Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại

Bạn đã biết cách chọn bếp hồng ngoại chưa? Những kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại với giá tốt và đảm bảo được chất lượng của bếp.

Trương Thu Trà
Trà TT
14:45 19/02/20 trong Nhà bếp
14:45 19/02/20 615 lượt xem
Mục lục
Bạn đã biết cách chọn bếp hồng ngoại chưa? Những kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại với giá tốt và đảm bảo được chất lượng của bếp. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có ý định mua một sản phẩm bếp hồng ngoại nhé!
 
Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại

Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại chất lượng cao

Bếp hồng ngoại là gì? Chắc hẳn rất nhiều người còn chưa thể phân biệt được loại bếp hồng ngoại. Bởi nó là dòng bếp chạy bằng năng lượng điện. Có ngoại hình khá giống với bếp từ nhập khẩu. Với những người chưa có kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại, bạn cần phải biết chi tiết về sản phẩm này và phân biệt trước đã nhé!
 
Bếp hồng ngoại là một trong số ít các sản phẩm bếp tuyệt vời hiện nay sử dụng điện năng để nấu ăn. Nó có khả năng biến đổi điện năng thành nhiệt năng thông qua việc phát xạ ra tia hồng ngoại. 
Ưu điểm của bếp hồng ngoại là nấu ăn vô cùng sạch sẽ, tiệt kiệm điện năng, cho phép nấu ăn nhanh chóng. Hỗ trợ làm nóng bất cứ đồ dùng, thức ăn nào đặt trên bề mặt bếp. 

Nhiệt được tỏa ra từ bếp hồng ngoại được truyền trực tiếp dưới dạng ánh sáng hồng ngoại, đi qua mặt kính như 1 thấu kính hội tụ, nhiệt tập trung chủ yếu ở vùng nấu. Nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài là không đáng kể.

Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại của nhiều người cho biết. Bước sóng tia hồng ngoại lớn hơn 760nm và ngắn hơn 0,1mm. Nhiều người lo lắng nấu ăn bằng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe, hại mắt. Nhưng theo chứng minh cho thấy, bước sóng của tia hồng ngoại khá ngắn, mắt thường không nhìn thấy được. Không ảnh hưởng quá nhiều đến mắt. Hơn thế nữa, bếp hồng ngoại hiện nay đều được trang bị mặt kính chịu nhiệt, chịu lực cao cấp, văn hoa trên bề mặt kính làm giảm thiểu tối đa các tia sáng từ mặt bếp đến cơ thể và mắt người dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nấu ăn bằng bếp hồng ngoại.

Các loại bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại được chia làm 2 loại là bếp Halogen và bếp sử dụng mâm nhiệt. Vậy bếp hồng ngoại loại nào tốt?
 
Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại 1

Trong bài viết bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt tốt hay đèn Halogen tốt hơn? chúng tôi chia sẻ theo kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại của những người đã sử dụng và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nhà bếp cho biết. Bếp hồng ngoại được trang bị bóng đèn Halogen có tuổi thọ thấp hơn so với các thiết bị bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt. 

Mâm nhiệt của bếp hồng goại nên chọn loại bếp được trang bị mâm nhiệt EGO, đây là loại mâm nhiệt tốt nhất hiện nay giành cho cả bếp từ và bếp hồng ngoại.

Nhiều chị em nội trợ chia sẻ cách chọn bếp hồng ngoại cho biết. Việc mau bếp hồng ngoại bóng đèn Halogen tuy giá thành rẻ hơn nhưng bóng đèn nhanh hỏng, phải thay thế thường xuyên. Tuy chi phí ban đầu thấp nhưng dễ tốn kém trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên rút kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại mâm nhiệt với chi phí đầu tư ban đầu lớn một chút nhưng tiết kiệm về lâu dài. Bởi sản phẩm nào phải thay sửa quá nhiều lần các linh kiện đều không tốt và không được bền bỉ.

Ngoài ra, các loại bếp hồng ngoại còn được phân theo số lượng vùng nấu. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chọn mua bếp có số lượng vùng nấu phù hợp.

Cách chọn bếp hồng ngoại khôn ngoan nhất cho các chị em đó là bếp hồng ngoại 2 vùng nấu cho những gia đình từ 4-6 người. Với nhu cầu nấu ăn của các nhà hàng, quán ăn hoặc gia đình đông người, bạn có thể lựa chọn bếp nhiều vùng nấu hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại của các chị em đã chia sẻ. Thì việc chọn lựa bếp 2 vùng nấu là tuyệt vời nhất. Nó phù hợp với không gian nhỏ xinh của nhà bếp. Hơn nữa, việc nấu ăn bằng bếp hồng ngoại khá nhanh, 2 vùng nấu là lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm điện cũng như hoàn thành nhanh các món ăn cho gia đình.

Kinh nghiệm chọn bếp hồng ngoại có công suất phù hợp 

Bếp hồng ngoại hay bếp từ hoặc bếp điện đều sử dụng nguồn điện là nhiên liệu chính. Bạn nên bỏ túi ngay kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại với tiêu chí công suất này ngay nhé. Bởi nếu bỏ qua tiêu chí chọn công suất nấu ăn của bếp. Rất có thể bạn sẽ không được sử dụng bếp khi mua. Tại sao lại như vậy?

Tại Việt Nam, hiệu suất nguồn điện là 220V. Trong khi đó, các loại bếp hồng ngoại nhập khẩu có thể chỉ phù hợp với nguồn điện 110 - 170V. Vì thế, hãy xem xét công suất điện tiêu thụ, hiệu điện thế nguồn điện gia đình bạn trước khi lựa chọn bếp hồng ngoại kẻo mua về nhưng không phù hợp. Dễ dẫn đến chập cháy và xảy ra các sự cố không mong muốn.

Bạn cũng nên lưu ý tổng công suất của bếp. Bởi các loại bếp hồng ngoại càng nhiều vùng nấu càng có công suất nấu ăn lơn, tiêu hao nhiều năng lượng điện. 

Kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại đơn có công suất khoảng 2000W là hợp lý, các mẫu bếp đôi khoảng 3600W. Các loại bếp hồng ngoại nhập khẩu thường có công suất nấu cao hơn các sản phẩm bếp được lắp ráp và sản xuất ở trong nước.

Mẹo lựa chọn chất liệu bếp hồng ngoại

Kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại cũng cần như bếp từ. Bởi có nhiều dòng bếp từ kết hợp hồng ngoại cũng có cùng chung các chật liệu nhưu nhau. Cụ thể là:

Mặt kính bếp

Cách chọn bếp hồng ngoại có mặt kính bếp tốt nhất là các loại bếp có sản phẩm mặt kính chất liệu Schott Ceran và Euro Kera. 2 loại mặt kính siêu bền, siêu chịu nhiệt, chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt được làm từ gốm kính thủy tinh. Đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất từ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu.

Sử dụng mặt kính bếp của 2 thương hiệu trên đây tuy giá thành hơi cao. Nhưng nó mang đến nét thẩm mỹ tuyệt vời, sang trọng, độ bền cao, dễ dàng lau chùi, vệ sinh và rất ít khi phải thay thế.

Mâm nhiệt

Thương hiệu mâm nhiệt EGO luôn là loại mâm nhiệt tốt nhất của bất kỳ 1 sản phẩm bếp hồng ngoại nào hiện có trên thị trường. Với ưu điểm là các sợi dây đồng liên kết siêu bền, không bị han gỉ, đút gãy trong quá trình sử dụng. Đây chính là sự chọn lựa tốt nhất.

Giá thành những chiếc bếp hồng ngoại trang bị mâm nhiệt khá đắt, thậm chí đắt hơn rất nhiều lần so với mâm nhiệt thường và loại bếp hồng ngoại sử dụng bóng đén halogen.

Cách chọn bếp hồng ngoại mâm nhiệt EGO chính là biểu tượng EGO - Hilight được in trên bề mặt kính bếp.

Nên chọn bếp hồng ngoại âm hay bếp hồng ngoại dương

Cả bếp hồng ngoại âm hay bếp hồng ngoại dương đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy từng sở thích, nhu cầu và điều kiện sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình mẫu bếp phù hợp.

Theo kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại của các chị em trước đây. Việc lựa chọn bếp âm sẽ giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt bếp, đem lại thẩm mỹ tốt hơn cho khu vực nấu ăn. Tuy nhiên, việc khoét đá, vá đá bàn bếp là điều khiến ai cũng lo ngại. Còn bếp từ Dương, tuy không phải vá đá, khoét đá lại rất dễ di dời khi nấu ăn. Nhưng nó lại tốn khá nhiều diện tích, không thẩm mỹ như việc lắp âm. 

Chính vì mỗi loại bếp đều có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên chị em cần xác định rõ nhu cầu, thiết kế căn bếp nhà mình trước khi chọn bếp dương hoặc bếp âm. 

Lưu ý khi chọn lựa các chức năng nấu ăn

Bếp hồng ngoại là lựa chọn tuyệt vời cho các món ninh, hầm, xào,.. Bởi nó làm nóng dụng cụ nấu siêu nhanh, nhiệt tỏa đều, công suất nấu ăn lớn. Các chức năng nấu ăn thường có của bếp hồng ngoại là:
  • Chiên xào
  • Nướng
  • Hầm
  • Đun nước
  • Nấu cháo
Và nhiều hơn nữa các chức năng khác được tích hợp ở dòng bếp hiện đại này. Bạn có thể tùy chọn các dòng bếp theo nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn, nhà bạn có trẻ nhỏ, nên chọn bếp hồng ngoại có chức năng nấu cháo, nấu súp. Hoặc bạn muốn thường xuyên thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng các món nướng. Hãy chọn các loại bếp hồng ngoại có tích hợp chức năng nướng để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chế biến các món nướng.
TIN NỔI BẬT NHẤT
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.468 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.346 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.240 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.621 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram