Mua hàng trên shopee có tốt không?

Mua hàng trên shopee có tốt không? Hàng trên shopee có đảm bảo an toàn, uy tín, chất lượng hay không?

Trương Thu Trà
Trà TT
17:29 18/02/20 trong Kinh Doanh Online
17:29 18/02/20 1.948 lượt xem
Mục lục
Trên thị trường thương mại điện tử hiện nay thì Shopee đang là một trong những trang thương mại điện tử rất hot với lượng lớn người tham gia. Cũng có thể gợi shopee là một "chợ điện tử" bởi tại đây có sự tham gia của cả người mua và người bán với rất nhiều mặt hàng dạng mẫu mã và giá cả. 
 
Sở dĩ Shopee thu hút được lượng người dùng lớn là do ưu điểm dễ đăng ký tham gia mua bán miễn phí, các mặt hàng lại có giá rẻ đến rất rẻ. Với shopee người bán chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể mở shop và bán hàng mà không cần quá trình kiểm duyệt gắt gao như Adayroi hay Larada, còn người mua luôn bị hấp dẫn với những mặt hàng giá hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi lớn. Người mua, chán mua rồi cũng có thể trở thành người bán.

Mua hàng trên shopee có tốt không?
Mua hàng trên shopee có tốt không

Rõ ràng ai cũng có thể bán hàng trên shopee một cách tự do mà không chịu sự kiểm duyệt kỹ lưỡng sẽ gây ra tâm lý hoang mang cho người mua với những câu hỏi tương tự nhau như:
Để trả lời cho những câu hỏi trên chúng ta cùng đi phân tích về những ưu nhược điểm của Shopee 

Ưu điểm khi mua hàng trên Shopee

Shopee không những thu hút người bán hàng bởi thủ tục đăng ký bán hàng đơn giản, mà còn rất thu hút người mua bởi giá cả cạnh tranh và nhiều chính sách mua hàng hấp dẫn: freeship, giao hàng nhanh, deal voucher, mã giảm giá,..

Giá sản phẩm trên shopee RẺ

Ai đi mua sắp cũng mong mua được những sản phẩm yêu thích với giá rẻ nhất, Shopee đã đánh đúng tâm lý người mua với cam kết “GIÁ CÔNG PHÁ! Ở ĐÂU RẺ HƠN SHOPEE HOÀN TIỀN”. Cùng là một sản phẩm, khi mua trên shopee sẽ có giả rẻ hơn 10 đến 20 nghìn thậm chí cả trăm nghìn vài trăm nghìn so với một số trang thương mại điện tử khác. 

Mua hàng trên shopee có tốt không? 1
Giá sản phẩm trên shopee rất rẻ

Chênh nhau một vài nghìn cũng là vấn đề mà nhiều người mua hàng suy xét tính toán, tại shopee lại có những sản phẩm rẻ hơn đến trăm nhìn thì chẳng tội gì mà mua hàng đắt làm gì? Đây là một yếu tố rất ăn khách tại shopee. 

Mua hàng tại Shopee được hỗ trợ phí Ship, giao hàng nhanh

Bạn sẽ không phải trả phí ship hoặc chỉ trả một phần nào đó phí ship khi trị giá đơn hàng rơi vào một khoảng nào đó trên shopee. Ví dụ: cách đây khá lâu mình mua hàng trên shopee với chính sách miễn phí tối đa 100k tiền vận chuyển cho đơn hàng trên 150k trong cùng một shop.

Mua hàng trên shopee có tốt không? 2
Shopee có hỗ trợ phí ship

Tuy nhiên hiện tại thì phí hỗ trợ vận chuyển đã giảm xuống có 50k và đó phải là shop yêu thích hoặc các shop đạt chỉ tiêu của Shopee đưa ra. Hiểu nôm na đó là:
 • Đơn hàng có các sản phẩm đặt mua phải trong cùng một “shop yêu thích”
 • Giá trị đơn hàng trên 150k
 • Nếu phí vận chuyển là 49k thì bạn được miễn phí nhưng nếu phí vận chuyển là 55k thì bạn phải trả 5k
Việc vấn chuyển gia hàng trên shopee cũng khá nhanh chỉ trong vòng từ 1 đến 3 ngày. 

Mua hàng trên shopee có thể chat trực tiếp với người bán hàng

Mặc cả, trao đổi trực tiếp với người bán hàng là một trong những điểm mà nhiều người dùng rất thích tại Shopee, trong khi trên một số trang thương mại điện tử như Tiki hay Lazada,...lại không có. 

Mua hàng trên shopee có tốt không? 3
Có thể chát trực tiếp với người bán trên shopee

Trao đổi với người bán hàng có thể giúp bạn mua được sản phẩm với giá rẻ hơn lại được tư vẫn chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Hơn nữa khi nhận được hàng nếu có vấn đề bạn cũng có thể nhắn tin hỏi người bán hàng về những vấn đề bạn thắc mắc. 

Hàng hóa trên shopee rất phong phú và đa dạng

Khi bạn muốn mua một món đồ gì đó, nếu bạn đã lỗ lực tìm trên các trang thương mại điện tử, các shop bán hàng online mà không thấy hãy thử lên Shopee tìm kiếm xem sao? Shopee mang đến người dùng rất nhiều sản phẩm từ thời trang, thiết bị điện tử, máy tính laptop, thiết bị gia dụng, thể thao& du lịch, ô tô xe máy, nhà sách online,...nói chung là rất rất nhiều.
 
Mua hàng trên shopee có tốt không? 4
Sản phẩm trên shopee rất đa dạng

Thú thật mỗi lần truy cập ào shopee để tìm một món đồ nào đó mình cứ bị cuốn theo và xem rất nhiều sản phẩm liên quan khác mà mãi chẳng thoát ra được. Hơn nữa cùng một mặt hàng nhung trên shopee có rất nhiều shop bán và thoải mái so sánh để tìm ra sản phẩm tốt với giá rẻ nhất. 

Trên Shopee có rất nhiều Deal, voucher và mã giảm giá

Một trong những cái khiến mình ngất ngây ở Shopee ấy là deal. Mà đã giảm là giảm hết nấc luôn. Thi thoảng có những deal giảm sâu trong một vài chương trình đặc biệt thì buộc lòng mọi người phải thành thợ săn deal.
 
Mua hàng trên shopee có tốt không? 5
Có rất nhiều deal, voucher và mã giảm giá trên Shopee

Shopee tích hợp tính năng “trả giá” khi mua hàng

Bạn sẽ không tìm thấy tính năng này trên các trang thương mại điện tử khách. Nếu bạn chỉ muốn hỏi về sản phẩm mà không phải trả giá thì vẫn ấn vào icon chat rồi gõ câu hỏi, chat bình thường, không ấn vào trả giá.
 
Nếu bạn muốn trả giá mới cho sản phẩm hãy chọn "Trả giá", bước cuối cùng khi nhập số tiền mong muốn và số lượng thì bạn ấn hoàn thành và đợi hồi âm từ người bán. Hoặc họ sẽ xét duyệt trả giá hoặc từ chối trả giá.
 
Lưu ý:
 • Chức năng “trả giá” hiện tại hỉ thấy ở trên App, còn ở phiên bản web không thấy nữa.
 • Không phải shop nào cũng cho người mua được quyền trả giá sản phẩm, shop nào không cho trả giá thì chữ “trả giá” được để mờ và bạn không thể ấn vào để thực hiện trả giá được.
 • Trả giá xong thì bạn click vào “chạm vào để xem” ngay trên thông báo chấp nhận trả giá để tiến hành đặt hàng bình thường với một mức giá mới.

Tích điểm Shopee Xu

Nếu ở Tiki có tích điểm Tiki Xu còn Adayroi là tích điểm vào thẻ VinID, thì Shopee có tích điểm Shopee Xu.
 
Khi mua một sản phẩm trên shopee và nhận hàng thành công bạn sẽ được tích một số Xu tương ứng. Có nhiều chương trình bạn sẽ nhận được X2, X3 số Xu khi mua sản phẩm trong chương trình đó, hoặc được tặng Xu khi chơi game do Shopee tổ chức chẳng hạn. Có rất nhiều cách để tích Xu trên shopee.
 
Số xu bạn tích được trên Shopee sẽ được sử dụng trong lần mua tiếp theo và được trừ trực tiếp trên đơn hàng. Cứ 100 Shopee Xu bạn sẽ được giảm 10.000đ vào đơn hàng tiếp theo.
 
Lưu ý:
 • Shopee Xu chỉ có thể dùng khi bạn mua tại “Shop yêu thích”
 • Mỗi đơn hàng chỉ được tối đa 200 Xu
 • Shopee Xu không có giá trị tiền tệ, không thể quy thành tài sản và không được mua, bán, chuyển nhượng hoặc qui đổi thành tiền mặt.
 • Mỗi Shopee Xu đều có hạn sử dụng.
 • Shopee không đảm bảo và không chấp nhận trách nhiệm trả thuế cho Shopee Xu.

Nhược điểm khi mua hàng trên Shopee

Không gì là hoàn hảo cả, không chỉ riêng shopee mà bất cứ trang thương mại điện tử nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Để nói về nhược điểm của Shopee các bạn hãy cùng tôi trả lời những câu hỏi, thắc mắc dưới đây của một lượng khách hàng trên shopee.  

Shopee có lừa đảo không?

Với ưu điểm mọi người đều có thể dễ dàng bán hàng trên Shopee, kiểm duyệt dễ dàng lại là nguyên nhân dẫn đến nhược điểm sẽ có những người bán hàng không có tâm" trên Shopee. 
 
Đã từng có trường hợp: khách mua phải hàng lỗi của một shop trên shopee, khi liên hệ shop giải quyết thì khách bị ràng buộc phải đánh giá 5* cho shop mới được bảo hành. Khách bức xúc liên hệ lại Shopee thì Shopee trả lời là họ không liên quan và không thể can dự vào cách làm việc của các shop được.
 
Tuy việc làm của Shopee như vậy là không đúng, nhưng người kết nối không hẳn là người không liên quan. Khi mua phải làng dởm mà còn phải đánh giá 5* cho shop thì thật là "dở hơi".
 
Nên là khi mua phải các hàng dởm bạn nên cho ngay 1* cho shopee đã bán hàng cho bạn và nói thẳng là shop lừa đảo, không phải Shopee nhé. Hy vọng sau này Shopee sẽ làm việc tốt hơn trong vấn đề này. 

Hàng của Shopee lấy từ đâu? Có tốt không? 

Những shop bán lẻ trên shopee thường sẽ không có nguồn gốc rõ ràng và sẽ không đánh giá được hàng đó là hàng thật hay hàng giả khi nhìn ảnh quảng cáo. Và nhiều khi khách nhận hàng rồi vẫn không biết đó là hàng thật hay hàng giả đâu nha.  

Vì vậy khi mua hàng tại những shop nhỏ lẻ trên shopee bạn nên chọn những shop có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng, với những shope không có đánh giá hoặc đáng giá xấu thì tốt nhất bạn không nên mạo hiểm mua để rồi "phí tiền"
 
Ngoài ra trên shopee còn có Shopee Mall, các shop bán hàng trên Shopee Mall là những cửa hàng chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại Shopee Mall nhé. 

Mua hàng trên shopee có tốt không? 6
Shopee Mall trên Shopee

Vậy trả lời cho câu hỏi "Mua hàng trên shopee có tốt không?" có thể trả lời là "Có" hoặc "Không":
 • Mua hàng trên shopee tốt khi bạn chọn được shop bán hàng tốt, shop bán hàng có tâm trên shopee vì vậy bạn nên xem kỹ lưỡng những đánh gia về shop sau đó mới quyết định mua. Khi đó tất nhiên bạn sẽ mua được hàng tốt với giá rẻ trên shopee rồi.
 • Mua hàng trên shopee không tốt là khi bạn chọn phải shop bán hàng dởm trên shopee.
Để giúp bạn chọn được những sản phẩm chất lượng mà rẻ trên shopee tôi đưa ra cho bạn một vài lời khuyên rất hữu ích khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này.

Kinh nghiệm mua hàng trên shopee

Nhiều người vẫn nghĩ của rẻ là của ôi, tuy nhiên khi mua hàng trên Shoppe bạn vẫn có cơ hội nhận được hàng cực tốt mà giá lại cực hời đó. Để không mua phải hàng "dởm" bạn hãy là một người mua hàng "thật tỉnh" với những lời khuyên dưới đây: 

Xem đánh giá và thời gian hoạt động của shop bạn định mua hàng trên Shopee 

Số người theo dõi

Thực thế sự uy tín của một shop không có con số cụ thể về số lượng người theo dõi nào để đánh giá. Tuy nhiên khi bạn nhìn vào một shop có 10.000 người theo dõi tất nhiên vẫn ưng hơn là shop 1.000 người theo dõi rồi. Nhưng đây không phải là chỉ số duy nhất để quyết định shop đó có tốt hay không. 

Số rate trung bình

Rate trung bình sẽ là chỉ số đánh giá shop đáng tin hơn so với lượt người follow shop. Để xem chỉ số này bạn cần Click vào đánh giá shop để biết được bao nhiêu người đánh giá 5 sao, bao nhiêu người đánh giá 1 sao, các bình luận 5 sao như nào, và vì sao lại bị dính phốt 1 sao?

Mua hàng trên shopee có tốt không? 7
Xem đánh giá của những người mua hàng về shop
 
Reta trên Shopee sẽ đáng tin hơn so với những rate trên các fanpage facebook. Bởi lẽ chỉ có những người đã mua hàng của Shop qua Shopee mới có thể bình luận và đánh giá về sản phẩm đó. Đối với những khách không mua hàng của Shop, thậm chí để cả chủ shop cũng không thể tự “vui tay” click 5 sao được.

Nhìn vào những đánh giá và bình luận bạn cũng có thể đánh giá Shop này có đông khách hàng hay không. Dựa vào đáng giá bạn có thể chọn những shop đạt từ 4.5-4.9 để mua hàng. Với những shop 5.0 sao thì quá tuyệt vời rồi.

Thời gian hoạt động

Dựa vào thời gian hoạt động của Shop bạn cũng có thể đánh giá một phần sự uy tín của shop này. Tuy nhiên đây cũng là một tiêu chí thứ yếu bởi những shop mới tham gia shopee không có nghĩa là họ bán hàng không tốt bằng các shop tham gia lâu rồi.

Với một shop tham gia shopee đã lâu mà điểm rate cao thì bạn cũng sẽ yên tâm để mua hàng hơn. Ngoài ra Shopee có chức năng report Shop, nếu Shop hoạt động lâu và còn trụ được thì tức là report ít, bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng tại đây. Lời khuyên là bạn nên mua Shop có thời gian hoạt động được 1 – 2 năm trở nên.
 
Mua hàng trên shopee có tốt không? 8
Xem các thông tin uy tín về shop

Xem kỹ lưỡng những đánh giá sản phẩm mà bạn định mua

Như đã nói ở trên chỉ những khách hàng đã mua sản phẩm trên shopee thì mới có quyền đánh giá về sản phẩm đó. Bởi vậy nếu đã tìm được một mẫu ưng ý bạn đừng quên bỏ qua những đánh giá bình luận từ những người đã mua hàng. Nếu shop nhận được nhiều đánh giá, nhận xét tích cực cho sản phẩm đó thì bạn có thể an tâm đặt mau. Còn sản phẩm dính phốt quá nhiều và những bình luận tiêu cực thì bạn nên né nhanh còn kịp.
 
Cũng có những trường hợp các shop ganh nhau rồi hại nhau bằng cách rate thấp cho nhau nhưng nếu 100 sao 5sao mới lòi ra 1 cái 1sao thì mình cũng nên thông cảm cho shop vì sự cố nào đó “nhỡ nhàng”.
 
Những đánh giá thường gặp trên Shopee:
 
 • Hàng kém chất lượng: Nếu quá nhiều đánh giá này thì tốt nhất bạn nên nói lời "tạm biệt" với shop này nhé.
 • Giao hàng sai mẫu: Nếu bạn đặt sản phẩm này mà shop lại giao cho bạn một sản phẩm khác thì tốt nhất không nên nhận.
 • Thái độ phục vụ của shop thiếu chuyên nghiệp: Đóng gói sản phẩm xấu, nhắn tin không trả lời,...nếu vẫn có những đáng giá tốt về sản phẩm thì bạn vẫn có thể xem xét mua hàng tại shop này. 
 • Gặp sự cố ở việc giao hàng: Cũng khó tránh khỏi được vấn đề này. Bởi khi đặt hàng bạn có thể thấy được từng bước mà hàng của mình trải qua từ lúc shop xếp hàng, hàng được giao cho Shopee, đang vận chuyển đến đã nhận được hàng. Do đó khi hàng giao chậm ở bước nào thì bạn sẽ biết ngay. Đa số là hàng sẽ được giao đến tay khách từ 2 đến 3 ngày.
 • 5 sao cũng không phải tất cả: Với những đánh giá 5* đi kèm bình luận “shop giao hàng rất nhanh”, “shop phục vụ tốt”…đây là những đánh giá về sự chuyên nghiệp và thái độ phục vụ của shop cũng như bên vận chuyển chứ không phải những đáng giá về chất lượng sản phẩm.

Tham khảo ý kiến của các “điệp viên” trên page “Cháy túi vì Shopee”

Nếu bạn là người mới mua hàng trên Shopee lần đầu thì có thể tham khảo group “CHÁY TÚI VÌ SHOPEE”, đây là một group chuyên để theo dõi các vụ bóc phốt đình đám trên Shopee.
 • Bóc từ người bán đến người mua, kêu gọi report, hay chia sẻ kinh nghiệm mua hàng.
 • Trong group này bạn có thể tránh mua phải hàng Fake cũng như tham khảo thêm những shop bán hàng uy tín trên Shopee.
Mua hàng trên shopee có tốt không? 9
Tìm hiểu các shop uy tín trên shopee tại các diễn đàn, hội nhóm

Không nhận hàng nếu không phải Shopee giao

Các bên vận chuyển của Shopee chỉ có Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm và Viettel Post. Những bên giao hàng cho Shopee thì nhân viên đều được mặc đồng phục rất chuyên nghiệp, ngoài ra họ còn được trang bị thêm thùng đựng hàng đặc trưng sau xe nữa.
 
Nếu như bạn được giao hàng từ một bạn shipper không thuộc bên giao hàng từ shoppe bạn nên soi thật kỹ hóa đơn và yêu cầu shipper bỏ các chứng từ chứng minh để xem xét kỹ lượng bởi tình trạng cướp hàng cũng khá phổ biến hiện nay. Nếu không phải hàng do Shopee giao thì bạn sẽ không được quyền đổi trả hoặc khiếu nại. 

Không may mua phải hàng "dởm" thì nên làm gì? 

Khi mua hàng trên Shopee bạn nhận phải hàng "dởm" thì bạn đừng quá lo lắng: Shopee có một chính sách bảo vệ người dùng, có nghĩa là bạn có quyền khiếu nại về sản phẩm đã nhận được.

Bạn đừng vội vàng nhấn vào nút Xác nhận đã nhận được hàng trên Shopee để tích Xu. Vì việc đó đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến hành đổi trả/hoàn tiền được nữa. Lúc này bạn hãy liên hệ ngay với Shop bạn mua hàng để trình bày vấn đề bạn mắc phải, hai bên đưa ra cách giải quyết. Nếu không được hãy gọi tổng đài Shopee 19001221, thắc mắc với tổng đài viên để nhận được giải đáp.
 
Bạn cũng đừng quên review về sản phẩm để những người mua sau bạn có thể có lựa chọn đúng đắn và tốt nhất nhé.
 
Tóm lại: Mua hàng trên shopee sẽ tốt, sẽ đảm bảo, sẽ an toàn, uy tín nếu bạn biết cách chọn đúng Shop bán hàng "có tâm" trên shopee sẽ có được một mặt hàng chất lượng tốt với giá thành rẻ. Chúc bạn chọn được những sản phẩm ưng ý nhất trên shopee. 
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 10.640 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 28.200 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 8.962 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 30.597 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram