Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm

Bạn có phải là tín đồ mua sắm? Bạn muốn tìm cách mua sắm hợp lý. Vậy làm cách nào để mua sắm tiết kiệm nhất, hợp lý nhất. Hãy xem một vài lời khuyên sau đây
Tất Thành
425 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn có phải là tín đồ mua sắm? Bạn muốn tìm cách mua sắm hợp lý. Vậy làm cách nào để mua sắm tiết kiệm nhất, hợp lý nhất. Hãy xem một vài lời khuyên hữu ích sau đây để tìm cho mình một giải pháp mua sắm hoàn hảo nhất.  

Bật mí cách mua sắm hợp lý, tiết kiệm nhất cho chị em

Bạn đi siêu thị bao lâu một lần? Khi bạn đi, bạn luôn luôn bị thu hút và mua rất nhiều sản phẩm ngoài dự định ban đầu. Các nghiên cứu cho thấy gần một nửa số người mua sắm đến cửa hàng 3-4 lần mỗi tuần và mua nhiều hơn 54% so với kế hoạch ban đầu.

Nhiều người chọn cách mua sắm tiết kiệm tiền thời gian hơn bằng cách chọn đến cửa hàng chỉ một lần mỗi tháng. Bạn đã có cách mua sắm hợp lý cho riêng mình chưa? Nếu bạn đang muốn một giải pháp mua sắm tiết kiệm, hãy lập kế hoạch cẩn thận, mua sắm hiệu quả và chuẩn bị một số không gian lưu trữ ngay bây giờ để có một giải pháp hoàn hảo theo những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!. 

| Xem thêm: Cách phân biệt giày Nike chính hãng và hàng nhái đơn giản
 

Phần 1: Chuẩn bị đi mua sắm

Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm
Kiểm kê những gì bạn đã có

Kiểm kê những gì bạn đã có. Để tìm ra những gì bạn cần mua từ các cửa hàng bạn cần phải thực hiện một danh sách những gì bạn đã có. Biết những gì bạn đã có cũng sẽ giúp bạn lập kế hoạch bữa ăn của bạn trong tháng. Ví dụ: nếu bạn có nhiều mì ăn liền trong phòng để thức ăn, bạn nên sử dụng chúng để ăn bữa ăn sáng trong tháng. Hãy kiểm tra tất cả mọi thứ bạn đã có trong tủ đựng thức ăn, tủ lạnh, tủ đông để biết mình đã có gì và cần mua gì. Đây là cách mua sắm tiết kiệm giúp bạn đã lãng phí hơn đấy.
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 1
Cập nhật danh sách đồ dùng đang còn liên tục

Cập nhật danh sách này liên tục. Hãy xem những gì bạn còn và đã hết để lựa chọn xem mình cần phải mua mới những gì, giúp bạn dễ dàng quản lý kho thực phẩm mà mình đang có.
  • Giữ danh sách này ở đâu đó mà bạn dễ dàng nhìn thấy như ghim bằng giấy nhớ vào tủ lạnh.
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 2
Lưu lại các hóa đơn cho mỗi lần mua sắm

Lưu tất cả các hóa đơn biên lai mua sắm của bạn mỗi lần bạn đi mua hàng. Như vậy, bạn sẽ biết mình đã mua những gì? số tiền mua là bao nhiêu, số lượng mua, ngày đi mua,.... Mỗi hóa đơn chính là cách tổng kết tốt nhất mà bạn cần để bạn không cần phải đau đầu tổng hợp lại nữa.
  • Đánh dấu những sản phẩm mua sắm quan trọng
  • Gạch dưới các mục còn hoặc đã hết, sắp hết trên hóa đơn để bạn có thể theo dõi các mặt hàng bạn có xu hướng mua theo sở thích và sau đó không sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn có cách mua sắm hợp lý hơn vào những lần sau.
  • Một cách mua sắm cực tiết kiệm cho bạn là lưu lại các voucher hoặc các mã giảm giá, khuyến mại để đi mua vào lần sau, 
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 3
Lên kế hoạch cho các bữa ăn
 

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn trong tháng. Hãy lưu ý rằng bước này có thể mất khá nhiều thời gian cho người mới bắt đầu, nhưng một khi bạn lập kế hoạch tháng đầu tiên cho các bữa ăn của mình, bạn có thể sử dụng nó như là một phác thảo chung cho các tháng tiếp theo. Và không cần chỉnh sửa quá nhiều cho lần sau nữa. Một số mẹo lập kế hoạch bữa ăn như:
  • Xem lịch của bạn và lên kế hoạch xung quanh các bữa ăn cho bất kỳ hoạt động ăn uống nào. 
  • Lên kế hoạch ăn uống theo chủ đề. Chẳng hạn bạn muốn ăn chay vào các ngày thứ 7, bạn sẽ thấy các ngày còn lại thất đơn giản.
  • Khi bạn nhìn vào sách dạy nấu ăn hoặc tìm công thức nấu ăn trực tuyến, hãy thực tế về lượng thời gian bạn giành cho mỗi bữa ăn. Hãy suy nghĩ về việc nấu một món ăn phức tạp kết hợp với một món dễ làm hơn. Ví dụ  bạn muốn thực hiện món hầm, hãy kết hợp với làm các món luộc khác để tiết kiệm thời gian hơn và có thể kết hợp cùng thực hiện các món này mà không tốn quá nhiều công sức.
  • Cố gắng sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp an toàn và đảm bảo vệ sinh,  bởi nó giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, không dễ hư hỏng.
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 4
Sưu tầm và tận dụng các phiếu mua hàng giảm giá, khuyến mãi

Sưu tầm và tận dụng các phiếu mua hàng giảm giá hoặc mua tại các cửa hàng đang được giảm giá cũng là cách mua sắm tiết kiệm hơn đấy. 
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 5
Lên danh sách những thứ cần mua

Làm một danh sách mua sắm. Bạn hãy xem danh sách những gì bạn đã có được ghi chép từ trước để loại bỏ những món đồ mua vẫn còn và biết mình phải mua những đồ mới nào.
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 6
Dồn phiếu mua hàng cho từng mặt hàng được áp dụng

Dồn phiếu mua hàng giảm giá. Trước chuyến đi mua sắm hàng tháng của bạn, hãy bắt đầu kết hợp các phiếu mua hàng, giảm giá và phiếu thưởng bạn đã tích lũy được cho từng mặt hàng được áp dụng. Điều này sẽ giúp bạn mua sắm tiết kiệm và cũng giúp quá trình giao dịch trở nên liền mạch hơn. 

Phần 2: Đi mua sắm

Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 7
Chọn ngày đi mua sắm

Lên kế hoạch cho chuyến đi mua sắm của bạn đúng ngày. Mua sắm vào những ngày nhất định trong tuần thực sự là cách mua sắm tiết kiệm hoàn hảo. Trong các trung tâm mua sắm, siêu thị thường có các chương trình giảm giá vào những ngày trong tuần để thu hút người tiêu dùng. Chẳng hạn ngày thứ Tu hằng tuần, bạn hãy giành thời gian đi mua sắm vào thứ tu để được giảm giá nhiều mặt hàng và ít phải chen lấn, hoặc chờ đợi thanh toán hơn. 
 
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 8
Đi mua sắm một mình

Đi mua sắm một mình. Chúng tôi khuyên bạn nên đi mua sắm một mình để bạn thực sự có thể tập trung vào mua sắm hiệu quả mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào. bạn sẽ không bị lôi kéo hoặc cám dỗ bởi những lời nói từ người khác.

Nếu bạn muốn đi cùng một người bạn hoặc chồng của mình, hãy chắc chắn rằng họ biết về các mục tiêu mua sắm và tiết kiệm của bạn. Người hiểu bạn muốn mua sắm tiết kiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được các món đồ bạn cần trong kế hoạch và có thể "can ngăn" việc mua sắm những món đồ không cần thiết mà bạn đang bị cám dỗ.
 
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 9
Mua sắm với số lượng lớn các sản phẩm hay dùng

Mua sắm với số lượng lớn những sản phẩm mà gia đình bạn thường xuyên sử dụng. Mua hàng loạt các sản phẩm mà gia đình bạn thường xuyên sử dụng sẽ có giá rẻ hơn so với việc bạn mua lẻ. Cách mau sắm hợp lý này cho phép bạn có thể tiết kiệm tiền và dự trữ thức ăn của bạn lâu hơn.

Việc mua với số lượng lớn nên tránh mua bất cứ thứ gì dễ hư hỏng, nó sẽ khiến bạn tốn kém tiền hơn đấy. Bạn cũng đừng nên tham rẻ mua quá nhiều đồ với các sản phẩm ít đồ hoặc bạn thực sự không có nhu cầu sử dụng thường xuyên, vì điều này sẽ lãng phí tiền bạc của bạn. 

Xem cửa hàng hoặc siêu thị đó có cung cấp các sản phẩm đặc biệt nếu bạn mua hàng với số lượng lớn hay không để tận dụng các thẻ khuyến mãi đi kèm hoặc thẻ giảm giá, tích điểm cho lần mua sau. 
 
Làm thế nào để mua sắm hợp lý và tiết kiệm 10
Chi trả bằng tiền mặt giúp bạn kiểm soát ngân sách tốt hơn

Trả tiền cho mỗi lần mua sắm bằng tiền mặt cũng là một trong những cách mua sắm tiết kiệm. Bạn biết tại sao không? Việc thanh toán bằng tiền mặt sẽ giúp bạn chịu trách nhiệm về số tiền bạn đang chi tiêu. Nó cũng sẽ giúp bạn đánh giá và kiểm soát được số tiền mà bạn đang chi tiêu.

Mỗi người có cách mua sắm hợp lý, tiết kiệm khác nhau tùy từng nhu cầu và điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, bạn nên học cách mua sắm tiết kiệm, để không lãng phí quá mức tiền bạc và các sản phẩm mua về nhưng không dùng. Mong rằng, các chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mỗi lần chi tiêu mua sắm.
TONY - Nguồn: wikihow.com
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.233 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 8.010 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 6.519 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.388 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.212 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.071 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.176 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 927 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 496 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 484 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 386 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 386 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 376 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 366 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 358 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 356 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 338 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 327 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 304 lượt xem
go top