Nguyên nhân hamster bị rụng lông và cách xử lý

Hamster bị rụng lông nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? Nếu hamster bị rụng lông có mọc lại không? Nguyên nhân có thể do thời tiết, ăn uống, rụng lông theo mùa,...

Trương Thu Trà
Trà TT
11:43 19/02/20 trong Đồ chơi, Mẹ & Bé
11:43 19/02/20 4.458 lượt xem
Mục lục
Hamster bị rụng lông nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? Nếu hamster bị rụng lông có mọc lại không? Nguyên nhân có thể do thời tiết, ăn uống, rụng lông theo mùa,.... Dưới đây chuyengiamuasam.org đã tổng hợp lại những nguyên nhân phổ biến khiến hamster bị rụng lông mà bạn có thể tham khảo.

|            Bạn có thể đọc thêm: Tại sao hamster ngủ nhiều? 
 
Nguyên nhân hamster bị rụng lông và cách xử lý

Tại sao Hamster bị rụng lông ở lưng?
 

Hamster bị rụng lông nguyên nhân và cách xử lý

Hamster bị rụng lông ở lưng, ở bụng hoặc thậm chí toàn thân khiến bạn lo lắng? Dưới đây là 5 nguyên nhân khiến Hamster bị rụng lông.

1 - Hamster bị nấm da có những hành vi cọ sát rụng lông

Hamster bị rụng lông có thể do thú cưng của bạn có hành vi cọ xát vào lồng hoặc đồ chơi bạn để trong chuồng của nó. Ma sát quá mức có thể khiến Hamster mất lông.
 
Nguyên nhân hamster bị rụng lông và cách xử lý 1

Hamster bị nấm da

Với trường hợp này, bạn không nên lo lắng quá mức. Hãy kiểm tra thú cưng của mình xem tại sao chúng lại có hành vi cọ sát này. Liệu có phải chúng đang bị ngứa, bị côn trùng cắn. Cũng rất có thể hamster bị nấm da nên chúng thích cọ sát để gãi ngứa.

Nếu phát hiện hamster bị nấm da, bạn nên tìm gặp ngay bác sĩ thú y để điều trị nếu để tránh việc hamster bị rụng lông và mua các loại thuốc trị rụng lông cho hamster an toàn nhất.

2 - Thiếu hụt dinh dưỡng

Một lý do phổ biến khác khiến Hamster bị rụng lông là thiếu hụt chất dinh dưỡng. Nếu chế độ ăn uống của Hamster ít Vitamin B, đây có thể là lý do khiến nó bị rung lông.
 
Nguyên nhân hamster bị rụng lông và cách xử lý 2

Thiếu Vitamin B hoặc Protein

Thiếu protein đôi khi cũng là lý do khiến hamster rụng lông. Bạn có thể kiểm tra thực đơn ăn uống của hamster xem có đúng bạn đã không thêm các thức ăn có chứa Vitamin B và Protein không? Các món chứa Vitamin B và Protein bao gồm: ngũ cốc không đường, phô mai, trứng luộc chín, mì ống nguyên cám và rau quả tươi.

Các vitamin hòa tan trong nước được chế tạo cho vật nuôi bỏ túi cũng là thuốc trị rụng lông cho hamster của bạn đấy. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho Hamster uống loại thuốc trị rụng lông này.

|               Xem ngay Chuột Hamster robo thích ăn gì để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng?
 

3 - Hamster bị rụng lông do côn trùng đốt

Bọ ve, bọ chét, hamster bị nấm da, đỏ da có thể khiến thú cưng của bạn bị rụng lông. Ký sinh trùng có thể khiến hamster bị ngứa và trầy xước ngoài da. Nếu bạn nghi ngờ con vật cưng của bạn có ký sinh trùng, liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức để được hỗ trợ.
 
 
Nguyên nhân hamster bị rụng lông và cách xử lý 3

Hamster bị rụng lông ở lưng do côn trùng đốt

4 - Mùa thay lông của hamster

Mỗi loài Hamster đều có những thời gian thay lông vào mùa xuân và mùa thu trong năm. Hamster bị rụng lông khá nhiều vào các mùa này. Bạn không cần lo hamster bị rụng lông có mọc lại không, bởi đây là chu kỳ thường thấy của hamster. Chỉ sau thời gian ngắn là nó sẽ mọc lại lông bình thường.

5 - Nuôi nhiều hamster trong một lồng

Nếu bạn đang nuôi nhiều Hamster chung một lồng, rất có thể Hmasster bị rung lông do lồng quá đông. Các con chuột hung hung hăng có thể chiến đấu với nhau để tranh dành thức ăn hoặc bạn tình. 
 
Nguyên nhân hamster bị rụng lông và cách xử lý 4

Nuôi hamster

Nếu bạn đang nuôi chung nhiều hamster chung một chuồng và thấy chúng bị rụng lông (đặc biệt là quanh đuôi và chân sau). Hãy tách chúng ra những lồng khác nhau để tránh các trận chiến đấu khiến hamster bị rụng lông do cắn nhau.
 
Vân còn một số nguyên nhân khác khiến hamster bị rung lông, nhưng các trường hợp này rất hiếm gặp. Chẳng hạn như U lympho tế bào T, mất cân bằng nội tiết tố tuyến giáp và viêm thận (rất hiếm). Hamster đôi khi cũng bị rụng lông vì tuổi già.
 
Nếu Hamster bị rụng lông, hãy xem các nguyên nhân và biểu hiện trên đây để xử lý. Trường hợp khẩn cấp có thể đem hamster của bạn đến bác sĩ thú y để xử lý và mua thuốc trị rụng lông cho hamster an toàn và hiệu quả nhất.
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.417 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.263 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.219 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.552 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram