Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt

Trước khi quyết định mua chảo điện đa năng bạn cần xem xét về các tính năng của chảo, kích thước chảo và kiểu dáng, giá tiền của chiếc chảo điện đa năng có phù hợp với ngân sách bạn có thể bỏ ra hay không.

Trương Thu Trà
Trà TT
10:59 19/02/20 trong Điện gia dụng - Điện lạnh
10:59 19/02/20 528 lượt xem
Mục lục
So với chảo đun bếp thông thường thì chảo điện đa năng có ưu điểm thuận tiện, nhanh chóng và có thể giữ nhiệt độ ổn định tốt hơn rất nhiều. Khi đun nấu nhiệt sẽ được tản đều trên chảo điện đa năng và bạn có thể nấu bất cứ món gì như: nấu bánh kếp, bánh rán, thịt, thức ăn sáng và súp. Chuẩn bị bữa cơm bằng chảo điện đa năng sẽ đẩy nhanh quá trình nấu ăn của bạn và loại bỏ nhu cầu sử dụng bếp, vì vậy bạn có thể nấu ăn tại bất cứ đâu chỉ cần có nguồn điện. 

Trước khi quyết định mua chảo điện đa năng bạn cần xem xét về các tính năng của chảo, kích thước chảo và kiểu dáng, giá tiền của chiếc chảo điện đa năng có phù hợp với ngân sách bạn có thể bỏ ra hay không. Cùng xem tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt và hợp với túi tiền trong bài viết dưới đây của Chuyengiamuasam.org nhé!

LẬP KẾ HOẠCH NGÂN SÁCH ĐỂ MUA CHẢO ĐIỆN ĐA NĂNG

Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt

Thiết lập ngân sách để mua chảo điện đa năng

Bạn muốn chi bao nhiêu cho thiết bị nhà bếp này? Chảo điện thường có giá từ $ 15 đến $ 150, tùy thuộc vào chất lượng tổng thể và các tính năng bổ sung bao gồm:
 • Phạm vi giá cho một chảo điện đa năng chất lượng nói chung là khoảng $ 30-50.
 • Một số tính năng đáng giá thêm là nắp khóa, ống thoát nước, lớp phủ không dính và lỗ thông hơi có thể điều chỉnh được. 
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 1

Xác định không gian vị trí để chảo điện đa năng trong bếp

Bạn nên xác định không gian, vị trí mà bạn định đặt chảo điện đa năng. Vì chảo điện đa năng có nhiều kích cỡ, do đó, điều này sẽ giúp bạn mua được kích thước hoàn hảo cho không gian.
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 2\
 

Chọn hình dáng của chảo điện đa năng phù hợp với căn bếp của bạn

Ba tùy chọn hình dạng bao gồm hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật. Hình dạng không ảnh hưởng đến không gian nấu ăn — vòng cung cấp cho bạn một không gian nhỏ hơn để nấu ăn, trong khi hình vuông và hình chữ nhật sẽ tiết kiệm không gian ko.
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 3

Chọn kích thước chảo điện đa năng phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình bạn

Số lượng người mà bạn đang nấu ăn sẽ quyết định lượng thức ăn bạn sẽ cần để chuẩn bị, và dựa vào đó để bạn lựa chọn kích thước của chảo. Bạn sẽ sử dụng chảo điện để chuẩn bị bữa sáng gia đình, sử dụng trong một nhà hàng, hoặc phục vụ các bữa tiệc lớn?
 • Đường kính đỉnh tiêu chuẩn 15-20 cm là hoàn hảo cho một gia đình từ hai đến ba người.
 • Một cái chảo lớn hơn với đường kính 30-35 cm phục vụ từ bốn đến sáu người.
 • Đối với các bữa tiệc, sự kiện và nhà hàng, thì cần những chiếc chảo đa năng lớn hơn.

TÌM MỘT CHIẾC CHẢO ĐIỆN ĐA NĂNG PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA GIA ĐÌNH BẠN

Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 4

Kiểm tra các mức nhiệt chảo điện đa năng cung cấp

Chảo điện đa năng sử dụng quay số nhiệt độ có thể được chuyển từ thấp đến cao. Nhiệt độ nấu có thể lên đến 400 độ.
 • Hãy nhớ rằng 400 độ không đủ nóng để chiên thức ăn. Nếu bạn sẽ được chiên sâu với chảo điện đa năng, hãy tìm một chiếc chảo đến 450 độ. 
 • Một tính năng nhiệt độ khác để tìm kiếm là tùy chọn “giữ ấm”. Điều này thường được tìm thấy trên các thiết bị điện cao cấp và tăng chức năng của thiết bị.
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 5

Xác định các tính năng bạn cần cho kiểu nấu ăn của mình

Bạn dự định sẽ làm các món gì với chảo điện đa năng? Chảo điện đa năng sẽ làm cho việc nấu ăn của bạn thuận tiện hơn bởi rất nhiều tính năng. 
 • Ví dụ, nếu bạn nấu nhiều món súp và món hầm, bạn nên chọn chảo điện đang năng có nắp đậy bằng kính. Vừa nấu bạn vừa có thể nhìn thấy đồ ăn đang chín. 
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 6

Nếu bạn nấu đồ ăn với khối lượng lớn hãy chọn loại chảo điện đa năng thành cao

Tính năng này cũng làm cho nó dễ dàng để braise và phù hợp với bất kỳ loại thực phẩm kỳ lạ vào chảo. 
 • Nếu bạn nấu nhiều thịt và các loại thực phẩm khác, hãy chọn một cái nắp có mái vòm cao. Độ cao sẽ cho bạn thêm không gian nấu ăn bên trong chảo.
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 7

Mua loại chảo điện đa năng có tay cầm chịu nhiệt

Tính năng này làm tăng độ bền của thiết bị và giúp bạn an toàn hơn trong khi nấu. Để ngăn ngừa bỏng, hãy ưu tiên mua những chảo đa năng có tay cần chịu nhiệt. 
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 8

Chọn chảo điện đa năng với nắp kính khóa

Nắp kính cho phép bạn kiểm tra đồ ăn trong nồi mà không mở nắp và để nhiệt thoát ra ngoài. Khả năng khóa nắp cũng rất quan trọng khi vận chuyển chảo với thức ăn bên trong, chẳng hạn như từ bếp đến sân sau. 
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 9

Chọn chảo điện đa năng với bề mặt chống dính

Nếu thiết bị không có tính năng này, thức ăn của bạn có nhiều khả năng cháy, khiến cho chảo khó làm sạch hơn. Vì lý do này, lớp phủ chống dính là một tính năng cần có của chảo điện đa năng
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 10

Chọn một loại nước rửa đa năng chuyên dụng dù để rửa chảo điện đa năng

Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 11

Kiểm tra xem tất cả các bộ phận của chảo điện đa năng có thể tháo rời để dễ vệ sinh hay không

 • Thiết kế thiết bị có thể tháo rời làm tăng chức năng và làm cho quy trình làm sạch nhanh hơn. Điều này cũng nên bao gồm dây nguồn.

MUA CHẢO ĐIỆN ĐA NĂNG GIÁ TỐT

Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 12

Lên mạng để so sánh giá cả của các loại chảo điện đa năng

Khi bạn đã xác định được tất cả các tính năng mà bạn sẽ cần của một chiếc chảo điện đa năng, hãy tìm sản phẩm bạn cần trên một số cửa hàng trực tuyến. Bạn sẽ dễ dàng so sánh giá cả của chảo điện đa năng trên các cửa hàng trực tuyến. Kiểm tra các trang web của các cửa hàng lớn để tìm nhiều lựa chọn.
 • Duyệt với bộ lọc tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy các tính năng bạn đang tìm kiếm cho một chiếc chảo điện đa năng.
 • Tìm một số phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn và so sánh giá cả.
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 13

Xem xét đánh giá của khách hàng để chọn nơi mua m

Đảm bảo kiểm tra các đánh giá của khách hàng đã mua thiết bị. Lưu ý bất kỳ lĩnh vực quan tâm hoặc lợi ích và đưa những người vào tài khoản khi bạn mua sắm xung quanh.
Tránh bất kỳ sản phẩm nào có đánh giá đề cập đến các điểm nóng hoặc bong bóng, dễ bị hư hỏng lớp phủ không dính. Những khiếm khuyết này chỉ ra rằng sản phẩm được sản xuất rẻ.
 
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 14

Mua chảo điện đa năng trực tuyến hoặc tại cửa hàng 

Một khi bạn đã tìm thấy mô hình hoàn hảo và cảm thấy tự tin về chất lượng của nó, có thể dễ dàng nhất để mua nó trực tuyến. Nếu thiết bị bạn quan tâm là có sẵn tại một cửa hàng gần đó, bạn có thể muốn gặp trực tiếp trước khi đưa ra quyết định.
Gọi trước vị trí cửa hàng và hỏi xem họ có mô hình bạn đang xem trong kho không.
 
Tư vấn chọn mua chảo điện đa năng tốt 15

Xem bảo hành nếu bạn thường xuyên sử dụng chảo điện đa năng

Khi mua chảo điện đa năng, hãy xem xét hạn bảo hành của sản phẩm. Điều này có thể có ích nếu các chảo điện đa năng được sử dụng thường xuyên và liên tục, chẳng hạn như trong một nhà hàng.

Trên đây là cách giúp bạn mua chảo điện đa năng tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và phù hợp với túi tiền. Chúc bạn chọn được cho gia đình mình một chiếc chảo đa năng ưng ý. Thường xuyên truy cập web Chuyengiamuasam.org để cập nhật những kinh nghiệm mua sắp hay nhé!
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Các bài viết nổi bật được nhiều người quan tâm
Cẩn trọng nếu dùng nước hoa hồng bị rát

Nếu bạn đang dùng nước hoa hồng bị rát khó chịu, xót vùng da khi thoa nước hoa hồng, hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

15:22 18/02/20 11.556 lượt xem
1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo?

1 quả bưởi chứa bao nhiêu calo? Số lượng calo trong quả bưởi thay đổi theo kích cỡ và loại bưởi. Nếu chưa biết 1 trái bưởi bao nhiêu calo, xem số calo có trong 1 quả bưởi

14:53 18/02/20 29.497 lượt xem
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu khi giặt, bền đẹp và luôn như mới? Nếu bạn chưa biết quần bò mới mua về nên xử lý như thé nào, xem ngay các mẹo sau

11:44 18/02/20 9.268 lượt xem
7 Cách gỡ chip chống trộm trên quần áo cực đơn giản

Mách bạn cách gỡ chíp quần áo cực đơn giản mà không cần máy tháo chíp quần áo hoặc dụng cụ để tháo chíp. nếu bạn chưa biết cách thắc mác nhựa ở quần áo,

11:24 18/02/20 31.730 lượt xem
Hotline
0988.184.022
Zalo
0988.184.022
Viber
0988.184.022
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram