Kinh Doanh Airbnb Là Gì? Từ A - Z Về Airbnb Tại Việt Nam

Kinh doanh Airbnb là gì? Airbnb hoạt động như thế nào và nó có tác động gì đến ngành khách sạn, resort hiện nay? Nếu bạn vẫn đang cảm thấy mơ hồ và chưa có những kiến thức rõ ràng về airbnb thì hãy cùng chuyengiamuasam theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiểu về loại hình kinh doanh phòng nghỉ vô cùng độc đáo và đặc sắc

Trương Thu Trà
Trà TT
09:35 19/02/20 trong Kinh Doanh Online
09:35 19/02/20 435 lượt xem
Mục lục
Kinh doanh Airbnb là gì? Airbnb hoạt động như thế nào và nó có tác động gì đến ngành khách sạn, resort hiện nay? Nếu bạn vẫn đang cảm thấy mơ hồ và chưa có những kiến thức rõ ràng về airbnb thì hãy cùng chuyengiamuasam theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiểu về loại hình kinh doanh phòng nghỉ vô cùng độc đáo và đặc sắc này nhé:

Airbnb là gì?

Kinh Doanh Airbnb Là Gì? Từ A - Z Về Airbnb Tại Việt Nam
Kinh doanh Airbnb là gì?
 
Airbnb tên đầy đủ là Air Bed and Breakfast có nghĩa là giường ngủ và bữa sáng là mạng lưới cộng đồng liên kết giữa những người muốn cho thuê và những người muốn đặt phòng trên khắp thế giới. Theo đó, tại Airbnb, cả người cho thuê nhà tư nhân và thương mại đều có thể cho thuê nhà hoặc một phần của nó tùy theo nhu cầu (Chính tính chất này đã tạo ra một làn sóng dịch vụ "ở ké" share tiền phòng khá mạnh mẽ hiện nay). Khi thuê phòng, cho thuê phòng thông qua airbnb, cả người thuê phòng và cho thuê đều sẽ phải trả cho đơn vị trung gian một khoản phí, tuy nhiên khoản phí này thường không quá nhiều và vẫn đảm bảo giá phòng khi thuê qua airbnb luôn thấp hơn các trang web đặt phòng dạng truyền thống khác. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn đặc trưng của Airbnb.

>>> Thiết kế website khách sạn để kết nối với airbnb ngay hôm nay

Một điểm đặc biệt nữa ở airbnb khiến mô hình này ngày càng được ưa chuộng và tin dùng đó chính là những địa điểm hiếm có, kỳ lạ và phi truyền thống. Đúng vậy, airbnb hỗ trợ đến những nhu cầu cho thuê phòng và thuê phòng rất đa dạng, cụ thể, với airbnb, bạn có thể thử sống trong một ngôi nhà nhỏ làm bằng gỗ, trong một ngôi nhà trên cây, trong máy bay hay thậm chí là một chiếc taxi giữa lòng thành phố,.... Thông thường những khách sạn có thiết kế đặc biệt dạng này thường có giá thuê khá đắt đỏ, nhưng với airbnb thì khác, chi phí có thể giảm xuống nhiều lần nếu bạn đặt chỗ đúng dịp.
 
Kinh Doanh Airbnb Là Gì? Từ A - Z Về Airbnb Tại Việt Nam 1
Airbnb thành lập từ năm 2008

Có lẽ cũng chính những điểm đặc biệt này là lý do giải thích cho tốc độ phát triển đầy ấn tượng của airbnb. Thành lập từ năm 2008, chỉ hơn 10 năm phát triển, đến nay, Airbnb đã lan rộng ra toàn thế giới, trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của những phương thức đặt phòng truyền thống.

Tại Việt Nam, khi du lịch ngày càng phát triển, các hình thức lưu trú cũng ngày một đa dạng hơn thì airbnb cũng phát huy được tối đa tác dụng của nó. Tuy được coi là "kẻ thù" của ngành khách sạn nhưng nếu tận dụng một cách hợp lý, airbnb cũng sẽ trở thành một kênh đại diện hữu ích cho khách sạn của bạn. Là cầu nối giữa du khách trong và ngoài nước với khách sạn, resort, airbnb sẽ giúp tiết kiệm một khoản phí khá lớn mà khách sạn có thể sẽ phải trả cho những trang đặt phòng truyền thống. Đặc biệt, một khách sạn còn có thể tận dụng được khá nhiều ưu điểm vượt trội từ hệ thống airbnb. Cụ thể chúng tôi sẽ thông tin đến bạn trong phần tiếp theo của bài viết.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn dựa trên Airbnb tại Việt Nam

Là một đất nước với tiềm năng du lịch lớn, việc kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn tại Việt Nam khá nhộn nhịp. Điển hình là tại các khu vực dịch vụ du lịch phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long,... xuất hiện san sát những khách sạn với đủ các phong cách khác nhau từ nhỏ tới lớn. Airbnb ra đời cung cấp đến những người chủ khách sạn rất nhiều cơ hội kinh doanh, tiếp cận với khách hàng trong, ngoài nước, tuy nhiên, để tận dụng được ưu điểm này, người kinh doanh cũng cần chú ý những vấn đề sau:

Một bộ ảnh hoàn chỉnh về khách sạn (chú trọng vào những góc ảnh đẹp)

Kinh Doanh Airbnb Là Gì? Từ A - Z Về Airbnb Tại Việt Nam 2
Một bộ ảnh hoàn chỉnh về những tiện ích của khách sạn
 
Những hình ảnh về nơi nghỉ luôn là điều mà khách thuê phòng quan tâm nhất trước khi thuê phòng qua airbnb, nó cũng là yếu tố quyết định một khách hàng có thể có hoặc không thê phòng của bạn. Vì thế, để mang đến cho khách hàng những hình ảnh trực quan nhất, hãy chụp một bộ ảnh hoàn chỉnh về khách sạn từ nhiều góc khác nhau trong một căn phòng, không gian bên ngoài, các tiện ích, cảnh đẹp,... đều là cần thiết. Việc giới hiệu chi tiết khách sạn qua hình ảnh giúp tăng độ tin cậy của khách hàng vào chủ nhà cũng như giúp việc đặt phòng diễn ra dễ dàng hơn. 

Thiết kế website khách sạn

Một cách tận dụng airbnb rất tốt cho các khách sạn chính là việc điều hướng người dùng về đặt phòng trên chính website của bạn. Việc này sẽ hạn chế được khoản phí mà cả người thuê và người cho thuê phải trả qua mỗi giao dịch, giúp giá phòng rẻ hơn, đồng thời cách làm này cũng giúp tăng lượt truy cập trên website của bạn.

Để làm cách này, đầu tiên ta cần một thiết kế website khách sạn với đầy đủ tính năng đặt phòng. Tiếp theo, trong phần giới thiệu, mô tả về khách sạn trên airbnb hãy giới thiệu khách hàng truy cập website của bạn để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn là được. Những người thuê nhiều phòng hoặc muốn có một mức giá tốt sẽ liên hệ trên chính website của bạn.

>>> Xem thêm: Báo giá thiết kế website khách sạn

Một bài giới thiệu chi tiết về dịch vụ khách sạn cung cấp (làm nổi bật ưu điểm)

Bên cạnh một bộ ảnh hoàn chỉnh, chi tiết về khách sạn thì một bài giới thiệu tổng hợp về vị trí địa lý, tiện ích khách sạn cung cấp cũng như các thông tin liên quan cũng là thứ mà nhiều khách hàng mong muốn. Vì thế, hãy giới thiệu hết cũng lợi thế mà khách sạn của bạn có thể cung cấp đến khách hàng, để khách hàng có thể dễ dàng nhìn nhận ưu điểm từ khách sạn của bạn và lựa chọn nó.

Bên cạnh đó, trong bài giới thiệu, hãy liệt kê thêm một số hướng dẫn về cách di chuyển đến những điểm vui chơi, thăm quan cùng những phương thức di chuyển có thể áp dụng. Phần giới thiệu chi tiết này sẽ giúp người xem có cảm nhận về khách sạn của bạn là nơi có một dịch vụ tốt. Bạn cũng nên nhắc đến thông tin truy cập website khách sạn tại phần này.

Chú ý: Nên sử dụng tiếng Anh (có thể bổ sung thê bản tiếng Việt phía dưới) để viết những thông tin này bởi khách hàng truy cập địa điểm của bạn có thể đến từ nhiều nơi trên thế giới chứ không riêng gì người Việt Nam.

Luôn phản hồi nhanh chóng những thắc mắc, yêu cầu từ khách hàng

Kinh Doanh Airbnb Là Gì? Từ A - Z Về Airbnb Tại Việt Nam 3
Phản hồi khách hàng nhanh chóng giúp tăng độ tin cậy
 
Airbnb kết nối trực tiếp giữa khách thuê và người cho thuê, vì thế việc phản hồi nhanh chóng là điều cần thiết. Bạn sẽ phải thường xuyên online và kiểm tra tin nhắn của khách hàng và trả lời họ. Việc phản hồi nhanh chóng có thể giúp khách hàng có đánh giá tốt hơn về khách sạn, tăng độ tin cậy cũng như tỷ lệ thuê phòng của khách thuê.

Thường xuyên review đánh giá về khách hàng

Một điểm đặc biệt của airbnb là việc bên cạnh những phản hồi của khách hàng về khách sạn thì khách sạn cũng được đánh giá về từng nhóm khách thuê của mình. Hãy để lại những đánh giá thật của bạn về khách thuê phòng nếu cảm thấy ưng ý hay chưa ưng ý bởi điều này sẽ giúp khách sạn dễ dàng tìm kiếm được nguồn khách hàng phù hợp nhất.

Có giá phòng hợp lý

Như đã nói ở trên, ưu điểm của Airbnb là giá phòng hợp lý, cụ thể, khi thông qua tìm hiểu, khảo sát thì đội ngũ của Airbnb sẽ đưa ra cho khách sạn một mức giá hợp lý. Dựa trên mức giá này , tùy vào các tiêu chuẩn khác nhau mà chủ khách sạn cần đưa ra một mức giá phù hợp.

Bên cạnh đó, nếu có phòng muốn cho thuê lâu dài, khách sạn cũng có thể áp dụng các chính sách giảm giá , ưu đãi để thu hút nhiều khách hơn.

Hỗ trợ thêm một số tiện ích thông dụng

Kinh Doanh Airbnb Là Gì? Từ A - Z Về Airbnb Tại Việt Nam 4
Hỗ trợ cho người thuê phòng một số tiện ích thông dụng
 
Một số tiện ích thông dụng tuy nhỏ nhưng có thể giúp bạn khá nhiều trong việc thu hút khách hàng đấy. Ví dụ như: Các đồ dùng vệ sinh cá nhân theo bộ, tủ lạnh, máy sấy tóc, cẩm nang, bản đồ du lịch địa phương,... đều sẽ mang đến ấn tượng về sự chu đáo của khách sạn đối với sách thuê phòng.

Thái độ phục vụ phù hợp

Hầu hết những người sử dụng airbnb để thuê phòng khách sạn sẽ đều là những người đi du lịch, họ đặt sự thoải mái và hài lòng lên hàng đầu, vì thế thái độ phục vụ của khách sạn cũng cần được chú ý cho phù hợp. Một khách sạn trên airbnb với các phục vụ chuyên nghiệp nhất có thể sẽ thu hút khách hàng yêu thích sự thoải mái. 

Bên cạnh đó, để tạo độ thân thiện với khách hàng, khách sạn cũng có thể thường xuyên hỏi thăm khách về cảm nhận, những gì ưng ý và chưa ưng ý về căn phòng cũng như dịch vụ khách sạn cung cấp để điều chỉnh kịp thời, giúp khách hàng có những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Trên đây là một số thông tin về kinh doanh airbnb là gì cũng như những kinh nghiệm, những điều cần chú ý về airbnb tại Việt Nam mà chuyengiamuasam muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.468 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.346 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.240 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.621 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram