Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản

Tự làm đồ chơi cho hamster siêu đơn giản bằng những vật dụng sẵn có. Bạn đã biết làm đồ chơi cho hamster chưa? Xem cách làm đồ chơi cho hamster như bánh xe, xích đu,...

Trương Thu Trà
Trà TT
11:41 19/02/20 trong Đồ chơi, Mẹ & Bé
11:41 19/02/20 3.704 lượt xem
Mục lục
Tự làm đồ chơi cho hamster siêu đơn giản bằng những vật dụng sẵn có, tiết kiệm. Bạn đã biết làm đồ chơi cho hamster chưa? Xem cách làm đồ chơi cho hamster như bánh xe, quả bóng, cầu trượt,... ở hướng dẫn sau để tạo một không gian nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái nhất cho thú cưng của mình và tiết kiệm chi phí nhất nhé!
 
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản

Cách tự làm đồ chơi cho hamster
 

Hướng dẫn cách tự làm đồ chơi cho hamster

Hamster là một trong những giống chuột lùn năng động. thích chạy tự do và khá ham chơi. Bạn cần tạo một loạt các đồ chơi và các vật dụng khác để giúp hamster của mình có cơ hội tập thể dục và vui chơi. 

Nếu bạn không thể hamster của mình chạy lộn xộn trong nhà bởi chúng rất có thể sẽ biến mất hoặc gặm nhấm đồ đạc của bạn. Thay vì mua các loại đồ chơi có sẵn ở cửa hàng cho hamster của mình. Bạn có thể tự làm đồ chơi cho hamster bằng cách tận dụng những đồ vật bỏ đi một cách đơn giản. Các đồ chơi mà hamster thích là bánh xe, đường ống, bóng,... 

Bởi hamster vốn thuộc loại động vật đào hang để sống, nên bài viết này, chuyengiamuasam.org sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm đồ chơi cho hamster với các đường ống bằng bìa cát tông cũ. Giúp bạn tận dụng được số bìa cát tông và vừa tự làm đồ chơi cho hamster của mình.

        Cách làm chuồng cho chuột Hamster
 
 Chuẩn bị một tấm bìa các tông cỡ khoảng 80 x 60 cm và một cây kéo, bút chì.
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản 1

Chuẩn bị một tấm bìa các tông cỡ khoảng 80 x 60 cm và một cây kéo, bút chì
 
Hamster (và nhiều vật nuôi nhỏ khác) thích chơi trong các đường ống, bạn có thể tự làm đồ chơi cho hamster của mình với các ống cát tông.  
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản 2

Cắt tấm bìa cát tông làm các phần theo kích thước mà bạn muốn
 
Cắt tấm bìa cát tông thành các kích thước như bạn. Đầu tiên, cắt dọc theo đường gấp nếp tự nhiên, có thể cát đôi hoặc 3 phần to nhỏ hoặc 3 phần bằng nhau.
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản 3

Cách chế đồ chơi cho hamster bằng cách cắt thành các phần khác nhau 
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản 4

Cuộn tấm bìa cát tông lại bằng bút chì
 
Bây giờ bạn có thể lấy cây bút chì dài và chuộn tấm bìa cát tông vừa cắt để tạo thành một đường ống tròn. Khi bạn đã cuộn xong, chỉ cần giữ cuộn cát tông tại chỗ trong một vài giây, nó sẽ giữ lại hình dạng của một ống tròn.
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản 5

Thực hiện lần lượt với các tấm bìa cát tông còn lại.  
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản 6

Ba đường ống tự chế bằng bìa cát tông
Như vậy là chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có thể tự làm đồ chơi cho hamster của mình rồi đấy. Hamster rất thích chơi với các đường ống, bởi chúng vừa có thể gặm nhấm nó vừa được "chui lủi" như khi chúng sống ở thiên nhiên hoang dã trong các hang mà chúng tự đào.

Tự làm đồ chơi cho hamser bằng bìa cát tông là giải pháp hữu hiệu giúp bạn giảm bớt chi phí mua đồ chơi cho thú cưng của mình đấy.

      Cách nuôi hamster campell

Các loại đồ chơi cho Hamster 

Hamster thích vui chơi, nhưng không phải loại nào chúng cũng yêu thích. Vậy bạn đã biết đồ chơi mà hamster thích là loại nào? Hamster thích chơi đồ chơi gì chưa? Để không phí công bạn tự làm đồ chơi cho hamster, dưới đây là một vài gợi ý những món đồ mà hamster thích chơi mà bạn nên tham khảo.

Hamster thích tập thể dục bằng bánh xe

Ngoài việc thích đào bới hang, hamster thích chạy thể dục với bánh xe. Hầu hết những người nuôi chuột hamster đều để một chiếc bánh xe bên trong chuồng hamster để chúng chạy thể dục mỗi ngày. Bạn nên tìm cách chế đồ chơi cho hamster với một chiếc bánh xe đặt trong lồng. Điều quan trọng là phải đảm bảo bánh xe có kích thước phù hợp với nó.
 
Tự làm đồ chơi cho hamster cực đơn giản 7

Bánh xe đồ chơi cho hamster

Run-Abouts là những quả bóng nhựa rõ ràng (một số phong cách có sẵn), trong đó bạn đặt hamster của bạn và để cho họ chạy xung quanh trên sàn nhà mà không lo lắng của họ nhận được từ bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn nguyên liệu chắc chắn để tránh đồ chơi tự làm sẽ bị hasmster gặm nhấm hỏng. Đồ chơi bằng gỗ  là môt lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không sử dụng gỗ tuyết tùng hoặc các loại gỗ thường xanh khác, các loại gỗ có thuốc trừ sâu hoặc hóa chất. 

Bạn có thể chế đồ chơi cho hamster bằng các loại gỗ, tre, nứa có sẵn để đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình. 

Hamster thích chơi trò leo núi

Leo núi là lựa chọn tuyệt vời cho hamster của bạn. Bạn có thể tự chế đồ chơi cho hamster bằng các thang gỗ và khối leo núi  bằng tre, nứa hoặc bìa cát tông, vỏ quả dừa cũng có thể được sử dụng thay thế gỗ.

Tự làm đồ chơi cho hamster với các dây thừng lớn để chúng leo trèo trong lồng của mình cũng là một ý hay để thêm đồ chơi cho thú cưng.

Các đồ chơi bằng nhựa cho hamster

Cần thận trọng khi chế tạo đồ chơi cho hamster bằng nhựa. Bạn có thể tận dụng ống nước cỡ lớn để làm đường ống cho hamster . Tuy nhiên, hamster có thể gặm nhấm và làm hỏng đồ chơi bằng nhựa rất nhanh. Và nếu lỡ chúng nuối phải miếng nhựa sẽ gặp nguy hiểm lớn.

Và nhiều hơn nữa các đồ chơi mà hamster thích. Bạn có thể tự làm đồ chơi cho hamster từ rất nhiều món đồ khác nữa. Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình và chế đồ chơi cho hamster đó. 
TIN NỔI BẬT NHẤT
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.417 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.263 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.219 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.552 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram