Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba

Hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba cực đơn giản, an toàn và tránh bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu bạn muốn mua hàng Alibaba tại Việt Nam xem ngay các hướng dẫn sau

Trương Thu Trà
Trà TT
09:45 19/02/20 trong Hàng Tiêu dùng - Thực phẩm
09:45 19/02/20 574 lượt xem
Mục lục
Hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba cực đơn giản, an toàn và tránh bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu bạn muốn mua hàng Alibaba tại Việt Nam xem ngay các hướng dẫn sau để biết cách mua sắm tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba an toàn - tiết kiệm

 Alibaba là một thị trường trực tuyến cho phép các doanh nghiệp và cá nhân mua và bán sản phẩm cả trong nước và quốc tế. Tìm kiếm sản phẩm mong muốn của bạn và tìm nhà cung cấp đã được xác minh với lịch sử giao dịch tốt. Liên hệ với nhà cung cấp để thương lượng đơn giá, số lượng đặt hàng tối thiểu và phương thức giao hàng. Sử dụng phương thức thanh toán có rủi ro thấp, như Paypal hoặc dịch vụ ký quỹ. Nếu bạn đang muốn mua hàng trên Alibaba  tại Việt Nam nhưng chưa biết mua hàng trên Alibaba có an toàn hay không. Dưới đây chính là chi tiết hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba để tránh mất tiền oan mà mua phải hàng kém chất lượng. 

Phần 1 - Tìm kiếm sản phẩm

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba
Tạo một tài khoản Alibaba

Tạo một tài khoản Alibaba. Truy cập trang chủ Alibaba và đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy truy cập trang đăng ký và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo một tài khoản. 
Bạn không cần giấy phép bán buôn để tạo tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn bán bất kỳ mặt hàng nào có nguồn gốc từ Alibaba, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định về thuế và quy định kinh doanh của họ.
Tại Hoa Kỳ, bạn có thể nhận trợ giúp lấy giấy phép kinh doanh và ID thuế trên trang web Quản trị doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ. Đối với các địa điểm ngoài Hoa Kỳ, hãy xem trang web của chính phủ quốc gia bạn và tìm kiếm "thiết lập doanh nghiệp" để tìm hiểu về cấp phép bắt buộc. 
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 1
Tìm kiếm một sản phẩm
 
Tìm kiếm một sản phẩm. Có nhiều phương pháp tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba. Cách cơ bản nhất là nhập từ khóa hoặc cụm từ vào thanh tìm kiếm sản phẩm trên trang chính. Chọn tab "Sản phẩm", nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào thanh tìm kiếm, chọn quốc gia của bạn bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống và nhấp vào nút "Tìm kiếm". 
Bạn cũng có thể tìm kiếm các sản phẩm bằng cách sử dụng các danh mục dọc bên trái của trang chủ. Di chuột qua danh mục, sau đó nhấp vào danh mục phụ để duyệt qua các sản phẩm.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 2
Lọc kết quả tìm kiếm của bạn

Lọc kết quả tìm kiếm của bạn. Tìm kiếm theo sản phẩm và danh mục có thể trả về hàng nghìn mục, vì vậy có thể mất rất nhiều thời gian để sắp xếp thông qua các sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn ở phía bên trái của trang kết quả tìm kiếm để thu hẹp tìm kiếm của mình và trả về ít kết quả cụ thể hơn.
Ví dụ: tìm kiếm "quần jean" sẽ trả về hơn 500.000 lần truy cập, nhưng bạn có thể chọn hộp bên trái để làm cho tìm kiếm của bạn cụ thể hơn. Việc chọn các hộp như "quần bò nam" hoặc "denim" và thêm các từ khóa như một màu cụ thể sẽ trả lại ít lượt truy cập hơn, giúp việc sắp xếp các kết quả tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn.
Bạn cũng có thể lọc kết quả tìm kiếm sản phẩm của mình theo quốc gia xuất xứ của nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các nhà cung cấp ở nước bạn, điều này sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển và thời gian.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 3
Tìm kiếm theo nhà cung cấp

Tìm kiếm theo nhà cung cấp. Thay vì tìm kiếm theo sản phẩm, bạn có thể chọn tab "Nhà cung cấp" bên cạnh thanh tìm kiếm. Điều này sẽ trả lại các nhà cung cấp chuyên về sản phẩm bạn đang cố gắng mua.
Nếu bạn đã làm việc với một nhà cung cấp trước hoặc biết một nhà cung cấp chuyên về sản phẩm mong muốn của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm này để tìm chúng dễ dàng hơn với tìm kiếm sản phẩm.
Trang kết quả tìm kiếm cũng sẽ cho phép bạn lọc kết quả dựa trên các quốc gia xuất xứ của nhà cung cấp.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 4
Đăng yêu cầu báo giá

Đăng yêu cầu báo giá (RFQ). Bạn cũng có thể yêu cầu báo giá xác định nhu cầu tìm nguồn cung ứng của bạn và so sánh các mức gia trực tiếp từ nhiều nhà cung cấp khác. Nhấp vào tùy chọn “Gửi RFQ” ​​và tạo bài đăng của bạn trong không gian được cung cấp. 
Nhập từ khóa sản phẩm và số lượng mong muốn điền vào các khoảng trống được chỉ định. 
Bên dưới nội dung thư, bạn có thể thêm chi tiết về địa điểm giao hàng của mình và phương thức thanh toán phfu hợp và thuận tiện nhất đối với bạn.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 5
Kiểm tra hồ sơ nhà cung cấp để mua bán an toàn hơn

Kiểm tra hồ sơ nhà cung cấp để mua bán an toàn hơn. Một khi bạn đã tìm thấy nhà cung cấp thông qua các công cụ công cụ tìm kiếm bởi RFQ, hãy truy cập các trang tiểu sử của họ để xác minh tính hợp pháp của họ. Tìm hiểu hồ sơ để đảm bảo bạn đang làm việc với một nhà cung cấp uy tín.
  • Kiểm tra A & V cho biết nhà cung cấp đã vượt qua bài kiểm tra xác thực và xác minh của Alibaba và dịch vụ xác minh của bên thứ ba.
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 6
Xem các khiếu nại về nhà cung cấp
 
Xem các khiếu nại về nhà cung cấp. Ngoài việc kiểm tra hồ sơ, bạn có thể tìm thông tin về các nhà cung cấp tiềm năng trực tuyến để tránh lừa đảo. Tìm kiếm các nhận xét hoặc khiếu nại về nhà cung cấp. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin liên hệ được cung cấp trên hồ sơ Alibaba trên Google.
  • Tránh các nhà cung cấp liệt kê các địa chỉ email không phải là doanh nghiệp, chẳng hạn như tài khoản Gmail cá nhân hoặc Yahoo.
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 7

 
Nếu bạn muốn mua hàng Alibaba tại Việt Nam, hãy tìm một nhà cung cấp có đặt đại lý ở Việt Nam để nhanah nhận được hàng và gairm chi phí vận chuyển

Phần 2 - Giao tiếp với nhà cung cấp

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 8
Liên hệ với nhà cung cấp và điền vào mẫu tin nhắn

Liên hệ với nhà cung cấp và điền vào mẫu tin nhắn hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba. Nhấp vào nút "Liên hệ với Nhà cung cấp", sau đó nhập dòng chủ đề và nội dung thư. Thông báo này phải bao gồm bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể hỏi về sản phẩm cũng như yêu cầu mua hàng của bạn. 
Mua hàng trên Alibaba thường được thực hiện bằng tiếng Anh, hãy chắc chắn soạn tin nhắn của bạn thật súc tích và không bị lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Các nhà cung cấp có thể đưa tin nhắn của bạn thông qua Google Dịch, vì vậy hãy giữ ngôn ngữ của bạn rất dễ khiến họ bị nhầm lẫn.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 9
Thương lượng số lượng đặt hàng tối thiểu.

Thương lượng số lượng đặt hàng tối thiểu. Danh sách sản phẩm có thể sẽ liệt kê giá trên mỗi đơn vị và số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ). Lưu ý rằng cả hai đều có thể thương lượng. 
Khi bạn liên hệ với nhà cung cấp, hãy hỏi xem họ có thể đáp ứng nhu cầu về số lượng hay không.  Bạn cũng có thể hỏi, “Bạn giảm giá bao nhiêu?” Nếu mua nhiều đơn vị hơn sẽ giảm chi phí, bạn nên xem xét với số lượng cao hơn để được giảm giá.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 10
Xác minh giá đã đăng

Xác minh giá đã đăng. Bạn cũng nên xác minh xem giá niêm yết là FOB hay Free On Board. Điều này có nghĩa là người bán thanh toán các chi phí liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa hay bạn sẽ là người thanh toán. 
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 11
Thương lượng giá và phương thức thanh toán

Thương lượng giá và phương thức thanh toán. Bạn và nhà cung cấp có thể thương lượng tiền tệ thanh toán của bạn và phương thức thanh toán ưa thích. Nếu cần thiết, bạn có thể đổi ngoại tệ với tổ chức ngân hàng của mình. Hãy nhớ rằng giá niêm yết cũng có thể thương lượng được. 
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 12
Yêu cầu được xem mẫu hàng hóa

Bạn chưa biết mua hàng trên alibaba có an toàn hay không ư? Yêu cầu lấy mẫu. Khi bạn liên hệ với một người bán, bạn cũng nên xem xét yêu cầu các mẫu trước khi đồng ý mua một lượng lớn sản phẩm cụ thể. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra chất lượng trước khi tiêu tiền vào hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đơn vị.  
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 13
Nhấp vào nút "Gửi"

Nhấp vào nút "Gửi", sau đó chọn hộp đã gửi của bạn. Khi bạn hoàn thành soạn thư, đọc lại cho rõ ràng và kiểm tra bất kỳ lỗi nào, sau đó nhấp vào "Gửi". Đi tới hộp đã gửi của bạn để đảm bảo thư đã được gửi đến nhà cung cấp.
Nếu bạn không thấy yêu cầu của mình trong hộp đã gửi, bạn nên gửi lại tin nhắn. Để tránh phải soạn thư lại, hãy sao chép và dán thư nó vào tài liệu riêng (như Google Tài liệu) trước khi gửi.
 

Phần 3 - Hoàn tất giao dịch bảo mật

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 14
Sử dụng phương thức thanh toán có rủi ro thấp như Paypal

Sử dụng phương thức thanh toán có rủi ro thấp như Paypal. Khi bạn thương lượng phương thức thanh toán với nhà cung cấp, hãy đảm bảo thanh toán bằng một tùy chọn có tính rủi ro thấp nhất nếu bạn chưa chắc chắn việc mua hàng trên Alibaba có an toàn hay không. Các phương thức thanh toán tốt nhất bao gồm Paypal hoặc các giao dịch mua trên 20.000 đô la Mỹ, nhận được thư tín dụng (ví dụ: thông qua tổ chức ngân hàng). Bạn cũng có thể thực hiện dịch vụ ủy thác của bên thứ ba, chẳng hạn như dịch vụ thanh toán an toàn của Alibaba, sẽ giữ tiền cho đến khi cả hai bên xác nhận giao hàng.  
  • Lưu ý rằng chỉ những nhà cung cấp ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan mới đủ điều kiện sử dụng dịch vụ thanh toán an toàn của họ. Nếu bạn mua hàng Alibaba tại Việt Nam, bạn sẽ không được sử dụng dịch vụ này. 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 15
Tính toán và thanh toán chi phí vận chuyển hàng hóa của bạn

Tính toán và thanh toán chi phí vận chuyển hàng hóa của bạn. Tài nguyên Logistics của Alibaba giúp nhà cung cấp xác định và thanh toán chi phí vận chuyển hàng hóa quốc tế nếu bạn đang mua hàng Alibaba tại Việt Nam. Sau đó bạn trả cho nhà cung cấp chi phí vận chuyển. Nếu họ chưa có, hãy yêu cầu nhà cung cấp của bạn đăng nhập vào Alibaba và truy cập trang Logistics để cung cấp cho bạn một ước tính chính xác về thuế.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba 16
Không nên mua hàng thương hiệu trên Alibaba
 
Tránh mua hàng hóa có thương hiệu thông qua Alibaba. Hàng hóa có thương hiệu có nguồn gốc từ Alibaba có thể là hàng giả. Tốt nhất để mua hàng hóa thương hiệu, bạn nên đến các Store để mua trực tiếp từ thương hiệu. 
Trên đây là các hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba mà bạn cần nắm rõ để biết cách mua hàng an toàn nhất, tiết kiệm và hiệu quả bất ngờ.
 
TONY - Nguồn: wikihow.com
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 10.639 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 28.196 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 8.962 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 30.590 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram