Tại sao laptop không lên nguồn?

Tại sao laptop không lên nguồn khi đã có pin, bật laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình,... Nếu laptop khỏi động không lên nguồn, xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục sau
Tất Thành
453 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Tại sao laptop không lên nguồn khi đã có pin, bật laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình,... Nếu laptop khỏi động không lên nguồn, xem ngay nguyên nhân và các cách xử lý tương ứng mà chuyengiamuasam.org đã tổng hợp ở dưới đây.

Tại sao laptop không lên nguồn? Nguyên nhân và cách xử lý

1 -  Laptop không lên nguồn lỗi do sạc điện

Laptop không lên nguồn nguyên nhân do nguồn điện là trường hợp phổ biến nhất mà người dùng hay gặp phải. 
 
Tại sao laptop không lên nguồn?

Sạc pin hỏng, chân cắm sạc lỏng lẻo

Sạc pin hỏng, chân cắm sạc lỏng lẻo, hết pin nhưng bạn không chú ý là máy đã cạn pin,... Đây chính là nguyên nhân tại sao  laptop không lên nguồn.  

Nếu bạn chưa xác định do nguyên nhân nào gây nên laptop không lên nguồn, bạn có thể thử nguồn điện của bạn. Cắm lại ổ điện, kiểm tra pin. Thử cắm pin vào máy tính khác cùng loại xem máy tính đó có nhận hay không. Kiểm tra nguồn dẫn điện,...

|         Tại sao laptop không bắt được wifi win 10 - Cách xử lý khắc phục
 

2. Do các kết nối ngoại vi


Lý do tại sao laptop không lên nguồn có thể là do máy tính đang cắm những thiết bị ngoại vi khác như chuột, USB,... Bạn có thể khắc phục đơn giản bằng cách rút tất cả các thiết bị này ra khỏi máy tính của bạn để cải thiện tình trạng laptop không lên nguồn.
 

3. Tháo pin ra khỏi laptop


bạn hãy thẻ tháo pin ra khỏi laptop khoảng 1 phút và sau đó lắp lại như bình thường và khởi động lại laptop của mình xem sao. Hãy đảm bảo pin của bạn đã được sạc đầy hoặc đang được cắm điện để sạc.

Tuy nhiên, nhiều máy tính xách tay hiện đại như Macbook sẽ không cho phép tháo rời pin. Vì thế, bạn cần lưu ý cầu trúc của từng loại laptop để lựa chọn chỗ tháo pin cho phù hợp.
 

4. Nguồn điện không đủ để cung cấp


Đôi khi một chiếc máy tính xách tay thuộc hàng nhập khẩu từ nước ngoài về có thể sẽ không thể bật lên nguồn bởi dòng điện không tương thích. Hiệu suất nguồn điện tại Việt Nam là 220V, nhưng ở các nước khác chỉ khoảng 160V. Vì thế, bạn cần xem xét chiếc máy tính của mình cần nguồn điện là bao nhiêu để sử dụng cho phù hợp.
 
Tại sao laptop không lên nguồn?  1
 

Bộ đổi nguồn máy tính
 
Nếu nguồn điện cho máy tính không tương thích. Bạn cần sử dụng bộ đổi nguồn điện cho máy tính để tiếp tục sử dụng. 
 

5. Lỗi phần cứng

Nguyên nhân tại sao laptop không lên nguồn cũng có thể là do bạn đã cài đặt RAM trên laptop không tương thích.  

Thông thường, khi bạn nâng cấp RAM, có thể bật máy laptop không lên nguồndo lỗi ổ cứng. Dấu hiệu để nhận biết đó là laptop khởi động không lên hoặc laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình, có tiếng “tích tích” khi khởi dộng máy.
 
Cách khắc phục an toàn nhất là bạn nên đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa lại ổ cứng. Không nên tự ý tháo ra rất dễ nhầm lẫn làm hỏng máy tính.
 

6. Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Nếu laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình. Đèn LED nguồn của máy tính sáng lên và bạn nghe thấy tiếng ổ đĩa cứng hoặc quạt hoạt dộng nhưng màn hình không lên hoặc lên nhưng hình ảnh trên laptop rất mờ. 

Bạn hãy thử rút bất kỳ màn hình bao gồm máy chiếu và màn hình kết nối qua cổng HDMI và VGA để đảm bảo chúng không kết nối đến máy tính xách tay của bạn. Tiến hành khởi động lại máy.
 
Tại sao laptop không lên nguồn?  2

Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình hoặc màn hình rất mờ

Nếu có một hình ảnh mờ nhạt hiện lên thì có khả năng biến tần của màn hình đã bị lỗi. Bộ phận này thay đổi dòng điện trực tiếp (DC) đến từ nguồn pin hoặc nguồn điện đến dòng điện xoay chiều. Nếu nó đnag bị lỗi hoặc hỏng, bạn cần thay thế một biến tần mới.

Nếu laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình, thì màn hình LCD có thể bị lỗi. Thay thế một màn hình máy tính xách tay  khác là cách xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể làm. 
 
Bây giờ thì bạn đã biết tại sao laptop không lên nguồn hoặc nguyên nhân khiến laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình rồi chứ? Với những chia sẻ trên đây, chuyengiamuasam.org mong rằng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi trên laptop của mình và sử dụng hiệu quả.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 556 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 454 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 447 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 389 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 337 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 256 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 228 lượt xem
go top