Tại sao hamster ngủ nhiều?

Hamster ngủ nhiều, từ 18 - 20 tiếng / ngày. Bạn đã biết tại sao chuột hamster lại ngủ nhiều trong ngày chưa? Nó có thể đang bị ốm, đang già đi và lười vận động hoặc nhàm chán với đồ chơi

Trương Thu Trà
Trà TT
11:29 19/02/20 trong Đồ chơi, Mẹ & Bé
11:29 19/02/20 7.334 lượt xem
Mục lục
Hamster ngủ nhiều, từ 18 - 20 tiếng / ngày. Bạn đã biết tại sao chuột hamster lại ngủ nhiều trong ngày chưa? Nó có thể đang bị ốm, đang già đi và lười vận động hoặc nhàm chán với đồ chơi mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở trong chuồng. Nếu muốn biết chính xác tại sao Hamster ngủ nhiều. Câu trả lời ở dưới đây.
 
Tại sao hamster ngủ nhiều?

Tại sao hamster ngủ nhiều

Hamster ngủ nhiều - Nguyên nhân do đâu?

Rất nhiều người thắc mắc việc hamster ngủ nhiều. Có thể lúc trước, hamster chỉ ngủ nhiều vào ban ngày và đêm chúng chạy loanh quanh là điều bình thường. Bởi loài chuột nói chung và chuột hamster nói riêng là những loài động vật sống về đêm. Nhưng việc hamster ngủ cả ngày lẫn đêm thì không còn là vẫn đề bình thường nữa.

Các lý do có thể khiến hamster của bạn ngủ nhiều:

1 - Chuột Hamster ngủ nhiều do chế độ ăn uống chưa hợp lý

Tại sao hamster ngủ nhiều?  1

Hamster ngủ nhiều do ăn uống chưa hợp lý
 
Nếu bạn cho hamster ăn quá nhiều, chế độ ăn uống không thích hợp, nó có thể ngủ nhiều hơn bình thường. Chẳng hạn việc nó ăn thiếu chất dinh dưỡng, nó sẽ không có đủ sức để vận động. Vì thế, hãy xem lại đồ ăn của hamster xem nó có thích hợp hay không, hamster có thích ăn thức ăn đó và ăn nhiều không.
        Xem thêm: Chuột Hamster robo thích ăn gì?

2 - Hamter của bạn là một chú chuột lười vận động

Trong khoảng từ 3 - 5 tuổi. Hamster sẽ không còn là chú chuột hiếu động nữa. Nó sẽ trở lên lười biếng với các trò chơi vận động và thích ngủ nhiều. Những con chuột lớn tuổi có thể ngủ từ 18 - 22 giờ mỗi ngày. Bạn hãy để ý xem con chuột của bạn bao nhiêu tuổi. Nếu nó đã cao tuổi, việc cần nghỉ ngơi và đương nhiên, Hamster ngủ nhiều là điều hoàn toàn bình thường.

3 - Hamster ngủ nhiều do ốm hoặc bị bệnh

Dấu hiệu rõ ràngnhất để biết Hamster bị bệnh là một cái đuôi bị ướt, mắt có biểu hiện mệt mỏi, mũi khô, lông không bóng mượt, (do thiếu năng lượng nên nó không làm sạch lông), và rất thờ ơ với các hoạt động. Hamster ngủ nhiều, thậm chí ngủ li bì khi bị bệnh hoặc ốm.
 
Tại sao hamster ngủ nhiều?  2

Hamster ngủ nhiều do bị ốm

Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số các dấu hiệu mà chuyengiamuasam.org đã kể trên. Hãy mang chuột hamster của bạn đến gặp bác sĩ thú y.  

4 - Chuồng bạn làm cho Hamster quá ít đồ chơi

Chuồng của hamster quá ít trò chơi dẫn đến việc nó không thích chơi các trò cũ do quá nhàm chán và muốn đi ngủ. Bạn có thể thử thêm các trò chơi mới vào chuồng để cải thiện việc hamster ngủ nhiều xem sao.

5 - Chuột hamster ngủ nhiều do nhiệt độ quá lạnh

Bạn đã nghe đến chuột hamster ngủ đông bao giờ chưa? Nếu nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến hamster ngủ cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt là hamster ngủ đêm nhiều hơn và không đi kiếm ăn nữa.
         Xem thêm: Cách làm chuồng cho chuột hamster

Làm gì khi Hamster của bạn ngủ nhiều?

Bạn đã biết chuột hamster ngủ nhiều là ngủ bao nhiêu tiếng chưa? 
 
Tại sao hamster ngủ nhiều?  3

Làm gì khi Hamster của bạn ngủ nhiều?
 
Thông thường, hamster ngủ 18 - 20 giờ mỗi ngày. Chúng ngủ ngày nhiều và hoạt động vào ban đêm. Hamster ngủ đêm là hành vi không bình thường. Mỗi giấc ngủ của hamster khoảng từ 6 - 8 tiếng đồng hồ. Nếu bạn thấy chúng ngủ nhiều hơn, lâu hơn. Hãy thử khắc phục như sau?
  • Thêm thức ăn và nước nếu thực phẩm không đủ để chúng có đủ chất dinh dưỡng và sức lực để hoạt động
  • Nên để nhiệt độ nơi Hamster sống khoảng 21 - 25 độ C
  • Hãy thăm khám thường xuyên để xem chuột hamster ngủ nhiều có phải do bệnh tật hay không, nếu nó cần ngủ để nghỉ ngơi, bạn cần tôn trọng nó.

Cách đánh thức Hamster đang ngủ

Nếu bạn thấy Hamster ngủ nhiều quá mức vào ban ngày. Bạn hãy đánh thức nó. Tuy nhiên, đừng nên đánh thức lúc thú cưng của bạn vừa mới ngủ. Hãy để ý xem nó đã ngủ đủ giấc hay chưa.
 
Tại sao hamster ngủ nhiều?  4

Đánh thức hamster

Nếu Hamster ngủ say và bị đánh thức đột ngột, nó sẽ có phản ứng khá mạnh. Vì thế bạn không nên bật đèn quá sáng, hét quá to. Hãy nâng đèn có ánh sáng dần dần cho đến khi đèn sáng hoàn toàn. Nói nhẹ nhàng với hamster đang ngủ. Thêm thức ăn hoặc nước uống cho thú cưng trong khi nói nhẹ nhàng để nó dậy.

Bạn cũng có thể sử dụng tay vuốt nhẹ để đánh thức khi hamster ngủ, nên thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi để hamster không phản ứng mạnh hoặc hung hãn tấn công chủ.

Hamster ngủ nhiều vào ban ngày và hoạt động nhiều vào ban đêm. Nếu bạn thấy nó có những hành vi ngủ nhiều bất thường, hãy tham khảo những thông tin mà chuyengiamuasam.org đã tổng hợp trên đây để có cách xử lý tốt nhất nhé!
TIN NỔI BẬT NHẤT
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.415 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.262 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.219 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.552 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram