Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà

Thay vì mua máy mới hay mang ra hàng sửa chữa đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể bắt lỗi máy chạy bộ và tự sửa chữa những lỗi cơ bản tại nhà.

Trương Thu Trà
Trà TT
11:00 19/02/20 trong Điện gia dụng - Điện lạnh
11:00 19/02/20 717 lượt xem
Mục lục

Máy chạy bộ là một thiết bị tập thể dục vô cùng tiện lợi tại nhà. Giống như nhiều thiết bị khác, máy chạy bộ có thể gặp nhiều trục trắc khác nhau trong quá trình sử dụng. Thay vì mua máy mới hay mang ra hàng sửa chữa đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể bắt lỗi máy chạy bộ và tự sửa chữa những lỗi cơ bản tại nhà.

Phương pháp 1: Khắc phục sự máy chạy bộ bị lỗi không bật

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà

1 Kiểm tra các sự cố kết nối với nguồn điện. Vấn đề dễ nhất để sửa chữa, và có lẽ là phổ biến nhất, là máy chạy bộ của bạn không được kết nối với ổ điện. Đảm bảo máy chạy bộ của bạn được cắm vào ổ cắm điện và các ngạnh trên phích cắm của máy chạy bộ không bị bẻ cong hoặc biến dạng.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 1

2 Kiểm tra xem ổ cắm máy chạy bộ của bạn có điện không. Cắm máy chạy bộ vào một ổ cắm khác để kiểm tra vấn đề từ ổ cắm. Nếu bạn không có ổ cắm khác gần đó, hãy cắm một thiết bị khác, chẳng hạn như đèn vào ổ cắm đó để xem nó còn hoạt động không.

 • Thử sử dụng ổ cắm được cấp nguồn bởi một mạch điện khác.

 • Nếu bạn không có bất kỳ nguồn điện nào ở đầu ra, hãy đặt lại bộ ngắt mạch hoặc thay thế cầu chì và thử bật máy chạy bộ của bạn một lần nữa.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 2

3 Kiểm tra các kết nối giữa bộ đổi nguồn và thiết bị của bạn. Một số mô hình máy chạy bộ cần cung cấp điện để được điều chỉnh trước khi nó được vào động cơ. Đảm bảo rằng bộ đổi nguồn này được đặt đúng vị trí và cắm đúng cách.

 • Một số mô hình có thể cần phải được mở để hoàn thành bước này. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy chắc chắn rút phích cắm máy chạy bộ của bạn trước khi mở bất kỳ hộp điện nào.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 3

4 Rút phích cắm máy chạy bộ ra khỏi nguồn điện. Để kiểm tra các vấn đề khác, bạn cần rút phích cắm của máy chạy bộ để đảm bảo an toàn.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 4

5 Kiểm tra cầu chì máy chạy bộ của bạn. Nếu cầu chì bị cháy, máy chạy bộ của bạn sẽ không khởi động. May mắn là một cầu chì cháy có thể sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể kiểm tra cầu chì của bạn với một đồng hồ multi-meter hoặc mang đến cửa hàng điện tử để kiểm tra.

 • Nếu cầu chì của bạn bị cháy, hãy chắc chắn thay thế chúng bằng các cầu chì có cùng mức cường độ dòng điện.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 5

6 Xác định máy chạy bộ có bị lỗi màn hình không. Nếu máy của bạn không hoạt động, rất có thể màn hình máy chạy bộ không hoạt động. Đảm bảo tất cả các dây nối giữa máy chạy bộ và màn hình đều an toàn.

 • Ngoài ra, kiểm tra xem màn hình có vào điện không. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng đồng hồ multi-meter của bạn tại các điểm kết nối giữa nguồn điện và màn hình.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 6

7 Tham khảo ý kiến ​​một người sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu bạn không thể tìm thấy sự cố với các bước trước đó, bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

 • Nếu có, hãy liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin chẩn đoán về lỗi của máy.

Phương pháp 2: Sửa chữa băng máy chạy bộ bị hỏng

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 7

1 Khắc phục sự cố băng chạy. Xác định xem liệu vấn đề ở băng chạy hay ở vấn đề cơ khí với các trình điều khiển.

 • Việc đưa ra quyết định này sẽ giúp bạn thực hiện bước tiếp theo. Nếu vấn đề là do dây đai, bạn có thể tự sửa chữa tương đối dễ dàng. Vấn đề động cơ hoặc cơ khí có thể khó khăn hơn để sửa chữa ở nhà.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 8

2 Rút phích cắm máy chạy bộ của bạn. Khi thực hiện sửa chữa trên máy chạy bộ của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó đã được rút phích cắm để nó không vô tình hoạt động và làm bạn bị thương.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 9

3 Làm sạch bề mặt của đai máy chạy bộ. Phun dung dịch tẩy rửa và lau sạch dây đai bằng khăn. Bụi bẩn và mảnh vụn có thể rơi vào bên trong máy chạy bộ, gây ra các vấn đề về vận hành.

