Quên không đóng cửa tủ lạnh có sao không?

Quên không đóng cửa tủ lạnh, cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc mở cửa tủ lạnh quá lâu là những nguyên nhân không chỉ khiến tốn điện, tủ lạnh nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Trương Thu Trà
Trà TT
11:03 19/02/20 trong Điện gia dụng - Điện lạnh
11:03 19/02/20 8.303 lượt xem
Mục lục
Quên không đóng cửa tủ lạnh, cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc mở cửa tủ lạnh quá lâu là những nguyên nhân không chỉ khiến tốn điện, tủ lạnh nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những nguy hại khi bạn quên đóng cửa tủ lạnh mà bạn cần đọc để tránh.

 
Quên không đóng cửa tủ lạnh có sao không?

Quên không đóng cửa tủ lạnh
 

Quên không đóng cửa tủ lạnh có sao không?


Hiện nay, ở thành phố hầu như gia đình nào cũng sở hữu cho mình ít nhất một đến hai chiếc tủ lạnh trong gia đình. Cách sử dụng tủ lạnh thì không có gì khó, tuy nhiên, làm sao để sử dụng bền lâu, hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của thiết bị này là điều không hề dễ dàng.

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng quên đóng cửa tủ lạnh hoặc quên không đóng cửa tủ lạnh, cửa tủ lạnh đóng không khít, hờ hững hoặc mở cửa tủ lạnh quá lâu khi sử dụng. Hầu như ai nấy đều chỉ nghĩ đơn giản rằng điều này sẽ làm tốn điện và không ảnh hưởng gì khác. Tuy nhiên, thực tế quên không đóng cửa tủ lạnh có thật là chỉ tốn điện?

Chuyengiamuasam.org đã tìm hiểu kỹ và nghiên cứu về vấn đề tủ lạnh quên không đóng cửa có thể gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe con người, cũng như gây lãng phí điện và rất nhiều tai hại đến thiết bị. Chẳng hạn việc tủ lạnh quên không đóng cửa có thể gây ra:
  • Cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc mở tủ lạnh lâu khiến tủ lạnh hết mát, dễ làm hỏng thức ăn, thực phẩm, nước uống bên trong tủ. Khi đóng cánh cửa tủ trở lại sẽ khá tốn thời gian để tủ mát trở lại.
  • Mở cửa tủ lạnh quá lâu hoặc quên không đóng cửa tủ lạnh còn là nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh hỏng, giảm tuổi thọ, gây ra tiếng ồn lớn. 
  • Nếu thường xuyên quên không đóng cửa tủ lạnh, thiết bị này sẽ tự biến mất tính năng tự ngắt, giảm tuổi thọ của block, thậm chú là bị tắc hệ thống lạnh nặng hơn.
  • Trường hợp để tủ lạnh ở trong phòng ngủ, cạnh giường, quên đóng cửa tủ lạnh hoặ nếu cửa tủ lạnh đóng không khít rất dễ khiến bạn hoặc người thân bị cảm lạnh do hơi lạnh từ tủ lạnh tỏa ra, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Mở cửa tủ lạnh quá lâu làm đá trên ngăn đã chảy nước, dễ làm han gỉ, hỏng tủ lạnh.
Vậy làm gì khi cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc quên đóng cửa tủ lạnh?

     Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ?
 

Cách sửa cửa tủ lạnh đóng không khít

Với trường hợp quên không đóng cửa tủ lạnh, bạn chỉ có thể ghi nhớ luôn đóng chặt cửa tủ lạnh. Hoặc đặt 1 mẩu giấy nhắc nhở cần đóng tủ lạnh khi bạn sử dụng để không quên đóng cửa tủ lạnh nữa.
 
Quên không đóng cửa tủ lạnh có sao không? 1

Cửa tủ lạnh đóng không khít

Nếu không đóng cửa tủ lạnh được khít, bạn cần:
  • Nếu cửa tủ lạnh đóng không kín do hỏng hoặc gioăng tủ lạnh bị biến dạng khiến khí lạnh tràn ra ngoài. Bạn có thể thay gioăng mới hoặc sử dụng máy sấy tóc để khắc phục. Làm cho gioăng cao su mềm ra và có độ đàn hồi tốn hơn. 
  • Thêm một lớp mỏng chất bôi trơn silicon vào các bản lề của tủ lạnh để dễ dàng đóng mở cửa tủ. Bởi sau một thời gian sử dụng, rất có thể bản lề bị kẹt khiến bạn không thể đóng chặt cửa tủ được.
  • Đặt tủ lạnh ở vị trí nền nhà phẳng. Nếu đặt lệch hoặc nền nhà có độ dốc dễ khiến cánh cửa tủ lạnh dễ bị bật ra hoặc đóng không khít.    
Hãy thử các cách làm trên đây và kiểm tra xem cửa tủ lạnh đã đóng khít chưa và đừng quên đóng cửa tủ lạnh nữa nhé? Nếu bạn đã áp dụng thử các phương pháp này nhưng vẫn không được, hãy gọi thợ kiểm tra chuyên nghiệp để khắc phục tốt nhất.

Quên không đóng cửa tủ lạnh, cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc mở cửa tủ lạnh quá lâu sẽ khiến tủ lạnh nhanh hỏng, tốn điện, hại sức khỏe. Mong rằng, sau bài viết này bạn sẽ rút kinh nghiệm ghi nhớ việc đóng cửa tủ và biết cách xử lý cửa tủ lạnh đóng không khít một cách dễ dàng.
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.556 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.497 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.268 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.730 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram