Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục

Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 sau khi đã nâng cấp win mặc dù bạn đã cài đầy đủ driver wifi? Dưới đây là các lý do và cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 10

Trương Thu Trà
Trà TT
15:31 19/02/20 trong Hàng công nghệ
15:31 19/02/20 1.670 lượt xem
Mục lục
Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 sau khi đã nâng cấp win mặc dù bạn đã cài đầy đủ driver wifi? Dưới đây là các lý do và cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 10 mà bạn có thể tham khảo và tự xử lý được tại nhà.

Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục

Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Nguyên nhân do đâu?

1 -  Biểu tượng wifi win 10 thông báo dấu x đỏ

Rất nhiều trường hợp nâng cấp win 10 sau đó biểu tượng wifi thông báo dấu X đỏ. Những trường hợp này rất dễ nhận ra. Vậy tại sao laptop không bắt được wifi win 10 khi báo lỗi dấu X đỏ? 
 
Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục 1

Biểu tượng wifi win 10 thông báo dấu x đỏ
 
– Có thể bạn đã nâng cấp win nhưng chưa cài driver wifi: Nếu máy tính của bạn chưa cài driver wifi, đương nhiên laptop không bắt được wifi win 10 rồi.

Cách khắc phục latop không bắt được wifi win 10 do chưa cài driver wifi cực đơn giản. Bạn kiểm tra máy tính win 10 của mình xem đã cài driver wifi hay chưa. Bấm chuột phải vào biểu tượng This PC -> Manage-> Device Manager -> Network adapters

Nếu trong mục Network adapters đã hiển thị dòng Wireless Network.. được bôi màu xanh như hình dưới đây thì latop của bạn đã được cài.
|        5 tips chọn mua laptop phù hợp nhất

Nếu chưa có dòng bôi màu xanh này thì máy latop của bạn chưa được cài driver wifi cho laptop win 10. Bạn cần download driver wifi về máy và cài cho nó nhé gõ. Khi tải driver, bạn cần lưu ý tìm đúng nguồn cần cài driver wifi + tên máy nhớ download tại trang chủ của dòng máy. Sau khi tải về bạn cần test thử để xem tình trạng laptop win 10 không vào được mạng đã được cải thiện chưa nhé!

Chưa cài driver wifi là lý do tại sao laptop không bắt được wifi win 10 đầu tiên mà người dùng thường mắc phải. Nếu bạn đã kiểm tra nhưng chưa phải lỗi này. Bạn có thể xem thêm nguyên nhân dưới đây.
 
Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục 2

Biểu tượng wifi win 10 thông báo dấu x đỏ
 
 

2 – Wifi đã bị tắt hoặc mất biểu tượng wifi trên win 10

Nguyên nhân thứ 2 khiến laptop không bắt được wifi win 10 chính là vì wifi đã bị tắt hoặc bị disable hay mất biểu tượng wifi trên win 10. Đây cũng không còn là trường hợp hiếm gặp khiến laptop win 10 không vào được mạng.

Cách khắc phục laptop win 10 không vào được mạng di wifi đã bị tắt hoặc disable, win 10 không hiện wifi, mất biểu tượng wifi trên win 10 là: bạn hãy tìm và ấn tổ hợp phím tắt cực đơn giản. Mỗi dòng máy là một tổ hợp phím khác nhau. Bạn có thể thực hiện như sau với các dòng laptop:
  • Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
  • Laptop Asus: Fn + F2
  • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
  • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
  • Laptop HP: Fn + F12
  • Laptop Toshiba: Fn + F12
Điều quan trọng là bạn cần chú ý xem nút wifi nằm trên phím nào từ phím F1 đến F12 hì bạn ấn Fn + phím đó.  
 
Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục 3

Bật wifi trên laptop win 10 nếu mất biểu tượng wifi trên win 10
 

3 - Biểu tượng wifi trên win 10 báo lỗi dấu chấm than màu vàng

Một lỗi không thể không kể đến mà nhiều người gặp phải là biểu tượng wifi win 10 có dấu chấm than vàng. Đây là nguyên nhân tại sao laptop không bắt được wifi win 10. Vậy lý do của nó hiển thị như vậy là gì?

Lỗi chấm than vàng trên biểu tượng wiffi win 10 là do thiết bị phát wifi quá tải dẫn đến mạng bị limited. Không cho phép các thiết bị khác kết nối, trong đó có laptop của bạn.
 
Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục 4
 

Lỗi chấm than màu vàng
 
Để khắc phục laptop không bắt được wifi win 10 dấu chấm than. Bạn cần tắt thiết bị wifi đi khoảng 2-3 phút sau đó khởi động lại bằng cách rút nguồn điện ra để 2-3 phút rồi cắm lại là được.

Sau đó, bạn có thể kết nối xem biểu tượng wifi có báo lỗi chấm than màu vàng nữa hay không. Nếu bạn đã kết nối được wifi nhưng cứ khoảng nửa tiếng hoặc vài phút sau lại tiếp tục bị mất mạng và hiển thị biểu tượng wifi lại bị dấu chấm than thì tốt nhất bạn nên cấu hình lại thiết bị wifi của mình.  
 
Một nguyên nhân nữa khi laptop không bắt được wifi win 10 dấu chấm than là do  laptop đang thiết lập IP tĩnh nên mạng bị dấu chấm than. Đây là nguyên nhân tại sao laptop không bắt được wifi win 10 phổ biến.

Để khắc phục, bạn kiểm tra xem laptop win 10 của bạn có cài đặt IP tĩnh hay không. Nếu đúng laptop win 10 đang cài đặt IP tĩnh, bạn nên chuyển nó về IP động.

Cách thực hiện là bạn click chuột vào ô Obtian an IP address automatically và ô Obtian DNS server address automatically như hình hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 
 
Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục 5

Thiết bị wifi đã bị tắt hoặc disable
 

4 - Lỗi mật khẩu wifi khiến win 10 không vào được mạng

Khi win 10 không vào được mạng, bạn cần kiểm tra xem mình đã nhập đúng wifi hay chưa? Đảm bảo bạn đã tắt hết capLock và unikey đi trước khi gõ mật khẩu wifi.  

Để cẩn thận hơn, bạn có thể chọn hiển thị khi gõ mật khẩu wifi rồi kết nối. 

Bây giờ thì bạn đã biết nguyên nhân tại sao laptop không bắt được wifi win 10 và cách xử lý cực đơn giản tại nhà rồi chứ? Mong rằng với các chia sẻ trên đây mà chuyengiamuasam.org đã tổng hợp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng win 10 không vào được mạng nhanh nhất!
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.468 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.346 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.240 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.621 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram