Hướng dẫn cách nuôi Hamster winter white

Học cách nuôi Hamster winter white cực kỳ đơn giản, bởi đây là loài chuột thay đổi lông gần gũi, hiền lành và không cắn. Nuôi ngay Hamster winter white là lựa chọn tuyệt vời
Tất Thành
2,572 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Học cách nuôi Hamster winter white cực kỳ đơn giản, bởi đây là loài chuột thay đổi lông gần gũi, hiền lành và không cắn. Nuôi ngay Hamster winter white là lựa chọn tuyệt vời để xem nó thay đổi lông thành màu trắng mỗi khi đông về nhé!

Cách nuôi Hamster winter white cực đơn giản

Hamster winter white là loài chuột có nguồn gốc ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, Kazakhstan và Mông Cổ. Chúng có thể lai tạo và tạo ra con lai.
 
Hướng dẫn cách nuôi Hamster winter white

Cách nuôi Hamster winter white

Chuột Hamster winter white được người nuôi thích thú và được rất nhiều người lựa chọn là thú cưng của mình bởi nó không chỉ hiền lành, dễ chăm sóc, không cắn người, tuổi thọ có thể lên tới 4 năm mà còn thay đổi lông thành màu trắng vào mùa đông. Nó thay đổi màu lông trắng giống màu tuyết để ngụy trang, tránh kẻ thù tấn công.

Hiện tại, Hamster winter white được nuôi khá phổ biếnở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Một phần vì cách nuôi Hamster winter white rất đơn giản, nó có thể được thuần hóa rất dễ dàng, gần gũi với con người.

Khi được thuần hóa hoàn toàn, Hamster winter white thích ngồi trong bàn tay con người và được vuốt ve nhẹ nhàng. Chúng là những loài động vật nhút nhát hơn so với chuột đồng của Campbell .

Vậy bạn đã biết cách nuôi Hamster winter white chưa? 

1 - Làm nhà cho Hamster winter white


Bạn đã biết  cách làm chuồng cho chuột Hamster winter white chưa? 

Hamster winter white cần một ngôi nhà lớn, chẳng hạn một chiếc lồng rộng rãi với nhiều "phòng" hoặc hang ổ. Bạn nên thêm vào lồng những chiếc bánh xe để chúng có thể chơi, vận động, tập thể dục nếu chúng muốn. Hơn nữa, bạn cũng nên tạo những đồ chơi mới để Hamster winter white không cảm thấy nhàm chán.
 
Hướng dẫn cách nuôi Hamster winter white 1

Làm nhà cho Hamster winter white
 
Cách nuôi Hamster winter white khá đơn giản với các khẩu phần ăn tương đối dễ tìm, ở bài trước chuyengiamuasam.ogr cũng đã chia sẻ. Tuy nhiên, bạn đã biết chuột Hamster thích ăn gì chưa?

Nếu bạn muốn hamster thú cưng của bạn sống lâu nhất có thể, hãy cung cấp cho nó thức ăn và menu chế độ dinh dưỡng thích hợp, nhiều bài tập và nhiều kích thích về tinh thần (như đồ chơi).

Một môi trường sống với đầy đủ thực phẩm, giường , đồ chơi và một bánh xe để tập thể dục. Nếu bạn nuôi Hamster winter white chung với nhau, số lượng hai hoặc nhiều hamster, hãy chắc chắn rằng chúng có nhiều bánh xe và đồ chơi để tránh các xung đột xảy ra.

Vào mùa đông, bạn không nên nuôi Hamster winter white đực và cái chung một chuồng. Bởi chúng có thể gây chiến sống chết với nhau. Các xung đột có thể khiến cả 2 con bị chết.

Nếu bạn tách chúng ra trong một khoảng thời gian, đặc biệt là mùa đông và chăm sóc chúng tốt nhất với cách nuôi Hamster winter white đúng đắn. Hamster winter white của bạn có thể sống được từ 2 năm trở lên. Thậm chí là 4 năm. 

2 - Chế độ ăn uống và dinh dưỡng khi nuôi Hamster winter white 

Cách nuôi Hamster winter white với các khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, Hamster winter white rất dễ mắc các bệnh tiểu đường. Vì vậy, bạn nên cho nó ăn ít các loại rau, quả, hạt có ít đường hoặc không nên cho ăn đường. Đặc biệt là các loại có trái cây, ngô, đậu Hà Lan hoặc cà rốt cho họ hoặc bất cứ thứ gì có chứa rất nhiều đường.  
 
Hướng dẫn cách nuôi Hamster winter white 2

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng khi nuôi Hamster winter white 

Nên cho ăn trái cây hoặc rau cách 2 ngày thay đổi 1 loại trái cây và rau khác. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch trái cây và rau quả với nước và để ở nhiệt độ thích hợp rồi mưới cho cho Hamster winter white ăn.  

       Xem thêm: Chuột Hamster robo thích ăn gì?
 

3 - Khả năng giao phối của Hamster winter white 

Hamster winter white cái trưởng thành về tình dục rất nhanh, chỉ từ 3 đến 4 tuần. Còn Hamster winter white đực có khả năng tình dục từ 4 đến 5 tuần. Vì thế, bạn nên cẩn trọng và biết cách nuôi Hamster của mình phù hợp xem nên để chúng sống chung hay tách riêng chúng ra để tránh việc sinh sản quá sớm.

Hamster winter white cái thường phát ra mùi hương "dụ" hamster nam giao phối trong khoảng 4 ngày khi chúng đến chu kì rụng trứng. Khi hamster đực ngửi thấy mùi hương đó, nó sẽ cố gắng giao phối với Hamster cái nhiều lần. Sau đó cả hai sẽ làm sạch bộ phận sinh dục của mình và thử lại. Quá trình giao phối có thể tiếp tục hàng giờ!
 
Hướng dẫn cách nuôi Hamster winter white 3

Khả năng giao phối của Hamster winter white

Nếu Hamster cái mang thai, bạn đã biết cách nuôi Hamster winter white cái mang thai như thế nào là tốt nhất chưa? Thời gian mang thai là bao lâu?

Hamster winter white có thời gian mang thai thường khoảng 18 - 25 ngày. Tuy nhiên, những con chuột này có khả năng kéo dài thời kỳ mang thai nếu chúng cảm thấy khó chịu hoặc bị đe dọa.

Cách nuôi Hamster winter white mang thai khá đơn giản. Nếu bạn muốn bảo vệ Hamster mang thai an toàn. Hãy tách con đực phải được lấy ra khỏi lồng một vài ngày trước khi con cái sinh nở vài ngày. Vì con cái có thể giao phối và có thai trong khi sinh con. Bạn cũng nên làm sạch lồng một vài ngày trước khi Hamster cái sinh vì bạn sẽ không thể vệ sinh sau đó 14 ngày khi hamster đẻ. (Xem ngay: Cách chăm sóc hamster mới đẻ)
 

4 - Hamster winter white sinh sản

Hamster winter white có thể để đến 9 con / lứa; tuy nhiên, số lượng trung bình 4-6 con.
 
Hướng dẫn cách nuôi Hamster winter white 4

Hamster winter white sinh sản

Cách nuôi Hamster winter white không quá cầu kỳ như việc bạn nuôi hoặc chăm sóc các loại thú cưng khác. Mong rằng, cách nuôi Hamster winter white mà chuyengiamuasam.ogr chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nuôi Chuột Hamster lông trắng tốt hơn.
TIN NỔI BẬT NHẤT
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 9.541 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.366 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.962 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.150 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.990 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.573 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.292 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.337 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.227 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 993 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 904 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 613 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 514 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 455 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 315 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 303 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 273 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 260 lượt xem
go top