 • Bắt đầu lau chùi ở phía trên cùng của dây đai và kéo đai chắc chắn để di chuyển nó xuống cho đến khi bạn đã làm sạch toàn bộ bề mặt.

 • Hãy chắc chắn để cho bề mặt thực sự khô trước khi bạn sử dụng máy. Đai ướt có thể khiến bạn trượt và tự làm bị thương.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 10

4 Trung tâm vành đai máy chạy bộ. Điều chỉnh dây đai sao cho nó được đặt ở giữa máy. Dây đai có thể căng ra và bắt đầu nghiêng về một phía sau khi sử dụng thường xuyên. Bạn có thể thử định vị lại vành đai từ bên ngoài máy chạy bộ bằng cách kéo nhẹ nhàng ra khỏi mặt nghiêng.

 • Nếu vấn đề nghiêm trọng, hãy để 1 kỹ thuật viên xem xét vấn đề.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 11

5 Bôi trơn đai. Nếu đai trên máy chạy bộ của bạn bị rít khi bạn sử dụng, bạn có thể cần phải bôi trơn nó. Điều này làm giảm ma sát vành đai và có thể kéo dài tuổi thọ của dây đai.

 • Mua chất bôi trơn đai máy chạy bộ hoặc bất kỳ chất bôi trơn silicon nào. Phun một lớp mỏng chất bôi trơn giữa vành đai và sàn máy chạy bộ.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 12

6 Kiểm tra cảm biến tốc độ. Cảm biến tốc độ giúp di chuyển đai. Nếu đai bị giật hoặc không tăng tốc, cảm biến có thể bị bẩn hoặc bị tách ra.

 • Cảm biến thường nằm ở bên trong máy chạy bộ, gần vành đai. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết vị trí chính xác trên máy của bạn.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 13

7 Thay đai. Nếu các bước trước đó không loại bỏ các vấn đề bạn đang gặp phải với vành đai máy chạy bộ, bạn có thể thay thế nó. Đặt hàng thay thế từ nhà sản xuất nếu bạn muốn tự sửa chữa. Hãy chắc chắn rằng đó là mô hình chính xác cho máy chạy bộ của bạn.

 • Bạn có thế muốn thuê một thợ sửa chuyên nghiệp đến thay đai máy chạy bộ cho bạn.

Phương pháp 3: Sửa chữa một động cơ máy chạy bộ

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 14

1 Loại bỏ khả năng xảy ra các vấn đề khác. Lỗi động cơ có thể là một trong những vấn đề tốn kém nhất với một máy chạy bộ, vì vậy hãy chắc chắn để loại bỏ tất cả các vấn đề khác trước khi sửa chữa động cơ.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 15

2 Kiểm tra bất kỳ mã lỗi hiển thị nhấp nháy trên màn hình máy chạy trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Điều này sẽ cho bạn biết những loại vấn đề đang xảy ra với động cơ máy chạy bộ của bạn.

 • Sách hướng dẫn cũng có thể cho bạn biết liệu sự cố có thể được khắc phục bởi bạn hay cần phải được chuyên gia xử lý.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 16

3 Mở máy chạy bộ theo hướng dẫn của nhà sản xuất bằng tuốc nơ vít. Kiểm tra kết nối của động cơ. Đối với những người không phải chuyên gia, việc kiểm tra động cơ có thể không có kết quả. Nếu bạn không thể phát hiện ra điều gì bất thường, có thể bạn sẽ phải tham khảo ý kiến chuyên gia.

 • Cảnh báo, nếu bạn mở máy chạy bộ ra, tất cả bảo hành sẽ bị mất. Nếu máy chạy bộ của bạn vẫn đang được bảo hành, tốt nhất là mang máy đi bảo hành.

Lỗi máy chạy bộ và cách sửa chữa tại nhà 17

4 Thay thế động cơ. Bước này chỉ nên được thực hiện nếu bạn có rất nhiều kiến ​​thức về động cơ và có thể dễ dàng đọc một sơ đồ điện tử.

 • Động cơ máy chạy bộ có thể được mua tại các cửa hàng thiết bị tập thể dục cả trực tuyến và trong các cửa hàng.

Trên đây là những cách tự sửa máy chạy bộ tại nhà ! Chúc bạn có thể xử lý được lỗi máy và làm máy hoạt động bình thường.

(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA

Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 10.639 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 28.199 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 8.962 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 30.591 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram