là gì cũng như cách đẩy sản phẩm trên Shopee. Đây là cách đơn giản nhất và hoàn toàn miễn phí để đưa sản phẩm của bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, cũng do các hạn chế về quyền lợi mà không phải lúc nào đẩy sản phẩm cũng là đủ. Để tăng doanh thu trên Shopee bạn cần kết hợp nhiều phương pháp tối ưu để tăng sự hiện diện của sản phẩm trong kết quả tìm kiếm của người dùng, và nhiều người gọi những cách này là "SEO trên Shopee"

Một số phương pháp tăng thứ hạng sản phẩm trên Shopee khác

Tăng thứ hạng sản phẩm trên Shopee là cách làm trực tiếp và dễ dàng nhất giúp sản phẩm tiếp cận người dùng. Để tăng thứ hạng sản phẩm trên Shopee, bạn cần có một số tối ưu về tên, mô tả cũng như các chỉ số đánh giá Shop, cụ thể như sau:
 
Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì? 4
Tối ưu sản phẩm trên kết quả Shopee sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng

 

Tối ưu sản phẩm đăng bán trên Shopee

Để sản phẩm dễ dàng xuất hiện trong top đầu các sản phẩm qua kết quả tìm kiếm của Shopee, bạn nên dành thời gian để tối ưu một số thông tin sản phẩm như sau:
 • Tiêu đề sản phẩm: Tiêu đề sản phẩm phải chứa từ khóa tên sản phẩm. Bên cạnh đó, để hấp dẫn người xem Click, bạn cũng nên phối hợp tiêu đề mang tính giật tít, thôi thúc người mua Click vào sản phẩm khi đọc được:
  • Ví dụ: Bạn đang bán lắc tay nữ.
  • Tiêu đề bạn đặt có thể là: Lắc tay nữ vàng non siêu bền không bay màu (Có chứ từ khóa lắc tay nữ ở khu vực đầu của tiêu đề)
 • Mô tả sản phẩm: Bên cạnh tiêu đề thì mô tả cũng là một phần quan trọng giúp sản phẩm của bạn dành được thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm của Shopee, nếu biết phối hợp tốt thậm chí thứ hạng còn cao hơn việc bạn thường xuyên kích hoạt tính năng đẩy sản phẩm trên Shopee.
  • Để tối ưu mô tả, ngoài việc có một phần giới thiệu sản phẩm hấp dẫn, bạn cũng cần phải chú ý đưa từ khóa tìm kiếm lồng ghép cùng mô tả, tỷ lệ thích hợp là từ 3 đến 5 từ. Chú ý: Không nên lồng ghép quá nhiều từ khóa sẽ dễ bị phạt bì Spam.
 • Tối ưu Hastag: Hastag là một trong những tính năng khá nổi bật ở Shopee, khiến trang thương mại điện tử này có phần giống như một ứng dụng mạng xã hội. Người dùng ngoài việc có thể tìm kiếm sản phẩm qua từ khóa thì việc tìm kiếm bằng hastag cũng khả dụng. Vì thế, bạn cũng nên tối ưu thêm phần này để giúp sản phẩm tiếp cận người dùng tốt hơn.
  • Cụ thể, nếu bạn đang bán lắc tay nữ thì hastag bạn có thể đặt là #lactaynu #trangsucnu #trangsuc #vongtay

Cải thiện chỉ số đánh giá Shop

Cũng giống như các công cụ tìm kiếm khác, công cụ tìm kiếm sản phẩm của Shopee ưu tiên hiển thị sản phẩm của các shop có chỉ số chất lượng cao. Chỉ số chất lượng Shop trên Shopee được đánh giá dựa trên các tiêu chí như sau:
 • Số lượng comment tích cực sản phẩm
 • Số lượt thả tim yêu thích sản phẩm
 • Số đơn đặt hàng cho sản phẩm
 • Cuối cùng là số lượt theo dõi SHOP
 • Tỷ lệ phản hồi khách hàng
 • Thời gian phản hồi khách hàng
Tất cả những tiêu chí ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng của sản phẩm trên Shopee. Vì thế, việc cung cấp các sản phẩm tốt, chất lượng, thường xuyên trả thời khách hàng cũng như có một dịch vụ giao hàng tốt sẽ là cách để cải thiện chỉ số đánh giá Shop nhanh và ổn định nhất. 
 
Trên đây là một số thông tin về khái niệm đẩy sản phẩm trên Shopee là gì, cách đẩy sản phẩm trên Shopee cũng như cách tăng lượng khách hàng qua kết quả tìm kiếm Shopee. Hy vọng với những thông tin mà Chuyên gia mua sắm vừa chia sẻ ở trên, bạn sẽ có một cửa hàng Shopee chất lượng với số lượt mua hàng cao, doanh thu lớn.
 
Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ và lưu lại chuyên mục: Bán hàng trên Shopee của Chuyên gia mua sắm để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn rất nhiều.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết cho chúng tôi nhé ^^
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 10.639 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 28.200 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 8.962 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 30.594 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram