Kinh nghiệm chọn mua đàn piano

Chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua đàn piano điện và đàn piano thường cực hữu ích. Dù bạn cần mua đàn piano cũ hay mới, mua đàn piano cơ hay điện, bạn cũng nên tham khảo

Trương Thu Trà
Trà TT
11:22 19/02/20 trong Đồ chơi, Mẹ & Bé
11:22 19/02/20 540 lượt xem
Mục lục
Chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua đàn piano điện và đàn piano thường cực hữu ích. Dù bạn cần mua đàn piano cũ hay mới, mua đàn piano cơ hay điện, bạn cũng nên tham khảo bài viết này để chọn đàn tiêu chuẩn hơn.

Một cây đàn piano có thể là vừa là vật trang trí tuyệt vời cho gia đình, vừa là bất kỳ nhà - và công cụ giáo dục tạo không khí vui vẻ cho cả gia đình. Nếu bạn đang cần một nghiên cứu nhỏ về việc mua đàn piano. Dưới đây chính là những lưu ý bạn nên bỏ túi để có thêm kinh nghiệm mua đàn piano.

Phần 1 - Xác định loại đàn mà bạn thích

Kinh nghiệm chọn mua đàn piano
Xác định ngân sách của bạn
 
Xác định ngân sách của bạn. Những chiếc đan piano giá rẻ luôn hấp dẫn người mua. Nhưng khi mua một cây đàn piano giá rẻ, bạn cần biết rằng chất lượng của nó sẽ không bằng một cây đàn piano "xịn". Sẽ tốt hơn nếu bạn cho một sản phẩm chất lượng cao, tuy nhiên giá thành của nó sẽ đắt hơn. 

Nếu bạn phân vân có nên mua đàn piano điện cũ, bạn cũng nên cân nhắc xem ngân sách của mình để mua đàn cũ hay đàn mới cho phù hợp.
 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 1
Xác định không gian căn nhà của bạn
 
Xác định không gian căn nhà của bạn. Quyết định nơi bạn sẽ đặt cây đàn piano của mình và thực hiện các phép đo để chắc chắn bạn mua được cây đàn vừa vặn với không gian của nhà mình. 
  • Đàn piano lớn thường có chiều rộng khoảng 1,5 mvà chiều dài 1,4 và 2,9 m, piano thẳng đứng thường cao khoảng 91 và rộng khoảng 132 cm
  • Đàn piano kỹ thuật số thường có chiều rộng khoảng 1,4 m và chiều dài từ 0,61 đến 0,91 m 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 2
Mua một cây đàn piano acoustic

Kinh nghiệm mua đàn piano thú vị cho bạn là: Mua một cây đàn piano acoustic nếu bạn chơi chủ yếu ở nhà. Đàn piano âm thanh (bao gồm cả grands cũng như uprights, hoặc verticals) có âm thanh tốt hơn nhiều, các phím nhanh nhạy hơn. 
 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 3
Mua một cây đàn piano kỹ thuật số nếu bạn muốn mang nó ra ngoài

Mua một cây đàn piano kỹ thuật số nếu bạn muốn mang nó ra ngoài. Chẳng hạn như m kế hoạch biểu diễn piano ở trường hoặc mang nó đến các khu công viên, .... 
 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 4
Mua đàn piano cũ hay mới?
 
Nếu mua một cây đàn piano kỹ thuật số, tôi khuyên bạn nên chọn một cây đàn mới. Mua đàn piano cũ có tuổi thọ ngắn nếu đã qua sử dụng.

Phần 2 - Chuẩn bị mua đàn piano

 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 5
Xem xét thương hiệu
 
Tìm mua thương hiệu đàn. Nói chuyện với giáo viên âm nhạc của bạn hoặc nghệ sĩ và kỹ thuật viên piano để hỏi về các thương hiệu tốt nhất. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm mua đàn piano điện, đàn kỹ thuật số khi hỏi một người đã thực sự chơi nó, họ sẽ biết nhiều hơn, có các mẹo hay để chọn và chai sẻ với bạn.  
  • Đối với đàn piano kỹ thuật số, một số thương hiệu được ưu tiên là dòng Yamaha Clavinova và dòng máy Roland HP
  • Đối với đàn piano acoustic, Yamaha, Steinway & Sons, Kawai và Baldwin đều được coi là thương hiệu đáng tin cậy. Mỗi cây đàn piano được đánh giá tốt nhất về giá trị độc lập của riêng nó.
 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 6
Thử lại một số cây đàn tại nơi bán
 
Hãy thử một số cây đàn piano tại phòng trưng bày. Ghé thăm một phòng trưng bày piano hoặc cửa hàng âm nhạc lớn nơi có các cây đàn để thử. Hãy thử càng nhiều càng tốt để có được một cảm nhậntốt nhất cho bạn.
  • Đi cùng một người bạn, tốt nhất là một người hiểu về âm nhạc, để đưa ra ý kiến, góp ý. Yêu cầu họ chơi trong khi để bạn nghe. Hãy để họ đưa ra lời khuyên về những cây đàn piano tốt nhất, nhưng hãy nhớ sở thích riêng của bạn là điều quan trọng, vì bạn sẽ là người chơi đàn piano đó.
  • Hãy thử chơi đàn piano cạnh nhau thay vì đi đến một số cửa hàng khác nhau. 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 7
Bấm thử các phím trên đàn

Cách chọn đàn piano điện để thử xem đàn có tốt hay không bằng việc bấm nhẹ các phím đàn để kiểm tra âm thanh. Xem âm thanh phát ra có đúng với chức năng của nó hay không hoặc xem nó có quá lớn, quá nhỏ hay không.
 
Kinh nghiệm chọn mua đàn piano 8
Kiểm tra tổng thể về ngoại hình của đàn

Kiểm tra tổng thể về ngoại hình của đàn để xem độ mới, độ trầy xước hay đàn có bị nấm mốc gì không? 

Bạn cũng nên xem xét môi trường mà bạn đặt cây đàn của mình để chọn màu trắng, đen hoặc nâu. 
 
TONY - Nguồn: wikihow.com
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.417 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.263 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.219 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.552 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram