Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao để khắc phục là câu hỏi của rất nhiều người đang gặp phải khi lỡ mua, được tặng một đôi giày quá lớn. Xem ngay 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại
Tất Thành
12,096 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao để khắc phục là câu hỏi của rất nhiều người đang gặp phải khi lỡ mua, được tặng một đôi giày quá lớn với cỡ chân. Xem ngay 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại cực đơn giản mà chúng tôi mang đến dưới đây để biên đôi giày rộng thành một đôi giày vừa chân cực kỳ đơn giản.


|      Mua giày thể thao màu gì dễ phối nhất?

 
Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại

Giày thể thao bị rộng phải làm sao?

Giày thể thao bị rộng phải làm sao? - Quá đơn giản chỉ với 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại


Bạn đang bị rộng giày thể thao hay những đôi giày cao gót nữ? Giày đinh nam?... nếu đi giày quá rộng, không những bạn dễ bị tuột giày khi đang đi, nhấc gót chân dễ khiến vấp ngã mà còn khiến bạn bị đau chân, kém thẩm mỹ. Cách làm giảy nhỏ lại vừa vặn với đôi chân ngay bây giờ nếu bạn đang mang một đôi giày rộng quá khổ. Tất cả đều sẽ được khắc phục một cách đơn giản để bạn đi vừa đôi giày mà bạn yêu thích. 

Trường hợp rộng có thể rộng bề ngang hoặc rộng theo chiều dài của chân? Bạn đang mắc phải trường hợp nào? Với những đôi giày thể thao, cách xử lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với các đôi giày cao gót hoặc giày đinh nam. Vậy cách làm giày thể thao nhỏ lại như thế nào đơn giản nhất?

|            Cách thắt dây giày không bị tuột


Bài viết này chuyengiamuasam.org sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi giày thể thao bị rộng phải làm sao với 10 cách làm giày rộng thành giày chật cực dễ.
 

1. Mang tất dày hoặc mang nhiều đôi tất

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 1

Mang tất nếu bạn chưa biết giày thể thao bị rộng phải làm sao?
 
Điều đơn giản nhất để bạn khắc phục giày thể thao bị rộng chưa biết phải làm sao chính là mang tất thật dày hoặc đeo nhiều đôi tất vào chân của bạn. Điều này làm tăng kích thước chân đáng kể đẻ vừa với đôi giày của bạn.

Tuy nhiên, khắc phục giày thể thao rộng bằng cách đeo tất chỉ nên áp dụng với những đôi giày thể thao kín đáo hoặc bốt sẽ hợp lý hơn. Bởi nếu bạn đeo nhiều tất, có thể bạn sẽ thấy nóng và kém thẩm mỹ. Nó có thể dẫn đến việc ra mồ hôi chân nhiều hơn đấy. Vì thế, bạn có thể chuyển sang cách làm giày thể thao nhỏ lại với mẹo thứ 2. 

2. Thắt chặt dây giày

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 2

Thắt chặt dây giày
 
Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao? Thật đơn giản nếu bạn mua loại dày có dây. Chỉ cần thắt lại dây giày và xiết chặt chúng lại là bạn hoàn toàn có thể cải thiện được độ rộng bề ngang của giày rồi.

Áp dụng cách làm giày rộng thành chật này với cách đi tất chắc chắn sẽ giúp bạn có một đôi giày đi vừa chân hơn đấy. 
 

3. Nhồi bông mềm vào đôi giày của bạn

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 3

Nhồi bông mềm vào trong giày
 
Nếu áp dụng 2 cách trên đây mà bạn vẫn chưa hài lòng. Chúng tôi có ngay một đáp án khác cho câu hỏi giày rộng hơn chân phải làm sao của bạn. Chỉ cần nhét bông hoặc khăn giấy mềm vào trong mũi giày là bạn đã có thể cải thiện được kích thước của đôi giày nhỏ lại vừa với chân.

Bạn không chỉ áp dụng cách làm giày thể thao nhỏ lại mà cách này còn có thể áp dụng cho những đôi giày cao gót cực hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn phải đi bộ hoặc luyện tập thể thao trong thời gian dài thì việc nhét bông mềm, khăn giấy mềm, mỏng có lẽ cũng sẽ gây khó chịu cho bạn đấy. Bạn chỉ nên áp dụng với các trường hợp bạn ít phải vận động thôi nhé!

4. Sử dụng miếng lót đế giày chuyên dụng

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 4

Miếng lót đế giày
 
Một cách xử lý giày nam bị rộng được rất nhiều người áp dụng là dùng miếng lót đế giày chuyên dụng được bán rất nhiều với giá thành khá rẻ.

Các bạn nam không cần lo giày thể thao bị rộng phải làm sao để khắc phục nữa. Bởi chỉ cần lót 1 hoặc 2 miếng lót đế giày là bạn có thể làm giày thể thao nhỏ lại và đi vừa chân hơn rồi đấy.

Hơn nữa, bạn cũng có thế dễ dàng tháo, vệ sinh và thay thế những miếng lót giày này thường xuyên cực đơn giản.

Điều thú vị khi áp dụng cách xử lý giày nam bị rộng này là bạn có thể thử các miếng lót giày này trước khi mua. Chúng có nhiều loại từ nhiều chất liệu và mùi hương khác nhau theo từng sở thích của người dùng. Bạn sẽ thấy có thêm lót giày không những hết lỏng lẻo mà còn cảm thấy êm chân hơn nhiều đấy.

5. Sử dụng miếng đệm dán lòng bàn chân

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 5

Miếng dán lòng bàn chân
 
Áp dụng các cách trên rồi nhưng giày nam bị rộng phải làm sao? Bạn hãy thử sử dụng miếng đệm dán chân để tăng kích thước đôi chân của bạn. Nếu đôi giàu của bạn không quá rộng thì một miếng đệm chân nhỏ sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể vừa với đôi giày yêu thích nhưng bị rộng của mình.

Chỉ cần dán miếng đệm dưới lòng bàn chân, nó vừa giúp tạo ma sát cực tốt để bạn không cảm thấy lỏng lẻo hoặc trượt trong giày. Vừa giúp bạn đi vừa đôi giày của mình.

6. Sử dụng miếng lót giày cổ chân

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 6

Sử dụng miếng lót giày cổ chân
 
Bạn có thể sử dụng miếng dán giày ở khu vực gần gót giày, phần cổ chân để giảm độ rộng của giày. Cách làm nhỏ giày này rất phù hợp với giày cao gót. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó cho các loại giày khác mà bạn đang đi bị rộng. 

Bạn cần lưu ý lựa chọn các loại miếng lót phù hợp để không làm trầy, xước hoặc đau rát phần cổ chân nhé!

7. Làm ướt và làm khô giày thường xuyên

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 7

Làm ướt và làm khô giày thường xuyên
 
Nếu bạn đi giày lâu ngày không giặt giày. Đây có thể là lý do khiến nó bị rộng ra hơn nhiều so với lúc mới mua. Bạn có thể khắc phục giày thể thao bị rộng bằng cách nhúng nước để giặt và phơi thật khô. Bạn có thể sấy nó tùy theo từng chất liệu. Chắc chắn đây là cách hiệu quả, bơi khi làm khô, dù là giày chất liệu gì cũng sẽ co lại ít nhiều. Bạn sẽ thấy nó vừa chân mình hơn.

8. Dùng dây co gót giày

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 8

Dùng dây co gót giày
 
Nếu bạn khéo tay trong việc khâu hoặc may vá. Bạn có thể sử dụng một đoạn dây co, dây thun co dãn để may đằng sau gót giày. Bạn có thể khéo léo chọn màu dây thun cõ dãn trùng với màu của giày để tránh bị lộ nếu không muốn người khác thấy nó và đảm bảo thẩm mỹ tốt hơn cho đôi giày của bạn.

Sử dụng dây co dãn giúp bạn đi vừa chân đôi giày bị rộng hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo dây co ra khỏi giày bất cứ khi nào bạn muốn và khâu lại cực nhanh khi bị rộng. Cách làm giày thể thao nhỏ lại này khá thú vị, bạn nên thử nhé!

9. Đệm mũi chân
 

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 9

Đệm mũi chân

Miếng đệm chuyên dụng giành cho các ngón chân cũng là cách làm giày thể thao nhỏ lại đáng kể và không làm các ngón chân của bạn bị khó chịu. Bạn đã thử phương pháp này chưa?

10. Cẩn trọng khi mua giày

Mua giày thể thao bị rộng phải làm sao- 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại 10

Chọn giày thể thao vừa với chân

Để không phải lặp lại câu hỏi mua giày thể thao bị rộng phải làm sao. Bạn nên chú ý mỗi khi mua giày cần chọn đôi giày có kích thước phù hợp. Đây là điều vô cùng quan trọng để bạn tránh được tất cả các rắc rối về sau này với đôi giày của mình.

Bây giờ thì bạn đã biết giày thể thao bị rộng phải làm sao để khắc phục rồi chứ? 10 cách làm giày thể thao nhỏ lại mà chuyengiamuasam.org đã tổng hợp trên đây chính là những mẹo thông dụng nhất mà bạn nên thử tham khảo để sở hữu đôi giày vừa vặn hơn với đôi chân của mình đấy!
TIN NỔI BẬT NHẤT
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.232 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 8.002 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 6.519 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.385 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.211 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.070 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.174 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 926 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 496 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 484 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 385 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 385 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 376 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 365 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 358 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 355 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 338 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 303 lượt xem
go top