Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất

Bạn đã biết cho sóc đất ăn gì? Loại sóc đất thích ăn thực phẩm gì chưa? Nếu bạn đang học cách nuôi sóc đất nhưng chưa biết chúng nên ăn gì, chế độ ra sao, dưới đây là hướng dẫn

Trương Thu Trà
Trà TT
11:46 19/02/20 trong Đồ chơi, Mẹ & Bé
11:46 19/02/20 11.950 lượt xem
Mục lục
Bạn đã biết cho sóc đất ăn gì? Loại sóc đất thích ăn thực phẩm gì chưa? Nếu bạn đang học cách nuôi sóc đất nhưng chưa biết chúng nên ăn gì, chế độ ra sao, dưới đây là hướng dẫn cách nuôi sóc đất cực đơn giản mà chuyengiamuasam.org đã tổng hợp lại được. Cùng tham khảo xem sóc đất thích ăn gì nhé!
 
Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất

Nên cho sóc đất ăn gì? 
 

Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất

Bạn đang có ý định nuôi một chú sóc đất nhưng không biết sóc đất ăn gì? Sóc có uống nước không hay uống sữa,... Nếu bạn thích những con vật nhanh nhẹn, dễ thương này và muốn chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Hãy xem sóc ăn gì nhé!

Sóc đất là động vật gặm nhấm ăn tạp, nó gặm nhấm tất cả mọi thứ có hương vị trái cây, các loại hạt cũng như giun và trứng chim. Chúng ăn cả thực vật và thực phẩm có nguồn gốc động vật. Vậy sóc rừng ăn gì?

Trong tự nhiên, sóc rừng ăn tạp hơn sóc đất nuôi. Nó có một chế độ ăn uống rất đa dạng. Bạn sẽ thấy một con sóc đất hoang dã ăn hạt, chồi, trái cây, ngũ cốc và nấm. Ngoài ra, sóc đất còn ăn cỏ tươi và chồi cây mới. Thỉnh thoảng sóc đất còn nhét vào những con ếch nhỏ, côn trùng, giun đất, trứng chim, chim non, và thậm chí động vật chân đốt như rết. 

Các thực phẩm sóc đất ăn mà bạn có thể chuẩn bị như:
  • Táo
  • Trái đào
  • Những quả cam
  • Quả óc chó
  • Hạt dẻ
  • hạt thông
  • Cà rốt
  • Cà chua
  • Rau diếp
Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể các nuôi sóc đất bằng thực phẩm mà chúng yêu thích.

Các loại hạt là loại thực phẩm sóc đất thích ăn nhất

Sóc đất thích ăn nhất là quả sồi. Chúng yêu thích vị giòn của một quả sồi và vỏ của nó. Hơn nữa, cây sồi mang lại một tấn giá trị dinh dưỡng cho sóc đất. Nếu bạn chưa biết sóc đất ăn gì? Thích ăn gì nhất thì bạn nên chọn quả sồi hoặc những thực phẩm liên quan đến sồi.

Sóc đất ăn được tất cả các loại hạt như: Đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều, đậu Hà Lan cũng là một trong những thực phẩm yêu thích của sóc đất.
 
Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất 1

Sóc đất ăn ngô
 
Sóc đất cũng là động vật thích ăn các thực phẩm chứa nhiều đường như ngô ngọt và nho.
 
Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất 2

Sóc đất ăn mầm cây.
 
Vì sóc đất ăn tạp, nên trong thực đơn của chúng cũng bao gồm cả châu chấu, những chú chim nhỏ và trứng chim. Nhiều khi sóc đất ăn cả mầm cây.
 
Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất 3

Sóc đất ăn hướng dương
 
Hạt hướng dương và các loại cỏ khác nhau là một phần của danh sách các thức ăn mà sóc đất yêu thích.

Cá loại rau, thảo mộc cho sóc đất

 
Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất 4

Sóc đất ăn nấm

Sóc đất ăn nấm và các loại ký sinh nhỏ như giun đất, rếp, sâu, châu chấu,...
 
Ngoài ra, nó cũng ăn được các loại lá cây và rễ cây. Nếu bạn nuôi nó trong nhà, rất có thể nó sẽ lục soát cây trồng trong chậu, vườn hoa và vườn thảo mộc để tìm kiếm thứ mà chúng thích ăn.
 

Các loại trái cây mà sóc đất ăn

Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất 5

Sóc đất thích ăn quả bồ công anh

Khi nói đến hoa và trái cây, sóc đất thích ăn quả bồ công anh.

Sóc đất ăn tất cả các loại trái cây tươi và tất cả các loại trái cây sấy khô.

Trái cây tuơi mà sóc đất ăn có thể kể đến như táo, dưa chuột, nho, cà chua,....

Chúng cũng thích ăn các loại sấy  khô như nho khô, yến mạch, mận, mơ,...
 
Sóc đất ăn gì? Cách nuôi sóc đất 6

Sóc đất ăn hoa

Hoa mà sóc đất ăn như hoa của cây kế và hoa của một số cây trồng khác. Nó khá thích ăn hoa bởi thói quen ăn uống của sóc đất về cơ bản là ăn tạp.  

Nếu bạn có ý định nuôi sóc đất nhưng chưa biết cho sóc đất ăn gì? Bạn nên xem các thực phẩm mà sóc đất ăn được chuyengiamuasam.org gợi ý trên đây để cung cấp đầy đủ các thực phẩm cho sóc đất. Bởi nếu không có thức ăn, sóc đất có thể sẽ gặm nhấm tất cả nhưng gì xung quanh nó liên quan đến gỗ và hương vị trái cây như tủ gỗ, giường gỗ, sàn gỗ,....
TIN NỔI BẬT NHẤT
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.416 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.262 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.219 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.552 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram